CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวเน็ตไต้หวันสวมบทศาลเตี้ย ตามไปตีเด็กนักเรียนที่บูลลี่คนอื่น หลังเห็นคลิปโผล่ในเน็ต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในไต้หวัน หลังจากที่มีคลิปของเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลายหญิงคนหนึ่ง ถูกกลุ่มเพื่อนชายและหญิงรุมรังแกบูลลี่ด้วยสาเหตุที่ทะเลาะกันเกี่ยวกับเสื้อผ้าการแต่งกาย

 

 

คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 56 วินาทีถูกนำมาเผยแพร่บนกลุ่มเฟสบุ๊กของชุมชนท้องถิ่นเขตฟ่งชานในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2021

เผยให้เห็นภาพของนักเรียนหญิงคนหนึ่งในเสื้อสีดำ โดนกลุ่มเพื่อนนักเรียนยืนล้อมประมาณ 9 คน ทั้งผลัดกันรุมตบหน้าและราดน้ำใส่หัวท่ามกลางเสียงหัวเราะเยาะเย้ยอย่างหนัก

 

 

หลังจากที่ตัวคลิปโผล่ในเน็ต มันก็แพร่กระจายออกไปอย่างรวดเร็วพร้อมกับความโกรธแค้นของชาวเน็ตเป็นจำนวนมหาศาล

ถึงขั้นที่ทางผู้อำนวยการเขตการศึกษาเกาสงต้องรีบแถลงว่าให้ตำรวจและบุคลากรในโรงเรียนที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบกรณีที่เกิดขึ้น

ด้านสมาชิกสภาเทศบาลเกาสงก็ขอร้องให้ประชาชนหยุดแชร์คลิปดังกล่าว เนื่องจากเป็นภาพที่ทำให้รู้สึกปวดใจและเป็นการปกป้องเหยื่อ

 

 

ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2021 เฉิน ชิ-ไม นายกเทศมนตรีเขตเกาสงแถลงว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถระบุตัวนักเรียนที่ก่อเหตุในคลิปได้แล้ว อีกทั้งพ่อของเหยื่อผู้ถูกกระทำต้องการเอาเรื่องกับนักเรียนที่บูลลี่ให้ถึงที่สุด

โดยหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการเรียกผู้ปกครองของเด็กที่ก่อเหตุเข้ามาสอบปากคำที่สถานีตำรวจอีกที

 

 

หลังจากการสืบสวนพบว่าคลิปวิดีโอต้นเหตุเกิดขึ้นในวันที่ 22 มกราคม 2021 มีเด็กที่ก่อเหตุบูลลี่ทั้งหมด 9 คน ถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกาย ข่มขู่ และหมิ่นในที่สาธารณะ นอกจากนั้นแล้วโรงเรียนของเหยื่อก็ถูกคำสั่งลงโทษจากรัฐเนื่องจากจัดการปัญหานี้ไม่ได้ดีเท่าที่ควร

แต่ถึงแม้ว่าจะมีการดำเนินคดีโดยเจ้าหน้าที่รัฐไปแล้ว ชาวเน็ตบางส่วนยังคงต้องการแก้แค้นให้กับนักเรียนหญิงที่ตกเป็นเหยื่อ จนกระทั่งสามารถระบุตัวหนึ่งในผู้ก่อเหตุได้เป็นเด็กหนุ่มวัย 19 ปี แซ่หวง

ปรากฎว่าในวันเช้าวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2021 มีรายงานออกมาว่าหนึ่งในนักเรียนชายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบูลลี่ ถูกชาวเน็ตบางส่วนมารุมทำร้ายจะได้รับบาดเจ็บ

เขาถูกนำตัวไปยังป่าช้าของชุมชน ถูกรุมตีด้วยแท่งเหล็กและไม้เบสบอลโดยกลุ่มชาวเน็ต ทำให้มือขวาของเด็กหนุ่มกระดูกแตก

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 16 ราย โดยหนึ่งในนั้นก็เป็นคนรู้จักของนักเรียนชายที่บูลลี่ด้วย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กล่าวว่าต้องทำการสอบสวนเพิ่มเติม เพราะผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อนและปฏิเสธข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกาย

 

 

ขณะที่ชาวเน็ตอีก 6 คนถูกจับกุมจากการปาไข่ใส่บ้านของเด็กหนุ่มในวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2021 ผู้ก่อเหตุปาไข่ทั้งหมดยอมรับสารภาพว่าพวกเขารู้สึกโกรธแค้นจากคลิปรุมบูลลี่นักเรียนหญิง จึงตัดสินใจมาแก้แค้นให้เหยื่อด้วยตัวพวกเขาเอง

นายกเทศมนตรีเขตเกาสงจึงออกมาประณามการใช้ความรุนแรงเช่นนี้ และกล่าวว่าการทำตัวเป็นศาลเตี้ยนั้นเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ นอกจากนี้เขายังเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินการตรวจสอบประวัติบุคคลที่ก่อเหตุทั้ง 16 อย่างเร่งด่วน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: cna, ettoday, newtalk, taiwannews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น