CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แม่สุดทน แจ้งจับลูกตัวเอง หลังถูกข่มขู่ หวังเอาเงิน “เราชนะ” ไปซื้อยาบ้า

ด้วยสถานการณ์ประเทศไทยในปัจจุบัน เชื่อว่ามันคงเป็นเรื่องชินตาไปแล้วที่เราจะเห็นผู้คนจับจ่ายใช้สอยด้วยโครงการต่างๆ ต่างๆ จากภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นคนละครึ่งในช่วงก่อน หรือโครงการ “เราชนะ” ในปัจจุบัน

 

 

อย่างไรก็ตามล่าสุดนี้เอง เรากลับเพิ่งจะมีข่าวแปลกๆ ของการใช้เงินจากโครงการเราชนะ ในทางที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่เสียแล้ว

เมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา นายสุชาติ ปะสิ่งชอบ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด และผู้ใหญ่บ้าน อ.แกลง จ.ระยอง ได้ออกมาเปิดเผยการร้องเรียนจากชาวบ้านรายหนึ่งในพื้นที่

ซึ่งแจ้งจับลูกชายตัวเองหลังเจ้าตัวถูกข่มขู่ เอาโทรศัพท์ไปแลกเงินเราชนะเป็นเงินสด ซื้อยาบ้ามาเสพเสียอย่างนั้น

 

 

ผู้เรียกร้องในครั้งนี้เป็นหญิงวัย 50 ปีผู้ใช้นามสมมติว่า นางต้อย อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง โดยเธอได้แจ้งกับตำรวจว่า

บุตรชายอายุ 29 ปี ซึ่งได้เงินจากโครงการเราชนะมาแล้วทั้งหมด 5,000 บาท ด้วยการใช้โทรศัพท์ของแม่ลงแอปฯ “เป๋าตัง” วันหนึ่งได้จู่ๆ ก็ขอโทรศัพท์มือถือไปโทรศัพท์หาเพื่อน

อย่างไรก็ตามตนได้รู้ทันว่าจริงๆ ลูกชายที่ติดยาจะเอาเงินในเราชนะไปแลก เงินสดซื้อยาในอัตรา 5,000 บาท แลกได้ 3,000 บาท จึงไม่ให้

 

 

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น ทำให้ลูกชายไม่พอใจมาก พยายามข่มขู่ตน จนสุดท้ายตนก็ทนไม่ไหวต้องไล่ลูกชายออกจากบ้านพร้อมตัดขาดกัน ก่อนจะแจ้งตำรวจอย่างที่เห็น

คุณแม่คนนี้ได้กล่าวไว้ด้วยว่า ลูกชายนั้นติดยามานานแล้ว แถมยังมีลูกแล้วด้วยแต่กลับไม่รับผิดชอบอะไรเลย สร้างความเดือดร้อนตลอด

อย่างไรก็ตามตนก็อยากให้ลูกเลิกยาบ้าเสีย จะได้กลับมาช่วยหากิน และอยากให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบด้วยว่าใครกันที่เป็นคนรับแลกเงินเราชนะเพื่อใช้ซื้อยาบ้า

ในขณะที่ทางตำรวจเอง ในปัจจุบันได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เจ้าลูกชายเจ้าปัญหาคนนี้แท้จริงแล้วเคยถูกจับมาก่อนถึง 2 ครั้ง ในข้อหาเสพยาบ้า ดังนั้นทางตำรวจจึงกำลังดำเนินการติดตามตัวผู้เสพรายนี้อยู่ โดยคาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้

 

ที่มา thairath


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น