CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘Wanna Kicks’ แอปลองรองเท้าก่อนซื้อ ผ่านภาพจำลอง AR เหมือนลองใส่ตอนอยู่ห้าง

เทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นก้าวไปไกลมากๆ คนเมื่อหลายสิบกว่าปีก่อนคงคิดไม่ถึงกันว่า ในตอนนี้จะสามารถจับจ่ายใช้สอย หรือสั่งอาหารได้ง่ายๆ ผ่านทางหน้าจอสี่เหลี่ยมสมาร์ทโฟน

รวมไปถึงการลองรองเท้าก่อนตัดสินใจซื้อจริง โดยไม่ต้องไปถึงร้านขายรองเท้าด้วยเช่นกัน เพราะตอนนี้เราสามารถลองรองเท้าคู่ที่สนใจได้ผ่านทางแอปพลิเคชั่นอย่าง Wanna Kicks ได้แล้วล่ะ!

 

 

Wanna Kicks ถือเป็นแอปพลิเคชั่นลองรองเท้าตัวแรกของสมาร์ทโฟน โดยอาศัยระบบเทคโนโลยี AR สร้างโดยบริษัท Wannaby จากประเทศเบลารุส

ผู้บริโภคมีโอกาสทดลองสวมใส่รองเท้าผ้าใบรุ่นที่ชอบก่อนซื้อจริง จากโมเดลรูปภาพ 3 มิติของรองเท้าที่ทางแอปพลิเคชั่นพัฒนาให้ เพียงแค่อยู่ที่ไหนก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ต แอปพลิเคชั่น และเท้า

 

 

ทั้งนี้ ตอนนี้แอปพลิเคชั่นได้เปิดให้บริการสำหรับผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หลังจากโหลดแอปพลิเคชั่นแล้วก็สามารถเลือกรองเท้า ยี่ห้อ และรุ่นที่ถูกใจที่ทางแอปฯ มีให้บริการ เช่น Nike, Adidas, Gucci, Under Armour, Asics และ New Balance เป็นต้น

ในแต่ละรุ่นนั้นยังมีสีรองเท้าให้ลองเล่นครบทุกสีเลยล่ะ รวมถึงบอกราคา และเว็บไซต์ให้ซื้อสินค้าไว้ด้วย

 

 

หลังจากเลือกรองเท้าที่ชอบได้แล้ว ก็เล็งกล้องไปยังเท้าของตัวเองหรือเท้าของเพื่อนๆ แล้วภาพการสวมใส่รองเท้าจะปรากฎออกมาทางหน้าจอโทรศัพท์แบบทันทีทันใด

นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกวิดีโอขณะเดินไปเดินมาได้ด้วย พร้อมถ่ายภาพเพื่อดูว่าเหมาะกับการแต่งตัวที่ต้องการได้หรือไม่ หรือจะแชร์ลงโซเชียลมีเดียถามความเห็นจากเพื่อนๆ ก่อนซื้อก็ได้เช่นกัน

 

 

ผู้อำนวยการบริหารอย่าง Sergey Arkhangelskiy ได้เปิดเผยถึงการให้บริการแอปพลิเคชั่นนี้ไว้ว่า “ภารกิจของเราคือทำลายอุปสรรคของการซื้อสินค้าออนไลน์

และการใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงก็ช่วยผู้บริโภคตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น ลดช่องว่างความแตกต่างระหว่างซื้อสินค้าออนไลน์กับการเดินเลือกซื้อสินค้าจริงๆ”

 

 

“Wanna Kicks ได้ช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจว่าพวกเขาชอบรองเท้าหรือไม่ และเปรียบเทียบว่ารองเท้าเหมาะกับไลฟ์สไตล์หรือไม่ ผ่านทางการแสดงผลที่เราได้พัฒนาขึ้นโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปถึงร้านค้า “ เขากล่าว

 

งานนี้ #เหมียวเมษา เองก็ได้ลองเล่นแล้วพบว่ามันสะดวกสบายมากๆ เลยล่ะ ถ่ายกับการแต่งกายเต็มตัวก็ได้ รวมถึงพาเจ้าเหมียววิ้งแจ๊บมาลองใส่เล่นดูก็เท่ไม่เบา แม้จะนอนหลับอยู่ก็ตาม 5555+

 

 

มนุษย์ทำอะไรอ่ะ วิ้งแจ๊บอยากใส่มั่งงงงง

 

ได้ใส่สมใจแล้ว ขอตัวไปนอนหลับกับรองเท้านุ่มๆ ก่อนนะฮับ

 

Wanna Kicks แอปพลิเคชั่นลองใส่รองเท้าเสมือนจริงที่แรก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: hypebeast, techcrunch & @WANNABY

Comments

ใส่ความเห็น