หนุ่ม “ฉีดวาสลีนเข้าหรรมส์” หวังเพิ่มขนาด สุดท้ายเน่า-ผิดรูป แพทย์เตือน “อย่าหาทำ!!”


เป็นอีกหนึ่งเคสที่น่าสนใจและเป็นข้อควรระวังว่า “อย่าทำตามเด็ดขาด!!”

คนไข้ชายวัย 45 ปี ที่อาศัยอยู่บริเวณหมู่เกาะทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก (ไม่ระบุชื่อ) เขาได้เข้ารับการรักษากับทางโรงพยาบาล หลังจากที่รู้สึกคันบริเวณอวัยวะเพศของตัวเอง

ถ้าแค่คันเฉยๆ ก็คงไม่น่ากลัวอะไรเท่าไหร่ แต่ประเด็นคือบริเวณไอ้จ้อนของเขากลับมีแผลและมีของเหลวไหลออกมา แถมยังพบว่าเนื้อเยื่อบางส่วนเริ่มเน่า มีเลือดออกด้วย

 

คิดภาพตามแล้วก็ขนลุก…

 

นายแพทย์ Amer Amin กล่าวว่า คนไข้ชายดังกล่าวดูน่าเป็นห่วง เพราะนอกจากที่จุ๊ดจู๋ของเขาจะเริ่มเน่าจนผิดรูปและอ่อนปวกเปียกแล้ว ตัวเขาเองก็ยังมีอาการไข้ขึ้นสูง

จากการสอบถามหาสาเหตุของอาการดังกล่าว แพทย์จึงได้ทราบว่าคนไข้รายนี้เคยฉีด ‘ปิโตรเลียม เจลลี’ เข้าไปในหรรมส์ด้วยตนเอง เมื่อราวๆ 2 ปีก่อน

ซึ่งปิโตรเลียม เจลลี ก็คือสิ่งที่เราชอบเรียกกันตามชื่อยี่ห้อว่า ‘วาสลีน’ นั่นแหละ

 

 

คำถามคือ เขาฉีดมันเข้าไปเพื่ออะไร? คำตอบที่ได้ก็คือ เขาเชื่อว่าวิธีการนี้จะช่วยทำให้กระเจี๊ยวของตัวเองใหญ่ขึ้น และมันก็อาจใหญ่ขึ้นจริง แต่มันก็ไม่คุ้มเลยกับการที่หรรมส์ของเขาจะต้องเริ่มเน่าไปทีละนิดๆ

แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นอาการของ Fournier’s Gangrene หมายถึงการติดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังระหว่างอวัยวะเพศและรูทวารเกิดการเน่าเสีย

โดยแพทย์ต้องทำการผ่าตัดบริเวณไอ้จ้อนของเขาถึง 3 ครั้ง เพื่อตัดเอาเนื้อเยื่อที่เกิดการติดเชื้อและเน่าเสียออกไป (โดยส่วนใหญ่สะสมอยู่บริเวณถุงอัณฑะ) ก่อนที่จะปลูกถ่ายผิวหนังขึ้นมาใหม่ รอบๆ หรรมส์ของเขา

 

 

หลังจากการรักษาอันยาวนานกว่า 1 เดือน ในที่สุดคนไข้ก็สามารถกลับไปพักที่บ้านได้ และคาดว่าจะกลับมาใช้งานได้ตามปกติอีกครั้ง หลังจากที่หายเป็นปกติ

ทั้งนี้นายแพทย์ Amer ก็ได้บันทึกเคสนี้เป็นกรณีศึกษาในวารสารทางการแพทย์ Urology Case Reports

 

ที่สำคัญคือเขายังเตือนทุกคนว่า “อย่าหาทำเด็ดขาด!”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ScienceDirect , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments