นักกิจกรรมยืนชูป้ายเรื่องวัคซีนหน้าไอคอนสยาม โดนรปภ. รวบยึดป้าย-โดนตบ-โดนจับ


ในช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 19 มกราคม 2564 มีนักกิจกรรมไปยืนชูป้ายบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าไอคอนสยามเกี่ยวกับเรื่องวัคซีน

ทว่าภายหลังไม่นานนักเจ้าหน้าที่ของทางห้างได้เข้ามาล้อมและรวบตัวเอาไว้ โดยต้องการให้หยุดการทำกิจกรรมดังกล่าว

 

 

นางสาวเบนจา อะปัญ อายุ 21 ปี นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นผู้ที่ไปยืนชูป้ายดังกล่าวที่ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม

จากการยืนชูป้ายได้ไม่นานนักกิจกรรมดังกล่าวต้องหยุดลง เมื่อมีเจ้าหน้าที่จากทางสรรพสินค้าเดินเข้ามาล้อมและกำชับให้หยุดทำกิจกรรมดังกล่าวลง

 

 

ขณะที่เพื่อนของเบนจาที่มาด้วยกันนั้น ทำการไลฟ์เหตุการณ์ชุลมุนที่เกิดขึ้นทั้งหมดบนเฟสบุ๊ก โดยในระหว่างการไลฟ์เจ้าหน้าที่ของห้างได้ทำการข่มขู่ให้หยุดไลฟ์ พยายามจะแย่งโทรศัพท์มือถือ จนกระทั่งมีการลงไม้ลงมือตบหน้าเบนจาและแย่งโทรศัพท์มือถือเพื่อปิดไลฟ์

 

ไลฟ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเบนจา

 

หลังจากนั้นไม่นานนักทางแนวร่วมการชุมนุมต่างๆ รายงานตรงกันว่า เบนจา อะปัญ ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของทางห้างทำร้ายร่างกายจากการทำกิจกรรมชูป้ายเกี่ยวกับวัคซีน

 

.

.

 

ภายหลังเธอถูกควบคุมตัวไปยังสถานีตำรวจนครบาลปากคลองสาน โดยทางห้างสรรพสินค้าทำการแจ้งข้อหา ‘บุกรุก’ ตามมาด้วยการแสดงความคิดเห็นของชาวเน็ตบนโซเชียลมีเดียอย่างดุเดือด

 

.

.

 

ไลฟ์ของเบนจาระหว่างอยู่ที่สถานีตำรวจ สรุปได้ว่าไม่มีการควบคุมตัวใดๆ และยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา

.

 

ICONSIAM เพจของห้างสรรพสินค้าโพสต์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวในช่วงต่อมา

 

“สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่มีผู้มาแสดงออกทางสัญลักษณ์ จนนำไปสู่การกระทบกระทั่งจากการยื้อแย่งระหว่างพนักงานรักษาความปลอดภัยและผู้แสดงสัญลักษณ์

ไอคอนสยามรับทราบเรื่องและขอแสดงความเสียใจ และขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างสูง

ทันทีที่รับทราบเรื่อง ศูนย์ฯ ได้เร่งสอบสวน และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้น หากพบว่าพนักงานกระทำผิดจริง จะดำเนินการลงโทษด้านวินัยร้ายแรงกับพนักงานคนดังกล่าวตามระเบียบของศูนย์ฯ

ไอคอนสยามขอความร่วมมือทุกท่านโปรดปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบของศูนย์การค้าตลอดเวลาที่เข้ามาใช้บริการในพื้นที่ของศูนย์การค้า

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง งดเว้นการจัดกิจกรรมหรือการเรียกร้องหรือการแสดงออกทางการเมืองทุกรูปแบบรวมถึงการกระทำที่ไม่เคารพสิทธิ์ของผู้อื่น ภายในอาคารและทั่วพื้นที่ทั้งหมดของศูนย์การค้า

ไอคอนสยามขอสงวนสิทธิ์ในการระงับหรือห้ามทำกิจกรรมหรือการแสดงออกใดๆ ที่เห็นว่าไม่เหมาะสมในพื้นที่ของศูนย์การค้า รวมถึงการดำเนินการเพื่อรักษาสิทธิ์ตามกฎหมายที่จะพึงมีโดยชอบธรรม

ไอคอนสยามขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่ไว้วางใจและให้ความร่วมมือที่ดียิ่งตลอดมา”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments