CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มทะเลาะกับเมีย ออกไปเดินสงบสติอารมณ์ เดินไปเดินมา เดินไปไกลกว่า 418 กิโลฯ !!

ถ้าพูดว่า “ออกไปเดินสูดอากาศ สงบสติอารมณ์” ฟังดูแล้วมันก็ไม่น่าใช่เรื่องแปลกอะไร แต่สิ่งที่แปลกสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ก็คือ เขาดันเดินไปไกลม๊ากกกกกกกกกกกก

 

Ashton Sanders Walking GIF by A24

 

ช่วงเวลาประมาณตี 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมือง Gimarra ประเทศอิตาลี ได้ทำการออกตรวจตราตามปกติ เพื่อดูว่าประชาชนปฏิบัติตามกฎเคอร์ฟิวอย่างเคร่งครัด ไม่ออกมานอกบ้านเกินเวลาที่กำหนดในช่วงนี้

และนั่นก็ทำให้พวกเขาได้เจอกับชายคนหนึ่งที่กำลังเดินอยู่ริมถนนอันเงียบสงัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพาตัวเขาไปยังสถานีตำรวจท้องถิ่น สอบถามถึงที่มาที่ไปที่ทำให้เขาออกมาเดินอยู่คนเดียว

 

 

จากการระบุตัวตนจึงได้ทราบว่า เขาคือคนที่ถูกระบุเอาไว้ว่าหายตัวไปจากบ้าน โดยผู้ที่เป็นคนแจ้งความก็คือภรรยาของเขาเอง

ชายวัย 48 ปี (ไม่ระบุชื่อ) จึงเปิดใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เขาเกิดมีปากมีเสียงกับภรรยาขึ้น เลยตัดสินใจออกมาเดินข้างนอกเพื่อที่จะได้สูดอากาศ สงบสติอารมณ์ของตัวเอง

แต่ความพีคมันอยู่ตรงที่ว่าบ้านของชายคนนี้แกอยู่ที่เมือง Como ทางตอนเหนือของมิลาน ซึ่งนั่นก็เท่ากับว่าเขาเดินมาเป็นระยะทางไกลกว่า 418 กิโลเมตรเลยทีเดียว!!

“ผมเดินมาตลอดทาง ตลอดระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ โดยที่ผมไม่คิดที่จะใช้บริการการขนส่งใดๆ ประทังชีวิตได้จากอาหารและเครื่องดื่มที่มีคนใจดีหยิบยื่นมาให้ระหว่างทาง ผมสบายดี อาจแค่เหนื่อยนิดหน่อย” เขากล่าว

 

เฉลี่ยแล้วเขาเดินวันละ 60 กิโลเมตร

 

รายงานวันที่ 1 ธันวาคม 2020 ระบุว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ฟังเรื่องราวการเดินเท้าของเขาแล้ว ตำรวจก็ตัดสินใจปล่อยเขาไป ทำให้ชายคนนี้ไม่จำเป็นต้องเสียค่าปรับ 400 ยูโร (ราว 14,600 บาท) โทษฐานที่ละเมิดกฎเคอร์ฟิว

อย่างไรก็ตาม ตำรวจก็ได้ติดต่อไปหาภรรยาของเขา และเปิดโรงแรมในท้องที่ให้เขาได้พักผ่อนเป็นการชั่วคราว รอให้ภรรยาเดินทางมารับตัวเขากลับบ้านไป

 

และหวังว่าทั้งสองคนจะไม่ทะเลาะอะไรกันอีกนะ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: il Resto del Carino , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น