สาว ‘ผ่ากระชับช่องคลอด’ 6 ครั้ง หวังพิชิตใจสามี สุดท้ายความรักพังทลาย ทิ้งบาดแผลทางกายไว้


‘การผ่าตัดกระชับช่องคลอด’ เป็นหนึ่งในวิทยาการทางการแพทย์ ที่จะช่วยให้จุดซ่อนเร้นของสาวๆ กลับมากระชับ ฟิตเปรี๊ยะอีกครั้ง

และสิ่งนั้นก็ได้กลายเป็นวิธีการที่หญิงสาวคนหนึ่งเลือกทำเพื่อหวัง ‘พิชิตใจสามี’ แต่ท้ายที่สุดแล้ว ชีวิตการแต่งงานของพวกเขาก็จบลง และทิ้งบาดแผลอันแสนเจ็บปวดเอาไว้กับเธอ ทั้งกายและใจ….

 

ภาพจาก Independent

 

Li Weihao สูตินรีแพทย์ชาวไต้หวัน ผู้นำเรื่องราวดังกล่าวของคนไข้หญิงวัย 47 ปี มาเล่าสู่กันฟัง ผ่านรายการโทรทัศน์

เขาเล่าว่าคนไข้หญิงคนดังกล่าวเข้ามารับการรักษากับเขา หลังจากที่เธอมีอาการ ‘เจ็บบริเวณช่วงล่างของร่างกาย’ โดยเฉพาะตรงบริเวณช่องคลอด ซึ่งจะเจ็บมากๆ เวลาที่ต้องขี่มอเตอร์ไซค์

เธออธิบายถึงอาการเจ็บของตัวเองว่า “รู้สึกเหมือนจะมีอะไรทะลุออกมาจากด้านใน” ทำให้เธอไม่สามารถนั่งนานๆ ได้ ต้องสลับลุกเดินทุกๆ ครึ่งชั่วโมง เพื่อบรรเทาอาการเจ็บ

 

ภาพจาก KatarzynaBialasiewicz/Thinkstock

 

หลังจากเข้ารับการตรวจ แพทย์จึงพบว่าบริเวณช่องคลอดของเธอนั้นเต็มไปด้วยรอยแผลเป็นจากการผ่าตัดจำนวนมาก อีกทั้งภายในรูช่องคลอดก็แคบชนิดที่ว่าแหย่เข้าไปได้แค่ปลายนิ้วก้อย

จากการสอบถามคนไข้ถึงได้ทราบว่า ก่อนหน้านี้ไม่กี่ปี เธอจับได้ว่า ‘สามีของตัวเองนอกใจ’ ไปมีคนอื่น และนั่นก็ทำให้เธอเชื่อว่ามันอาจเป็นเพราะเธอ ‘ไม่สามารถเติมเต็มชีวิตรัก’ ของเขาได้ดีพอ

 

ภาพจาก Scoopnest

 

นับตั้งแต่ตอนนั้น เธอก็ตัดสินใจที่จะ ‘ผ่าตัดกระชับช่องคลอด’ เพื่อหวังที่จะพิชิตใจสามีของตัวเองอีกครั้ง ผ่าตัดไปทั้งสิ้นถึง 6 ครั้ง ในระยะเวลาเพียงแค่ 3 ปี

ทว่าท้ายที่สุดแล้ว ชีวิตการแต่งงานของเธอและสามีก็จบลง และเธอยังต้องทนรับผลกระทบจากการผ่าตัดช่องคลอดหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งนั่นทำให้เธอต้องมาเข้ารับการรักษาในครั้งนี้นั่นเอง

 

ภาพจาก NRI Cafe

 

นายแพทย์ Li กล่าวว่า การผ่าตัดที่ผ่านมา ส่งผลให้บริเวณรูช่องคลอดของเธอมีความกว้างเพียงแค่ 1.2 เซนติเมตร ซึ่งถือว่าแคบมากๆ

ที่สำคัญคือทีมแพทย์ก็ไม่สามารถผ่าตัดรักษาเธอได้ เพราะการทำอย่างนั้นจะส่งผลทำให้ช่องคลอดของเธอยิ่งแคบลงไปจนอาจเหลือเพียงแค่ ‘ปลายดินสอเข้าได้’

ด้วยเหตุนั้นเอง แพทย์จึงทำได้เพียงให้ยาและฉีดสเตียรอยด์ เพื่อลดอาการเจ็บปวด

 

ภาพจาก Jupiterimages/Stockbyte/Getty Images

 

ท้ายที่สุดแล้ว แพทย์ก็กล่าวเตือนทุกคนว่า ‘การผ่าตัดนั้นควรทำเฉพาะตอนที่มีปัญหาสุขภาพจริงๆ’ ไม่ควรเข้ารับการผ่าตัดที่เกินความจำเป็น เพราะมันอาจส่งผลกระทบต่อร่างกาย จากปกติให้กลายเป็นไม่ปกติได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: China Press , World of Buzz

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions