CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทวีความลึกลับ!! เสากลางทะเลทรายที่ยูทาห์ “หายปริศนา”บอกไม่ได้เลยว่าใครเอาไป

กลายเป็นอีกข่าวที่น่าติดตามของ ปริศนา “เสาโลหะลึกลับ” สูง 3 เมตร กลางทะเลทรายในยูทาห์ ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองของหลายๆ ฝ่ายไปเสียแล้ว

 

 

เมื่อไม่กี่วันหลังจากที่ นักสืบโลกออนไลน์ได้ร่วมกันไขปริศนาบางส่วนของเสาโลหะดังกล่าว ในวันที่ 30 พฤศจิกายน สำนักข่าวต่างประเทศก็ได้เผยเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับเสานี้อีกครั้ง

นั่นเพราะเสาโลหะลึกลับที่สูงถึง 3 เมตรและยังคงเต็มไปด้วยปริศนาต้นนี้ ในปัจจุบันได้ถูกรายงานว่า หายไปจากตำแหน่งที่ตั้งเดิมอย่างลึกลับแล้ว ในเวลาไม่ถึง 10 วันจากการค้นพบครั้งแรก

 

 

อ้างอิงจากสำนักจัดการที่ดินของรัฐยูทาห์ (BLM) เสาโลหะลึกลับอันนี้ ไม่ได้ถูกรื้อถอนออกไปจากพื้นที่ภายใต้คำสั่งของทางการแต่อย่างไร

กลับกันมัน น่าจะหายไปจากการกระทำของกลุ่มคนนอกที่ในปัจจุบันยังไม่สามารถระบุตัวได้

“เราได้รับรายงานที่น่าเชื่อถือว่าสิ่งก่อสร้างผิดกฎหมายซึ่งเรียกว่า ‘เสาโลหะ’ ได้ถูกถอดถอนออกไปจากที่ดินสาธารณะของสำนักจัดการที่ดินของรัฐยูทาห์ โดยบุคคลที่ไม่สามารถระบุตัวได้” BLM ระบุในเฟซบุ๊ก

“BLM ขอยืนยันว่าเราไม่ได้เป็นผู้นำโครงสร้างดังกล่าวซึ่งถือเป็นทรัพย์สินส่วนตัว ออกไปแต่อย่างไร”

 

 

การหายไปในครั้งนี้ แม้ในปัจจุบันจะยังไม่มีข้อมูลมากนัก แต่ก็คาดกันว่าน่าจะเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 27-28 พฤศจิกายน

โดยคุณ Spencer Owen จากหนังสือพิมพ์ The Salt Lake Tribune ได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุด้วยตัวเอง และพบว่าในที่ที่เคยมีเสาเหล็กอยู่นั้น ในปัจจุบันเหลือเพียงแค่โลหะสามเหลี่ยมเอาไว้เท่านั้น

 

 

แน่นอนว่าการหายไปที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ยอมสร้างความสับสนให้กับผู้เกี่ยวข้องเป็นอย่างมาก แถมยังทำให้เกิดทฤษฎีสมคบคิดไปทั่วอีก เนื่องจากเสาดังกล่าว เดิมทีแล้วก็ยังมีปริศนาที่ยังไขไม่ได้อีกมาก

ที่สำคัญ การจะตามหาตัวผู้แอบรื้อถอนตัวเสาออกไปเองก็ดูจะไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เนื่องจากแม้ทาง BLM จะไม่เคยเปิดเผยตำแหน่งเสา แต่ตำแหน่งของมันก็ถูกล่วงรู้โดยคนจำนวนมากผ่านการสืบสวนของนักสืบโลกออนไลน์เช่นกัน

 

ตำแหน่งเสาโลหะลึกลับใน Google Maps

 

ดังนั้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคำถามที่ว่า ใครกันที่ขโมยเสานี้ไป พวกเขาถอดเสาออกไปได้อย่างไร หรือพวกเขาทำมันไปเพื่ออะไร เรื่องราวทั้งหมดทั้งมวลนี้ ก็คงจะยังเป็นปริศนาต่อไปอีกนานเลย

 

ที่มา apnews, cnet, cnn และ futurism


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น