CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่าคนขายเนื้อ VS วีแกน เมื่อคลิปหน้าร้านเนื้อ กลายเป็นเรื่องถกเถียงที่เสียงแตก 2 ฝั่ง

กลายเป็นเรื่องราวที่มีการพูดคุยถกเถียงกันไปอย่างรุนแรง บนโลกอินเทอร์เน็ตไปแล้ว

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมานักเคลื่อนไหววีแกน Tash Peterson ได้ออกมาเปิดเผยวิดีโอการเผชิญหน้าอย่างดุเดือดระหว่างเธอและคนขายเนื้อในออสเตรเลีย

 

วิดีโอที่กำลังเป็นประเด็น

 

โดยในวิดีโอที่ออกมา เราจะเห็นได้ว่าระหว่างที่ Tash Peterson กำลังเคลื่อนไหวในชุดสีขาว “เปื้อนเลือด” โดยถือหัวหมูอยู่หน้าร้านขายเนื้อ ด้วยการกล่าวโจมตีผู้บริโภคเนื้อ

ได้มีคนขายเนื้อหญิงคนหนึ่ง ข้ามเคาน์เตอร์ออกมาไล่ให้เธอออกไปจากหน้าร้าน แต่ก็ต้องพบกับการต่อต้านจากทางฝ่ายนักเคลื่อนไหว ซึ่งยังคงตะโกนต่อไปว่าหมูเป็นสัตว์ที่ฉลาดกว่าสุนัข

ก่อนจะชี้ไปยังคนที่เดินไปมาว่า “คุณช่วยยิงหัวเขาเองได้ไหม? คุณจะเชือดคอเขาเองได้ไหม?”

“หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ แสดงว่าคุณเป็นผู้ทารุณกรรมสัตว์” Tash Peterson ระบุ

 

 

การกระทำของเธอนั้น ดูเหมือนจะทำให้คนขายเนื้อโมโหเป็นอย่างมาก ซึ่งนำไปสู่การที่คนขายเนื้อพยายามแย่งหัวหมูจากเธอ และนำไปสู่การฉุดดึงกัน

“นี่เธอไม่มีชีวิตประจำวันต้องทำรึไง” คนขายเนื้อตะคอก “จะให้ฉันไปที่ทำงานเธอแล้วทำแบบนี้บ้างได้ไหม?”

โดยหลังจากการถกเถียงดังกล่าว คนขายเนื้อก็ตัดสินใจลาก Tash Peterson ออกจากศูนย์การค้าไปด้วยการจูงจมูกหมู ก่อนที่ในที่สุดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะเข้ามาควบคุมเหตุการณ์ในที่สุด

 

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ เมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปทางสื่อออนไลน์ ชาวอินเทอร์เน็ต ก็ออกมาแสดงความเห็นที่แตกต่างกันเป็นสองฝ่ายอย่างดุเดือดทันที

โดยฝ่ายหนึ่งก็มองว่าคนขายเนื้อนั้น ไม่มีความเป็นมืออาชีพเลย เพราะจากนอกจากเธอจะขึ้นเสียงพูดคำหยาบหลายครั้งแล้ว เธอยังชูนิ้วกลางใส่กล้องที่กำลังถ่ายด้วย

ในขณะที่อีกฝ่ายเองก็มองว่าคนขายเนื้อแค่พยายามทำงานแท้ๆ แต่ก็ต้องถูกรบกวนโดยไม่จำเป็น พวกเขาจึงเข้าใจว่าทำไมเธอถึงโกรธ และคนอย่าง  Tash Peterson ต่างหากที่เป็นตัวอย่างที่ไม่มี ซึ่งทำให้คนไม่ชอบชาววีแกน

 

ที่มา 7news, ladbible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น