เผยภาพเบื้องต้นของ “Von Braun” โรงแรมอวกาศ ที่มีกำหนดเปิดอย่างเร็ว ภายในปี 2025


301 shares

ด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยีอวกาศในปัจจุบัน หลายๆ คนไม่น้อยเลยก็คงจะเริ่มนึกถึงความเป็นไปได้ที่คนธรรมดาจะขึ้นไปพักบนอวกาศกันขึ้นมาบ้าง โดยเฉพาะเมื่อในปี 2020 สถานีอวกาศนานาชาติก็ได้มีกำหนดการจะเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นพักแล้วด้วย (อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่)

แต่ไหนๆ เราก็จะขึ้นไปพักบนอวกาศกันแล้ว เชื่อว่าก็คงมีหลายคนไม่น้อยเลยที่อยากจะเข้าพักในโรงแรมแบบดีๆ ไม่ใช่แค่สถานีอวกาศที่ออกแบบมาเพื่อการปฏิบัติภารกิจ

 

 

ดังนั้นเมื่อล่าสุดนี้เอง ทางสหรัฐอเมริกาจึงได้มีการออกมาเปิดเผยโครงการ The Gateway Foundation โครงการใหม่ล่าสุดที่มีเป้าหมายในการออกแบบ “โรงแรมหรู” ในอวกาศเพื่อการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ

โดยในปัจจุบันโครงการ The Gateway Foundation ได้มีการออกมาเปิดตัวแผนการก่อสร้างสถานีอวกาศ “Von Braun” โรงแรมบนอวกาศที่ออกแบบมาให้รับนักท่องเที่ยวได้มากถึง 400 ราย พร้อมๆ กับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายอย่างร้านอาหาร บาร์ และโรงหนัง

 

บนสถานีอวกาศ Von Braun จะมีฝักที่พักอยู่ 24 อัน ซึ่งจะใช้รับนักท่องเที่ยวได้ราวๆ 400 ราย

 

ภาพจำลองบาร์ภายในสถานี

 

อ้างอิงจากโครงการ สถานีอวกาศ Von Braun จะถูกสร้างขึ้นโดยอาศัยเทคโนโลยีแบบเดียวกับสถานีอวกาศนานาชาติหรือ ISS แต่จะมีการตกแต่งภายในให้คล้ายโรงแรม และออกแบบมาเพื่อให้ในสถานีมีแรงดึงดูดเทียมซึ่งจะทำให้แขกที่มาเข้าพักสามารถเดินไปมาได้โดยที่ไม่ลอยชนทุกสิ่งที่ขวางทางไปเสียก่อน

 

ภาพจำลองห้องพักภายในตัวสถานี

.

 

ด้วยเหตุนี้เองตัวของสถานีจึงถูกออกแบบมาให้มีรูปร่างคล้ายวงล้อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 190 เมตร โดยตัวสถานีจะมีการหมุนเพื่อสร้างแรงดึงดูดในระดับเดียวกับดวงจันทร์ และจะมีการรับนักท่องเที่ยวผ่านทางกระสวยอวกาศที่ยิงขึ้นมาจากพื้นโลก

 

.

 

ในเบื้องต้น สถานีอวกาศ Von Braun นั้นยังไม่ได้มีการออกมารายงานค่าใช้จ่ายในการเข้าพักในโลงแรม อย่างไรก็ตามทางโครงการได้คาดการว่าสถานีอวกาศแห่งนี้จะมีแขกเข้ามาพักโดยเฉลี่ยราวๆ 100 รายต่อสัปดาห์เลยทีเดียว

และในกรณีที่สถานีอวกาศนี้ไปได้สวยทาง The Gateway Foundation ก็ยังมีกำหนดการที่จะสร้างสถานีอีกแห่งวึ่งจะมีขนาดใหญ่กว่า Von Braun และรองรับคนได้มากถึง 1,400 รายต่อไปในอนาคตอีกด้วย

 

 

ทั้งนี้เอง The Gateway Foundation ได้ตั้งเป้าหมายในการสร้างสถานีอวกาศนี้ไว้ “อย่างเร็วที่สุด” ภายในปี 2025 ที่จะถึงนี้ ดังนั้นหากการก่อสร้างเป็นไปตามที่กำหนดการ ในอีกราวๆ 6 ปีข้างหน้าเราก็อาจจะได้ไปพักร้อนกันที่นอกโลกก็เป็นได้

 

ที่มา thesun และ gatewayspaceport

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

301 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions