ความจริงเบื้องหลังภาพไวรัล “อาร์โนล” ตกอับต้องมานอนหน้ารูปปั้น มันไม่ใช่ครับคุณผู้ชม!!


ในช่วงนี้บางคนอาจจะได้เห็นบทความเกี่ยวกับชีวิตของคนดังอย่าง ‘อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์’ ผู้ที่เป็นทั้งนักการเมือง, นักแสดง, ผู้สร้างภาพยนตร์, นักธุรกิจ, นักเขียนและอดีตนักเพาะกายมืออาชีพ

เขามีชื่อเสียงโด่งดังมากกับบทบาทการแสดง คนเหล็กและหนังบู๊ต่างๆ มามากมาย จนภายหลังก็ได้มาลงสมัครเป็นผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียคนที่ 38

 

 

แต่เนื่องจากชีวิตของคนเรานั้นไม่แน่นอน ว่าแล้วก็มีบทความหนึ่งที่กำลังเป็นไวรัลในโซเชียลมีเดียไทย ณ ขณะนี้ ด้วยใจความดังต่อไปนี้

#อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ นักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์รูปตัวเองนอนอยู่บนถนนใต้รูปปั้นทองสัมฤทธิ์อันโด่งดังของตัวเขาเอง และได้เขียนบทความเศร้าๆไว้ว่า “เวลาเปลี่ยน อะไรๆ ก็เปลี่ยน”

เหตุผลที่เขาเขียนวลีนี้ไม่เพียงเพราะเขามีอายุที่มากขึ้นเท่านั้น แต่เป็นเพราะ ตอนที่เขาดำรงตำแหน่ง #ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย เขาได้เคยมาเป็นประธานเปิดโรงแรมที่มีรูปปั้นของเขาแห่งนี้

พนักงานของโรงแรมได้เคยบอกกับ Arnold ว่า “คุณจะมาพักที่นี่เมื่อไหร่ก็ได้ เราจะเตรียมห้องไว้ให้คุณเสมอ”

เมื่ออาร์โนลด์ก้าวลงจากตำแหน่งผู้ว่าการรัฐ และได้ไปที่โรงแรมแห่งนี้อีกครั้งเพื่อเข้าพัก ฝ่ายบริหารปฏิเสธที่จะให้ห้องพักกับเขา โดยแจ้งว่า “คุณจะเข้าพักได้แต่ต้องจ่ายเงินก่อน”

Arnold จึงหยิบถุงนอนมาปูนอนอยู่ใต้รูปปั้นของเขา และอธิบายถึงสิ่งที่เขาต้องการสื่อว่า

“เมื่อฉันอยู่ในตำแหน่งสำคัญพวกเขามักจะชมเชยฉัน และเมื่อฉันเสียตำแหน่งนี้ไป พวกเขาก็ลืมฉันและไม่รักษาสัญญาที่เคยให้ไว้กับฉัน”

จงอย่าเชื่อว่าตำแหน่งของคุณ เงินของคุณ อำนาจของคุณ หรือสติปัญญาของคุณ… มันจะอยู่กับคุณตลอดไป”!!!

ผมพยายามสอนทุกคนว่า #คุณจะสำคัญในสายตาผู้อื่นก็ต่อเมื่อคุณให้ประโยชน์กับเขาได้ และตอนนั้นเขาจะยังคงเป็นเพื่อนของคุณอยู่ แต่ว่า #เมื่อใดที่คุณหมดประโยชน์กับเขาคุณก็จะไม่ใช่คนสำคัญกับเขาอีกต่อไป..

“คุณไม่ใช่คนสำคัญตลอดไป และ #ไม่มีอะไรในโลกนี้คงอยู่ตลอดไป

 

เมื่อคุณอ่านข้อความข้างต้นจนจบแล้วขอให้หยุดไว้แค่ตรงนั้น… เพราะว่าเนื้อหาดังกล่าวถูกเสริมเติมแต่งเข้าไปในภายหลัง อันเป็นการแปลข้อความมาจากเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษอีกหนึ่งที

เรื่องราวดังกล่าวถูกเสริมเนื้อที่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม ด้วยการอ้างว่าอาร์โนลด์ถูกปฏิเสธห้องฟรีจากโรงแรมจนต้องมานอนตรงรูปปั้นตัวเองหน้าโรงแรมนั้นถูกประดิษฐ์ขึ้นมา

 

 

ความจริงก็คือภาพถ่ายดังกล่าวเป็นของจริงถูกถ่ายและโพสต์ในเดือนมกราคมปี 2016 เป็นช่วงที่อาร์โนลด์ไปถ่ายหนัง Aftermath ในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ

เขาโพสต์ภาพดังกล่าวผ่านบัญชีโซเชียลมีเดียของตัวเองไม่ว่าจะเป็นทั้งอินสตาแกรม ทวิตเตอร์ และเพจเฟสบุ๊กด้วยแคปชั่นเพียง ‘How times have changed.’ อันเป็นการหยอกขำๆ เท่านั้น

 

https://www.instagram.com/p/BAkk4zFjce-/

.

.

https://www.facebook.com/arnold/photos/a.420623816759/10153712637061760/?type=3&theater

 

นอกเหนือจากนั้นรูปปั้นที่เห็นในภาพก็ไม่ได้ตั้งอยู่หน้าโรงแรมแห่งไหน แต่เป็นรูปปั้นที่ตั้งอยู่หน้าบริเวณศูนย์ประชุมของเมืองโคลัมบัสต่างหาก

 

ที่มา: snopes, africacheck, factly

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments