CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สัตวแพทย์ปล่อยให้น้องหมาจากโลกนี้ไป หลังทำผิดพลาด “ติตต่อหาเจ้าของผิดคน”

ไม่ว่าใครก็อาจทำผิดพลาดกันได้ และสำหรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา นี้ มันก็ตามมาด้วยการจากไปอย่างน่าใจหายของสุนัขตัวหนึ่ง…

Andrea Martinez คือหญิงสาวที่มีเพื่อนรักเป็นน้องหมาตัวน้อยพันธุ์ดัชชุนที่ชื่อว่า Ziggy ทั้งสองอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมาโดยตลอด

 

น้องหมาที่ชื่อว่า Ziggy

 

แต่แล้วเมื่อกลางดึกวันที่ 8 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา จู่ๆ น้องหมาก็ล้มป่วยลงกะทันหัน มันเริ่มอ้วกไม่หยุดและมีอาการหายใจติดขัด

Andrea ตัดสินใจพามันไปพบสัตวแพทย์ในคลินิกแห่งหนึ่ง โดยจากการวินิจฉัยนั้น พวกเขาบอกว่าจำเป็นที่จะต้องผ่าตัดเพื่อรักษาการอุดตันในกระเพาะและลำไส้ของเจ้า Ziggy

สัตวแพทย์ยืนยันว่า หากมีอะไรคืบหน้าจะรีบติดต่อหาหญิงสาวในทันที เธอจึงตัดสินใจกลับมาพักที่บ้าน

 

Andrea หญิงสาวผู้คอยดูแลมันมาโดยตลอด

 

จนกระทั่งเวลาตี 2.30น. ของวันถัดไป เธอก็ได้รับการติดต่อมาจากคลินิกว่า เจ้า Ziggy ได้จากโลกนี้ไปแล้ว สร้างความเศร้าเสียใจให้กับเธอเป็นอย่างมาก

แต่แล้วในความเสียใจนั้นก็ถูกเพิ่มเติมด้วยความไม่พอใจ หลังจากที่ทางสัตวแพทย์ของคลินิกตัดสินใจพูดความจริงกับเธอ บอกว่าส่วนหนึ่งที่มันจากไปอย่างไม่ทันตั้งตัวแบบนี้ก็เป็นเพราะความผิดพลาดบางอย่างของพวกเขา

 

 

ความจริงที่ว่านั้นก็คือ ในคลินิกแห่งนี้ไม่ได้มีแค่น้องหมาดัชชุนตัวนี้ที่ชื่อว่า Ziggy แต่ยังมีน้องหมาอีกตัวที่ชื่อว่า Ziggy เหมือนกัน

แล้วความผิดพลาดของทางคลินิกนั้นก็เกิดขึ้นระหว่างการผ่าตัด พวกเขาต้องการจะติดต่อหา Andrea ว่าอาการของน้องหมาเป็นหนักกว่าที่คิด และหากทำการผ่าตัดต่อไปก็จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น และมีโอกาสน้อยมากที่มันจะรอด

ทางทีมสัตวแพทย์จึงอยากจะถามเธอว่า “คุณอยากให้รักษามันต่อ หรือจะปล่อยให้มันจากไปอย่างสงบ?”

 

แต่ประเด็นคือทางคลินิกดัน “ติดต่อกับเจ้าของหมาผิดคน” !!

 

ย้ำอีกครั้งว่าความผิดพลาดของทางคลินิกก็คือ พวกเขาติดต่อหาเจ้าของของหมาที่ชื่อว่า Ziggy อีกตัวหนึ่ง ไม่ได้ติดต่อหา Andrea

มันจึงกลายเป็นว่าคนแปลกหน้าที่เป็นเจ้าของหมาที่มีชื่อเหมือนกันนั้น ตัดสินใจที่จะปล่อยให้น้องหมาจากโลกนี้ไปอย่างสงบ และนั่นก็กลายเป็นส่วนสำคัญของการจากไปโดยที่เจ้าของหมาจริงๆ ยังไม่ทันได้เตรียมใจ

Andrea บอกว่า…

“แม้โอกาสรอดจะน้อย แต่ฉันก็หวังว่าจะสามารถยื้อมันเอาไว้ในทุกวิถีทางเท่าที่ทำได้

แต่นี่พวกเขากลับปล่อยให้คนแปลกหน้ามาเป็นคนตัดสินโชคชะตาหมาของฉัน พวกเขาขโมยโอกาส ขโมยสิ่งที่ฉันหวังเอาไว้ ฉันรู้สึกจุกอยู่ข้างในจนไม่อาจหยุดน้ำตาที่ไหลออกมาได้เลย”

 

 

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา Andrea ก็ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กบอกกับทุกคนว่าเธอจะไม่ทำอะไรกับเรื่องนี้ ซึ่งทางคลินิกก็ได้พยายามกล่าวขอโทษเธอจากใจจริงในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นแล้ว

พวกเขาไม่คิดค่าใช้จ่ายในการรักษาใดๆ พร้อมกับส่งโกศมาให้ Andrea ไว้ใส่อัฐิของมันหลังจากนี้ รวมถึงเครื่องประดับต้นคริสต์มาสสั่งทำขึ้นพิเศษที่มีรอยประทับรอยเท้าของเจ้า Ziggy เอาไว้

 

 

นอกจากนั้น หญิงสาวยังบอกกับทุกคนอีกว่า อย่างน้อยทางคลินิกก็ได้ยอมรับในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอย่างตรงไปตรงมาและพยายามช่วยให้ทุกอย่างมันดีขึ้น…

“เจ้า Ziggy ป่วยหนักมากจริงๆ และจากที่พวกเขาบอกมันก็อาจไม่มีโอกาสรอดแม้จะทำการรักษาต่อไป

ฉันอาจหวังให้พยายามทุกวิถีทาง แต่แม้มันไม่ได้เป็นไปแบบนั้น เราก็ต้องเรียนรู้ที่จะปรับตัวให้เข้ากับสิ่งที่เกิดขึ้น เรียนรู้ และเติบโตไปกับสิ่งนั้น

ฉันคงจะคิดถึงมันตลอดไป แต่อย่างน้อยฉันก็ได้รู้ว่ามันไม่ต้องทุกข์ทรมานกับความเจ็บปวดใดๆ อีกต่อไปแล้ว”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , Mirror , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น