CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวเผลอเหยียบ “งูพิษอันตรายอันดับ 2 ของโลก” ผู้คนบอกดูยังไงนี่ก็ “สายฉีดตูด” ชัดๆ

นี่อาจเรียกว่าเป็นวินาทีเฉียดตายของหญิงสาวชาวออสเตรเลียคนหนึ่งเลยก็ได้ เมื่อเธอดันมองไม่เห็น แล้วเผลอไปเหยียบเข้ากับร่างของเจ้างูตัวหนึ่ง ซึ่งมีพิษร้ายอันตรายถึงตายติดอันดับ 2 ของโลก!!

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในวันที่ 4 ธันวาคม 2019 ณ เมืองเชสส์น็อค นิวเซาท์เวลส์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยในเมืองได้รับแจ้งความจากหญิงสาวคนหนึ่งว่า เธอเจองูบริเวณสวนหลังบ้านของเธอ

เจ้าหน้าที่จึงรีบรุดไปยังบ้านของหญิงสาวคนดังกล่าวในทันที พอไปถึงพวกเขาก็ได้เจอกับงูสายพันธุ์ Eastern Brown ซึ่งตามปกติแล้วพวกมันจะมีสีน้ำตาล แต่ตัวนี้กลับเป็นสีเงินซะอย่างนั้น

 

งูที่พวกเขาเจอ ก่อนที่จะจับมันไปปล่อยในป่า

 

Paul Hampton หัวหน้าทีมกู้ภัยกล่าวว่า เหตุผลที่ทำให้มันมีสีอย่างที่เห็นนั้น เป็นเพราะเจ้างูตัวนี้อยู่ในช่วงกำลังจะลอกคราบ สีของมันจึงดูเป็นเงินๆ เทาๆ

 

หัวหน้าทีมกู้ภัยยังบอกอีกว่า หญิงสาวที่เจอเจ้างูตัวนี้ถือว่าโชคดีไม่น้อยเลย

 

เพราะจากที่เธอบอกว่าเธอเผลอเหยียบมันนั้น การที่มันไม่หันมาฉกใส่ก็ถือว่ารอดตัวไป ไม่อย่างนั้นแล้วเธอคงต้องเผชิญกับพิษร้ายแรงอันตรายเป็นอันดับ 2 ของโลก ที่อาจถึงแก่ชีวิต

 

อันดับ 1 นั้นเป็นของงูสายพันธุ์ The Inland taipan

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ข่าวนี้แพร่กระจายออกไป สิ่งที่หลายๆ คนให้ความสนใจกันอย่างมากก็คือ ลักษณะหน้าตารูปร่างของเจ้างู

นั่นก็เพราะคนจำนวนไม่น้อยต่างมองว่าการที่หญิงสาวจะเผลอเหยียบมันเข้าก็คงไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะแวบแรกที่พวกเขาเห็นนั้นก็ไม่คิดว่าเป็นงู ดูยังไงนี่มันก็คือ “สายที่ฉีดชำระ” หรือเรียกง่ายๆ ว่า “สายฉีดก้น” ชัดๆ

 

ลองเทียบดูแล้ว มันก็มีความเหมือนอยู่เหมือนกันนะ

 

หลายๆ คนต่างเข้ามาบอกว่าพวกเขาเองก็เห็นว่ามันเป็นอย่างนั้นเหมือนกัน บางคนบอกว่าตอนแรกพวกเขาเลื่อนผ่านข่าวนี้ไปเพราะคิดว่ามันคือสายฉีดก้นจริงๆ

ถึงอย่างไร งูสายพันธุ์นี้ก็ถือว่ามีอันตรายอย่างมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงกล่าวเตือนว่าหากใครพบเจอก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะเผชิญหน้า และให้โทรแจ้งคนที่เขาชำนาญการทางด้านนี้จะดีที่สุดนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น