เพจดังแฉ VIP ลัดคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อนแพทย์ กันคิวไว้ให้ เข้ามาฉีดถึงโรงพยาบาล


จากที่มีข่าวรายงานว่า “วัคซีนป้องกันโควิด-19” ถูกส่งมาที่ประเทศไทยแล้ว ล่าสุดทางกระทรวงสาธารณสุขก็ได้ทำการแจกจ่ายไปในหลายๆ จังหวัดเพื่อดำเนินการตามแผนการที่จะเริ่มฉีดให้กับแพทย์และกลุ่มเสี่ยงก่อน

 

ภาพจาก The Business Times

 

แต่ทว่าไม่ทันไรก็มีประเด็นขึ้นมาซะแล้ว เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก Infectious ง่ายนิดเดียว ซึ่งเป็นเพจของแพทย์ที่ให้ข้อมูลทางด้านสาธารณสุขได้ออกมาเปิดเผยว่ามี VIP ลัดคิวแพทย์เพื่อให้ตัวเองได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อนคนอื่น

 

ลองไปอ่านโพสต์เต็มๆ ดูครับ

 

“มีภาพส่งมา..บางจังหวัดวันนี้เริ่มฉีดวัคซีน แต่มี VIP ที่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ แขก VIP ของจังหวัด ถูกกันวัคซีนและให้มารับก่อนบุคลากรทางการแพทย์ ถึงใน รพ.

มารับวัคซีนก่อนเจ้าหน้าที่ใน รพ. อีกนะ แย่มาก คนกันให้ก็ไม่ละอายใจ? คนมารับก่อนเจ้าหน้าที่ ก็ไม่ละอายแก่ใจ ?? หมอใน รพ. ขวนขวาย ถึงจะได้ฉีด ลงทะเบียนไม่ได้ อืม!!! นะ

มีคนส่งภาพมาให้แอดดู เสียความรู้สึกมากๆ Save สงสารบุคลากรทางการแพทย์ เกลียดคำว่า VIP เมื่อไรจะหมดไปในสังคมไทย ขอคำชี้แจงจากผู้เกี่ยวข้อง ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์”

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

กล่าวโดยสรุปก็คือ มีกลุ่มคนที่เรียกว่า VIP ทำเรื่องของลัดคิวเพื่อรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อนบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งๆ ที่ตัวเองไม่ได้เป็นกลุ่มเสี่ยงนั่นเอง

จากโพสต์ดังกล่าวก็มีชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 11,000 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 1,700 ครั้งเลยทีเดียว

 

หลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ตที่มีต่อเรื่องนี้ดูครับ

.

.

.

.

.

 

อย่างไรก็ตามจากประเด็นนี้ ยังไม่มีการแถลง หรือรายงานเพิ่มเติมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด หากมีอะไรคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีนี้ทีมงานแคทดั๊มบ์ของเราจะรีบคาบข่าวมาบอกเพื่อนๆ อย่างเร็วไวเลยครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : Infectious ง่ายนิดเดียว

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว