เกือบเนียน นักโทษพยายามใช้ ‘หน้ากากอนามัย’ สลับร่างแหกคุก ดีที่โดนจับได้ซะก่อน


ใครเล่าจะคิดว่า ‘หน้ากากอนามัย’ จะกลายมาเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการ ‘แหกคุก’ ไปซะได้ ถ้าหากว่าเพื่อนๆ อยากรู้ว่ามันเป็นอย่างไรก็ลองไปอ่านเรื่องราวต่อไปนี้ดูครับ

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักโทษนายหนึ่งชื่อว่า Quintin Henderson วัย 28 ปี ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ Cook County ในเมืองชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยข้อหาค้ายาเสพติด

 

เรือนจำ Cook County

 

อีกไม่กี่วันเขาจะได้ออกจากคุกแห่งนี้แล้ว เพราะรับโทษครบตามกำหนด  แต่กลับกันนาย Henderson ตัดสินใจที่จะอยู่ในคุกแห่งนี้ต่อเมื่อได้ตกลงกับนักโทษอีกนายหนึ่งชื่อว่า Jahquez Scott วัย 21 ปี

โดยนาย Henderson จะให้ข้อมูลส่วนตัวทั้งหมดเพื่อสลับตัวกับนาย Scott ให้เขาได้เป็นคนออกไปจากคุกแทน แลกกับเงินจำนวน 1,000 เหรียญสหรัฐฯ (33,000 บาท)

ประจวบกับช่วงที่ COVID-19 ระบาด ส่งผลให้นักโทษทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย จึงทำให้เจ้าหน้าที่แยกไม่ออกว่าคนที่จะได้รับอิสรภาพนั้นเป็นตัวปลอม

 

นาย Scott (ซ้าย) และ นาย Henderson (ขวา)

 

“นาย Scott วัย 21 ปี สวมใส่หน้ากากอนามัย แล้วใช้ชื่อเต็มของนาย Henderson พร้อมกับข้อมูลส่วนตัวมาสวมรอยเป็นเขาเพื่อออกจากเรือนจำ แต่เจ้าหน้าที่พบความคลาดเคลื่อนจากข้อมูลที่นาย Henderson (ตัวปลอม) ให้มา ระหว่างอยู่ในขั้นตอนปล่อยตัว เลยทำให้รู้ว่าเขาไม่ใช่ตัวจริง”

“Jahquez Scott เข้ามาอยู่ในเรือนจำด้วยข้อหาพกพาอาวุธ และทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากเขาออกไปได้น่าจะสร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนได้ไม่น้อย” เจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานนายอำเภอของ Cook County กล่าว

 

คลิปข่าวรายงานเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ส่วนทางด้านของนาย Henderson ตัวจริง หลังจากที่เจ้าหน้าที่เรือนจำทราบความจริงแล้ว แทนที่จะได้รับการปล่อยตัว ก็ต้องโดนข้อหา ‘ช่วยเหลือนักโทษคนอื่นแหกคุก’ และจะต้องเสียค่าปรับเพิ่มอีก 25,000 เหรียญฯ (800,000 บาท)

 

ช่างไม่คุ้มกับเงินที่ได้มาเลยจริงจริ๊งงงงง!!

 

ที่มา : chicagocbslocal, odditycentral 

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments