CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เรื่องย่อ+ตัวอย่าง The VelociPastor หนังแอคชั่น/สยองขวัญ/คอมเมดี้ กับ “ความไม่ตรงปก”

‘ไม่ตรงปก’ คืออะไร? มันก็คือการที่เราได้เห็นปกหนังสักเรื่อง แต่พอเข้าไปดูในโรงหรือซื้อแผ่นกลับมาดูที่บ้านจริงๆ  มันช่างแตกต่างจากหน้าปกหนังและภาพที่เราจินตนาการเอาไว้มากเหลือเกิน

และหนึ่งในตัวอย่างของความไม่ตรงปกที่เห็นได้ชัด (มากๆ) ก็คงหนีไม่พ้นกับหนังที่มีชื่อว่า The VelociPastor หนังสัญชาติอเมริกัน ซึ่งหน้าตาปกหนังเป็นแบบนี้…

 

The VelociPastor (เห็นอย่างนี้ CG ต้องยิ่งใหญ่แน่นอน)

 

เห็นแค่หน้าปกก็ทำเอาเราจินตนาการไปไกลแล้วว่าเอฟเฟกต์การต่อสู้ต่างๆ ก็น่าจะต้องยิ่งใหญ่อลังการ มีความมันส์บู๊ล้างผลาญกันอย่างแน่นอน แต่หากใครได้ลองดูจริงๆ ก็จะได้เห็นว่าเนื้อในมันเป็นแบบนี้…

 

ภาพตัวอย่างจากในหนังเรื่องนี้จริงๆ

 

หมดกัน CG ไดโนเสาร์ที่ตั้งตารอ

 

แต่ความน่าสนใจไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องของฉากบู๊และความไม่ตรงปกเพียงอย่างเดียว เพราะพอได้ลองไปดูเรื่องย่อ บอกเลยว่ามันเป็นเนื้อเรื่องที่น่าสนใจเอามากๆ

 

เรื่องย่อ

The VelociPastor คือหนังแอคชั่น สยองขวัญ คอมเมดี้ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของนักบวชนามว่า Doug Jones ผู้ออกเดินทางไปยังประเทศจีน หลังจากที่พ่อแม่ของเขาตายจากอุบัติเหตุรถยนต์

 

Doug นักบวชตัวเอกของเรื่อง

 

แต่การเดินทางออกไปแสวงบุญในครั้งนี้กลับทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับเหล่านินจา และได้รับพลังพิเศษที่ทำให้เขาสามารถ ‘แปลงร่างเป็นไดโนเสาร์’ ได้ ซึ่งเขาก็ได้ใช้พลังนั้นในการช่วยเหลือโสเภณีสาวคนหนึ่งโดยไม่รู้ตัว

 

Carol หญิงโสเภณีที่ Doug ช่วยชีวิตเอาไว้ ในตอนที่เธอถูกโจรทำร้าย

 

ตอนเช้า Doug ตื่นขึ้นมาในสภาพเปลือยเปล่า จำเรื่องเมื่อคืนไม่ได้ และ Carol ก็ได้เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟัง พร้อมกับกล่อมให้ Doug นำพลังนี้ไปใช้กำจัดพวกอาชญากรเหล่าร้าย

ตอนแรก Doug ก็ไม่เห็นด้วย แต่แล้วเขาก็เปลี่ยนใจเมื่อได้รู้ว่าแท้จริงแล้วพ่อแม่ของเขาไม่ได้ตายเพราะอุบัติเหตุ การต่อสู้กับเหล่าร้ายและเหล่านินจาจึงอุบัติขึ้น

 

 

ตัวอย่างหนังเรื่องนี้

 

อีกตัวอย่างหนึ่งที่แตกต่างกันนิดหน่อย

 

ภาพยนตร์ The VelociPastor กำกับโดย Brendan Steere ด้วยทุนสร้างกว่า 35,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 1 ล้านบาท) ฉายครั้งแรกในเทศกาลหนังปี 2017 แต่ไม่ได้มีการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์

หนังเรื่องนี้ถูกวางขายออกมาในรูปแบบของ DVD และมีการถ่ายทอดให้รับชมกันในแถบอเมริกาเหนือเมื่อปี 2019 (ไม่มีการระบุรายได้ของหนังเรื่องนี้)

 

และมันก็ได้รับคะแนนจากเว็บไซต์ IMDb ไป 5.1/10 คะแนน

 

ถือเป็นหนังอีกเรื่องที่ไม่รู้จะเรียกว่า “น่าดู” ดีหรือเปล่าเลยจริงๆ แหะๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: IMDb , Nerdist , Wikipedia

Comments

ใส่ความเห็น