บริษัทเบียร์ออสซี่ผลิต ‘ชารสเบียร์’ จิบได้ทุกเวลา ไม่ต้องปวดหัวกลัวโดนเป่าอีกต่อไป!!


1.5k shares

เตรียมลืมกับเครื่องดื่มชารสชาติเดิมๆ ไปได้เลย เมื่อผู้ผลิตเบียร์ยักษ์ใหญ่จากแดนจิงโจ้ได้ประกาศออกมาว่า ตอนนี้พวกเขาได้สร้าง ‘ชารสเบียร์’ ออกมาได้ลิ้มลองกัน และที่สำคัญคือไม่มีแอลกอฮอล์แม้แต่น้อย ดังนั้นมันจึงกินได้ทุกเวลา!!

 

 

สำหรับใครที่ติดใจในรสชาติของเบียร์ แต่ไม่อยากเมา ไม่อยากต้องปวดหัวแฮงก์ ขอเชิญพบกับชา ‘Victoria Bitter Tea’ เครื่องดื่มชาสำหรับคอน้ำสีอำพัน

พวกเขากล่าวว่าในชาตัวนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างชาซีลอน (Ceylon black tea) กับฮอปที่มีชื่อว่า Super Pride ซึ่งเป็นหนึ่งในฮอปที่ให้รสชาติความขมในเบียร์ Victoria Bitter แบบธรรมดา

แต่แรกเริ่มเดิมทีนั้นพวกเขาผลิตเจ้าชาตัวนี้ขึ้นมา สำหรับให้แฟนๆ กีฬาคริกเกตชาวออสเตรเลียที่เดินทางไปดูการแข่งขันที่ประเทศอังกฤษในเดือนนี้ได้ดื่มกัน (เพราะบางช่วงเวลาในอังกฤษการดื่มแอลกอฮอล์เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย แต่ก็มีการแข่งขันในช่วงเวลานั้น)

 

 

แฟนๆ ชาวออสซี่จะได้เชียร์กีฬากันอย่างมีความสุข ไม่ต้องกังวลเรื่องแอลกอฮอล์จะทำให้ผิดกฎหมาย ส่วนเหตุผลที่ว่าเดี๋ยวนี้เบียร์ไม่มีแอลกอฮอล์ก็มีเยอะแยะ ทำไมพวกเขาไม่ผลิตออกมา

เหตุผลที่พวกเขาให้ก็ง่ายๆ คือ เพราะที่นั่นเป็นประเทศอังกฤษ ชาจึงเป็นอะไรที่ดูเหมาะสมกว่า…

“เรารู้ดีว่าสำหรับชาวออสซี่ไม่มีอะไรที่พวกเขาจะรักไปกว่าการได้ดูแข่งคริกเกต พร้อมกับมือที่กำ VB อยู่” Chris Maxwell ผู้อำนวยการแบรนด์ VB กล่าว

 

ค่าตัวอยู่ที่ 10 ดอลลาร์หรือราวๆ 350 บาท (ขายหมดเกลี้ยง)

 

เมื่อเห็นอะไรแปลกๆ อย่างนี้ก็ไม่พลาดที่จะต้องมีผู้รีวิว ซึ่งผู้ทดสอบชารสเบียร์ครั้งนี้ก็คือ broadsheet เว็บไซต์รีวิวสิ่งต่างๆ แล้วก็ได้ลองทั้งแบบนำชามาชงแบบธรรมดา แบบใส่นม ใส่น้ำแข็ง เติมน้ำตาลต่างๆ หรือแม้กระทั่งเอาไปใส่ช่องฟรีซ

แล้วก็ได้บทสรุปว่ากลื่นของฮอปมันจะถูกทิ้งเอาไว้ในทุกๆ แบบเลยทีเดียว แต่ก็แนะนำว่าหากชอบเบียร์ VB ก็กินเบียร์แบบเดิมเถอะ หรือใครชอบกินทั้งชาธรรมดากับเบียร์ก็ควรกินแยกกันดีกว่า

ทว่าใครที่ชอบรสชาติที่แหวกแนวเจ้าสิ่งนี้คือคำตอบ!!

แน่นอนว่าพวกเขามีขายบนโลกออนไลน์ แต่ตอนนี้ของหมดแล้ว (ฮ่าๆ) ดังนั้นหากใครที่อยากลองคงต้องติดตามความเคลื่อนไหวว่าจะมีของมาเพิ่มเติมหรือไม่ ได้ที่นี่เล้ย >> victoriabitter

 

ที่มา: victoriabitter, odditycentral

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions