CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายอยากเยือนโตเกียวสักครั้ง เดินเท้าจากใต้ไม่ไหว ขโมยจักรยานแม่บ้านปั่นเป็น 1,000 กิโล

แสงสีจากเมืองหลวงโตเกียวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากนอกประเทศญี่ปุ่นมาเยือนได้มากมาย ไม่เพียงแต่ชาวญี่ปุ่นในจังหวัดอื่นๆ เองก็อยากจะมาเยือนที่โตเกียวเหมือนกัน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีทางเลือกการเดินทางที่สะดวกมากมายอยู่แล้ว

ต่างกับชายวัย 53 ปีรายนี้ที่มีความพยายามในการเดินทางมาโตเกียวด้วยวิถีที่แตกต่าง จนกลายเป็นพาดหัวข่าวไปทั่วญี่ปุ่น

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

ชายวัย 53 ปีจากจังหวัดคาโงชิมะ ทิศตะวันตกฉียงใต้ของเกาะคีวชู ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดคานางาวะจับกุมตัวในวันที่ 10 สิงหาคม 2020 จากการพยายามเดินทางเข้าสู่โตเกียวด้วยจักรยานแม่บ้านที่ขโมยมา

ด้วยความที่จักรยานแม่บ้านเหล่านี้ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อใช้ในการเดินทางไกล จึงทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้สึกแปลกมากว่าเขาปั่นมาไกลกว่า 1,000 กิโลเมตรจากจังหวัดคุมาโมโตะ ก่อนจะถูกจับตัวในเมืองฮาโกเนะ จังหวัดคานางาวะ

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

ภายหลังจากการสอบปากคำเขาสารภาพว่าขโมยจักรยานแม่บ้านมูลค่า 3,000 บาทคันนี้มาในพื้นที่จังหวัดคุมาโมโตะ เนื่องจากเริ่มต้นเดินเท้ามาตั้งแต่วันที่ 24 พฤษาคม 2020 จากคาโงชิมะแล้วพบว่าเดินต่อไม่ไหว จึงตัดสินใจขโมยจักรยานปั่นไปโตเกียว

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

เมื่อถามว่าทำไมเขาถึงอยากเดินทางไปโตเกียวเขาก็ตอบได้แค่ว่า “ผมมาจากเกาะที่ห่างไกลและไม่เคยไปเยือนโตเกียวเลย ผมจึงอยากไปเยือนที่นั่นสักครั้ง”

ชายว่างงานวัย 53 ปีผู้ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งอาจจะไปถึงปลายทางได้ หากรอดพ้นสายตาของตำรวจที่สังเกตความผิดปกติของเขา ขณะที่เขากำลังเข็นจักรยานแม่บ้านขึ้นทางลาดชันพร้อมกับมีร่มแขวนติดเอาไว้ด้วย

ทำให้ตำรวจสงสัยว่ามันแปลกมากกับวันที่แดดออกแถมมีอุณหภูมิสูงกว่า 35 องศาเซลเซียส คงไม่มีใครออกมาทำอะไรแบบนี้แน่ๆ

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

เขายอมรับสารภาพว่าขโมยจักรยานมาจริงหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหยุดเขาเพื่อสอบถาม และถูกนำตัวไปยังสถานีตำรวจในเมืองโอดาวาระ ที่อยู่ห่างจากโตเกียวอีกเพียง 87 กิโลเมตรเท่านั้น

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

แม้ว่าการก่อเหตุขโมยจักรยานจะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย แต่ด้วยความอยากไปเยือนโตเกียวให้เห็นกับตาตัวเองสักครั้งก็เป็นสิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นประทับใจเหมือนกัน ซึ่งก็ไม่ทราบว่าหลังจากนี้เขาจะทำตามความฝันนี้ต่อไปหรือไม่

 

ที่มา: yahoo, kanaloco, jin115


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น