‘หวาย KAMIKAZE’ ออกโรงปกป้อง ‘ลิซ่า’ จากกระแสถูกบอยคอตเพราะเรื่องการเมือง


ช่วงนี้เราอาจจะเห็นชื่อของ ‘ลิซ่า ลลิษา มโนบาล‘ หรือ ‘ลิซ่า BLACKPINK‘ ตามหน้าไทม์ไลน์อยู่บ่อยๆ กับประเด็นเกี่ยวกับเรื่องการเมืองในบ้านเรา

ที่มีผู้คนมากมายต้องการให้เธอออกมาคอลเอาท์ผ่านทางโซเชียลของตนเอง ซึ่งมีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมมากถึง 41 ล้านคน

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย LISA (@lalalalisa_m) เมื่อ

 

แต่จนถึงตอนนี้ลิซ่าก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะออกมาเลยค่ะ โดยโพสต์สุดท้ายบนอินสตาแกรมของเธอคือวันที่ 11 ตุลาคม ซึ่งมีแฟนคลับออกมาคอมเมนต์ไปในหลายทิศทาง ทั้งให้กำลังใจ เรียกร้องให้เธอออกมาเป็นกระบอกเสียง

ไปจนถึงตำหนิและขอเลิกสนับสนุนเธอนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แล้วไม่ใช่แค่ในอินสตาแกรมเท่านั้นนะ เพราะในทวิตเตอร์ลิซ่าก็โดนหนักไม่แพ้กันเลย

 

 

หลังจากที่ลิซ่ากลายเป็นที่พูดถึงในแง่ของการถูกบอยคอตมากขึ้นเรื่อยๆ แบบนี้ ล่าสุดนักร้องสาว ‘หวาย ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์‘ หรือ ‘หวาย KAMIKAZE‘ ก็เริ่มทนไม่ไหวออกมาปกป้องสิทธิของลิซ่าทันที

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา หวานได้เข้าไปคอมเมนต์บนโพสต์อินสตาแกรมล่าสุดของลิซ่าใจความว่า

“ฉันขอให้คนไทยหยุดความเกลียดชังได้แล้ว

 

 

ใช่ค่ะ เธอมีสิทธิ์ที่จะออกมาพูด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเธอไม่ได้อยู่ภายใต้สัญญาบางอย่างที่ไม่อนุญาตให้เธอแสดงความคิดเห็นของตนเองในบางกรณีได้

ฉันหวังว่าพวกคุณทุกคนจะเข้าใจว่าเธอก็มีสิทธิ์ที่จะไม่พูดอะไรเช่นกัน แค่เพราะเธอไม่ได้ออกมาโพสต์บนอินสตาแกรมก็ไม่ได้แปลว่าเธอจะไม่ได้สนับสนุนเราแบบเงียบๆ สักหน่อย

แทนที่จะพวกคุณจะออกมากดดันเหล่าไอดอล ฉันขอร้องให้คุณช่วยกันใช้แพลตฟอร์มนี้ในการคอมเมนต์กระจายข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศไทยตอนนี้ดีกว่า”

 

 

หลังจากที่หวายออกมาคอมเมนต์ เธอก็ได้ตอบทวีตเกี่ยวกับเรื่องการแสดงความคิดเห็นต่างๆ ที่อยากให้ทุกคนออกมาแสดงความคิดเห็นด้วยการช่วยกัน Educate (การเรียนรู้)

โดยไม่ต้องเกิดการ Cancel Culture หรือเลิกสนับสนุนคนดังด้วยการประณามหรือการบอยคอต

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

stop cancel culture ??

โพสต์ที่แชร์โดย ? ???? ? (@waiiwaii.p) เมื่อ

หากใครที่สงสัย จริงๆ แล้วที่ผ่านมาหวายมักจะออกมาพูดถึงเรื่องการเมืองและการชุมนุมบ่อยๆ อยู่แล้วค่ะ ทั้งผ่านความคิดเห็นของตนเองและการรีทวีตต่างๆ เรียกได้ว่าเธอก็เป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงของเรื่องราวเหล่านี้เช่นกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ