CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวทำเพลงมา 6 ปีไม่เคยดัง เอามาลง TikTok ไม่กี่วันกลายเป็นเพลงขึ้นชาร์จอันดับ 2 บน iTunes

ความฝันของเหล่าศิลปินหลายๆ คนก็คือการที่มีคนฟังบทเพลงของเราและสามารถร้องตามได้ใช่ไหมล่ะ ยิ่งศิลปินโนเนมที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก การที่มีคนเริ่มฟังเพลงของพวกเขามันเป็นเหมือนความฝันสูงสุดเลย

เช่นเดียวกันกับหญิงสาวนามว่า Mothica คนนี้ค่ะ ที่เธอเขียนและร้องบทเพลงของตัวเองมานานหลายปี แต่กลับโด่งดังขึ้นในเวลาไม่กี่วันเพราะ TikTok

 

 

Mothica เป็นติ๊กต่อกเกอร์ที่กำลังโด่งดังมากในตอนนี้เพราะบทเพลงของเธอ โดยก่อนหน้านี้เธอเป็นเพียงศิลปินที่ร้องและแต่งเพลงลงบนโซเชียลมีเดียต่างๆ ซึ่งตอนนั้นแทบไม่มีใครรู้จักเธอเลย

จนกระทั่ง Mothica ได้มารู้จักกับแอปพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง TikTok ค่ะ เธอเริ่มร้องเพลงของตัวเองลงบนช่อง TikTok ของตัวเองโดยเธอไม่รู้เลยว่าผลลัพธ์ที่ตามมามันทำให้เธอเซอร์ไพรส์มากแค่ไหน

 

 

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา Mothica ได้ลงคลิปขณะที่เธอกำลังนั่งอยู่บนรถและฟังบทเพลง ‘VICES’ ซึ่งเป็นเพลงที่เธอแต่งและร้องเอง

 

 

หลังจากที่เธอลงคลิปนี้ไปได้ไม่นานมันกลับกลายเป็นไวรัลขึ้นมาทันที เริ่มจากมีคนเอาบทเพลงของเธอไปประกอบคลิปวิดีโอต่างๆ แถมยังมีคนเอาไปร้องโคฟเวอร์อีกต่างหาก

ทำให้ตอนนี้วิดีโอเพลงนี้ของเธอมีคนกดเข้าไปดูใน TikTok แล้วมากถึง 3.8 ล้านครั้ง และกดหัวใจให้มากถึง 723,000 ครั้งเลยทีเดียว

 

 

ไม่เพียงเท่านั้นค่ะ บทเพลงนี้ถูกใจผู้ฟังหลายคนมากเสียจนขึ้นติดชาร์ทหนึ่งใน Top 10 บท Billboard ภายในเวลาแค่ 4 วันเท่านั้น

 

ความปลื้มปริ่มของ Mothica ตอนได้ยินเพลงตัวเองจากวิทยุ

https://www.instagram.com/p/CB6YO9ThSFs/

 

และเพลง VICES ยังสามารถแตะตัวเลข 1 ล้านครั้งที่ถูกเล่นบน Spotify แถมยังขึ้นเป็นอันดับ 2 บน iTunes Pop อีกด้วย เรียกได้ว่ามันเป็นความสำเร็จที่เธอคาดไม่ถึงเลยจริงๆ Mothica กล่าวกับทาง Buzzfeed ว่า

“ฉันปล่อยเพลงมานานกว่า 6 ปี แต่ทำ TikTok ในช่วงกักตัวมันกลับดังขึ้นมาเฉยเลย

 

 

ฉันปล่อยเพลงออกมาโดยที่ไม่ได้มีหน้าปกอัลบั้มหรืออะไรเลย แต่ทุกคนก็ซัพพอร์ตฉัน

จริงๆ ฉันก็ค่อนข้างกังวลเหมือนกัน แต่ก็อยากจะขอบคุณทุกคนจริงๆ ค่ะ”

 

หลังจากที่เพลงโด่งดัง ตอนนี้ Mothica มีหน้าปกอัลบั้มของเธอแล้วนะ ซึ่งเธอให้ชื่ออัลบั้มนี้ว่า Blue Hour

https://www.instagram.com/p/CB6D_uGhW7Z/

 

ในตอนนี้บอกเลยว่าบทเพลงของเธอกลายเป็นที่รู้จักและถูกเปิดบนวิทยุหลายต่อหลายครั้งจน Mothica ปลื้มจนไม่รู้จะปลื้มยังไงแล้ว นอกจากนี้เธอยังให้กำลังใจเหล่าศิลปินคนอื่นๆ ที่รอวันฉายแสงออกมาอีกด้วย

 

ลองฟังเพลง VICES เต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลยจ้า

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed

Comments

ใส่ความเห็น