CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวยื่นฟ้องแฟนหนุ่มที่คบกันมานาน 8 ปี โทษฐานที่ “ไม่ยอมขอเธอแต่งงานสักที” ?!

‘การขอแต่งงาน’ กลายเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันว่า โดยส่วนใหญ่แล้วฝ่ายชายจะเป็นคนเอ่ยปากขอฝ่ายหญิง จนบางครั้งก็อาจทำให้ผู้หญิงบางคนแอบลุ้นว่า เมื่อไหร่แฟนหนุ่มจะขอเธอแต่งงานสักที?

แต่สำหรับหญิงสาวชาวแซมเบียคนนี้ เธอรู้สึกว่ารอมานานจนเกินไปแล้ว และเมื่อเธออดทนรอให้แฟนหนุ่มมาขอเธอแต่งงานไม่ไหว เธอเลยตัดสินใจยื่นฟ้องศาลซะเลย?!

 

 

เป็นคดีความที่ทำให้หลายๆ คนถึงกับงงไปตามๆ กัน เมื่อ Gertrude Ngoma หญิงสาววัย 26 ปี ตัดสินใจฟ้องร้อง Herbert Salaliki แฟนหนุ่มวัย 28 ปี จากการที่เขาไม่ยอมมาขอเธอแต่งงานสักที

Gertrude เล่าว่า เธอและแฟนหนุ่มคบกันมานานกว่า 8 ปีแล้ว โดยที่ก่อนหน้านี้เขาก็เคยมอบ Lobola ให้กับครอบครัวของเธอ (เป็นเหมือนสินสอดล่วงหน้าตามธรรมเนียมทางฝั่งแอฟริกา เพื่อให้สัญญาว่าเดี๋ยวจะแต่งงานกัน)

ทั้งสองยังมีลูกด้วยกันแล้วด้วย แต่ทว่าก็ยังไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังเดียวกันสักที เนื่องจากว่านาย Herbert ไม่ยอมขอเธอแต่งงาน

 

นั่นทำให้เธอแอบสงสัยว่าอาจมีมือที่สาม หลังเห็นว่าแฟนหนุ่มส่งข้อความหาหญิงอื่น

 

“ศาลที่เคารพ แฟนหนุ่มของฉันไม่เคยจริงจังกับเรื่องนี้ ฉันจึงตัดสินใจพาเขามาขึ้นศาล เพราะฉันสมควรที่จะได้รับรู้สักทีว่าจะก้าวต่อไปอย่างไร และอนาคตของฉันกับเขาจะเป็นอย่างไร” Gertrude กล่าว

ทางฝั่งนาย Herbert ให้การกับศาลว่า ตัวเขาเองก็อยากแต่งงานกับ Gertrude ติดก็แต่ว่าตัวเขายังไม่มีเงิน แถมยังบอกด้วยว่าอาจเกิดความผิดพลาดในการสื่อสารระหว่างเขากับแฟนสาว เนื่องจากว่าเธอไม่เคยให้ความสนใจเขาเลย

 

 

รายงานวันที่ 7 ธันวาคม 2020 ระบุว่า Evelyn Nalwize ผู้พิพากษาที่ได้รับฟังเรื่องของทั้งสองคน เธอก็บอกว่าทางศาลไม่สามารถช่วยตัดสินสิ่งที่เกิดขึ้นได้ เพราะถึงแม้จะมีการจ่ายสินสอดล่วงหน้า แต่ก็ยังไม่มีการแต่งงานเกิดขึ้น

ทั้งนี้ ผู้พิพากษาก็แนะนำว่า หากมีการร่างสัญญาขึ้นมาก่อนหน้านี้ ฝ่ายหญิงอาจสามารถฟ้องในข้อหาที่ฝ่ายชายทำผิดสัญญาได้ จากการที่เขาไม่ยอมขอเธอแต่งงานสักที

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ZambianObserver , MWEBANTU , OddityCentral , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น