12 สินค้า Vans ลายหน้าอก จากคอลเลกชั่นใหม่ สร้างความตระหนักถึงโรคมะเร็งเต้านม


โรคร้ายต่างๆ อาจเกิดขึ้นในชีวิตเราทุกคนได้เสมอ แต่การตรวจพบสาเหตุและอาการของโรคตั้งแต่เนิ่นๆ อาจทำให้รักษาได้ทันเวลา โดยเฉพาะ ‘โรคมะเร็งเต้านม’ ที่มีสถิติพบได้มากที่สุดในผู้หญิงไทยและทั่วโลก

และเนื่องจากมีอัตราผู้หญิงเป็นโรคมะเร็งเต้านมจำนวนมาก จึงทำให้ Vans เล็งเห็นถึงความสำคัญนี้ เปิดตัวรองเท้าคอลเลกชั่นใหม่ในชื่อว่า ‘ตระหนักถึงโรคมะเร็งเต้านม’ ในลายหน้าอกของผู้หญิงบนสินค้ามากมาย

 

 

คอลเลกชั่นนี้ไม่ใช่เพียงแค่สร้างความตระหนัก และช่วยให้ความรู้แก่เยาวชน ในการตรวจหาโรคมะเร็งเต้านมได้ตั้งแต่เนิ่นๆ เท่านั้น แต่เพื่อแสดงถึงความงาม และความแข็งแรงของผู้ป่วยอีกด้วย

Diandre Fuentes นักออกแบบจาก Vans กล่าวถึงคอลเลกชั่นนี้ว่า “เพราะมะเร็งเต้านมเป็นโรคที่มีผลกระทบต่อทุกคน โดยไม่คำนึงถึงเชื้อชาติ และสถานะ

จึงทำให้เกิดการออกแบบที่เรียบง่าย แต่ใช้การเล่นสีเพื่อสะท้อนถึงผู้หญิงทั่วโลก นอกจากนี้ยังเก็บรายละเอียดรอยแผลเป็นในภาพการ์ตูน ซึ่งสื่อถึงรอยแผลเป็นจากการผ่าตัดมะเร็งเต้านมเช่นกัน”

 

 

โดยรองเท้า Vans คอลเลกชั่นนี้มีให้เลือกสวมใส่ทั้งสำหรับผู้หญิง ผู้ชาย และเด็ก เพราะมะเร็งเต้านมสามารถส่งผลกระทบได้ถึงทุกคน

ว่าแล้วก็ลองไปดูสินค้าในคอลเลกชั่นนี้ทั้ง 12 สินค้ากันดีกว่าค่ะ มีทั้งรองเท้า ถุงเท้า เสื้อเชิ้ต และเสื้อยืดเลยล่ะ

 

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

ส่วนหนึ่งของค่าใช้จ่ายสำหรับ Vans รุ่นนี้นั้น จะนำไปช่วยเหลือองค์กรการกุศลโรคมะเร็งเต้านมในสหราชอาณาจักรอย่าง CoppaFeel โดยมุ่งเน้นไปที่การให้ความรู้แก่เยาวชนโดยเฉพาะ

เพราะการให้ความรู้ต่อทั้งเด็กหญิง และเด็กชาย เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับหน้าอกของตัวเอง และรับรู้หากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นถือเป็นสิ่งสำคัญ

 

 

ทางด้าน Kris Hallenga ผู้ก่อตั้ง CoppaFeel เผยว่า “การได้สร้างคอลเลกชั่นร่วมกับ Vans นั้นถือเป็นโอกาสดี

เพราะจะช่วยองค์กรเผยแพร่ข้อมูลไปให้ถึงสาวๆ ทุกคน ว่าการสำรวจตรวจสอบหน้าอกตัวเองอยู่เสมอนั้นเป็นเรื่องสำคัญ และสามารถช่วยชีวิตคนมาได้นักต่อนักแล้ว”

 

 

โดยรองเท้าคอลเลกชั่นนี้จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2019 เป็นต้นไป เพราะเดือนตุลาคมถือเป็นเดือนแห่งการสร้างความตระหนักถึงโรคมะเร็งเต้านมอีกด้วย โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ vans ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: standardvans, metro & @coppafeelpeople

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา