CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณหมอช่วยลูกหมาที่เป็นอัมพาตทั้งตัว แข็งทื่อราวกับไม้กระดาน ให้กลับมาเดินได้อีกครั้ง

Ali Thompson จากรัฐฟลอริด้า เป็นสัตวแพทย์ที่อุทิศชีวิตเพื่อสัตว์อย่างแท้จริง เธอทำมากกว่าสิ่งที่เรียกว่าหน้าที่ และเธอก็เป็นคนที่รักและอยากปกป้องสัตว์ทุกตัวด้วยใจ

ดังนั้นเมื่อลูกหมาพิตบูลล์ตัวหนึ่งถูกพาเข้ามายังห้องฉุกเฉิน ด้วยอาการที่น่าเป็นห่วงมาก Thompson จึงรู้ว่าต้องการทำยังไง

 

 

ลูกหมาตัวนี้อายุเพียง 13 สัปดาห์ อาการของมันคือกรามล็อกจนแข็งไปทั้งตัว ราวกับไม้กระดาน ขาทั้ง 4 ข้างของมันเหยียดตรง และไม่สามารถขยับได้ พูดง่ายๆ คือ มันเป็นอัมพาตทั้งตัว

เมื่อ Thompson ได้สัมผัสเจ้าตูบน้อยอย่างใกล้ชิด เธอพบว่ามันมีอัตราการเต้นของหัวใจที่สูงมาก ความกลัวและความสับสบปรากฏขึั้นในแววตาของมันอย่างชัดเจน

 

 

สำหรับสาเหตุที่ทำให้น้องหมาต้องเป็นอัมพาตทั้งตัว เกิดจากการที่มันเป็นบาดทะยักและติดเชื้ออย่างรุนแรง โอกาสที่มันจะรอดมีเพียง 30% จนทุกคนลงความเห็นว่าให้การุณยฆาตมัน

แต่ในฐานะสัตวแพทย์ที่รับผิดชอบ Thompson ได้ตั้งชื่อให้น้องหมาว่า Bunny เธอดูแลมันอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้าแค่ไหน เธอก็จะไม่พัก ตราบใจที่เจ้าตูบยังไม่พ้นขีดอันตราย

 

 

Thompson บอกว่านับตั้งแต่เป็นสัตวแพทย์ เคสของ Bunny เป็นเคสที่ยากและท้าทายมาก แต่เธอก็เต็มใจที่จะช่วยชีวิตมัน ไม่ใช่เพราะหน้าที่ แต่เป็นเพราะเธอยากให้ลูกหมามีโอกาสเติบโตและได้ใช้ชีวิตอย่างที่ควรจะเป็น

ในช่วงแรก Thompson แทบจะไม่ได้นอน เพราะเธอกลัวน้องหมาจะเป็นอะไรไปในช่วงที่เธองีบ ส่วนกลางวัน เธอจะนวดและช่วยขยับแขนขาให้มัน เพื่อป้องกันแผลกดทับ

 

 

ความพยายามของ Thompson ค่อยๆ แสดงผลอย่างช้าๆ กระทั่งบ่ายวันหนึ่ง เมื่อเธอกลับมาบ้านเพื่อเช็ค Bunny ตามปกติ เธอเห็นเจ้าตูบอยู่นอกบ้านกับสามีของเธอ เพื่อรับอากาศบริสุทธิ์

สิ่งที่ทำให้เธอเซอร์ไพรส์ที่สุดคือ เมื่อ Bunny เห็นเธอ มันก็วิ่งเข้าไปหาด้วยความดีใจ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้ามันไม่สามารถขยับตัวได้เลย

 

 

เมื่อมาถึงจุดนี้ Thompson กับสามีรู้ว่าไม่สามารถแยกออกจาก Bunny ได้ พวกเขาจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ และต้อนรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งขอบครอบครัว

 

 

ปัจจุบัน Bunny มีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุข และอยู่ในบ้านในฐานะสมาชิกของครอบครัว

หากมองย้อนกลับไป จะเห็นว่า Bunny เป็นสุนัขที่มีหัวใจแข็งแรง มันกล้าหาญ และไม่เคยยอมแพ้ แม้ใครๆ จะบอกว่าโอกาสรอดของมันมีน้อย

 

 

ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณความเสียสละและความทุ่มเทของ Thompson ถ้าไม่ใช่เธอ เราอาจจะไม่มีโอกาสได้เห็น Bunny ยิ้มอย่างมีความสุขแบบนี้

 

 

ติดตามน้องหมาหัวใจแกร่งตัวนี้ได้ที่อินสตาแกรม bravelikebunny

 

.

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น