สาวฟิลิปปินส์ ยอมใส่เสื้อทับกันรวมๆ หนัก 2.5 กิโลกรัม แก้ปัญหาน้ำหนักกระเป๋าเกินกำหนด


สำหรับคนที่เคยเดินทางโดยรถเครื่องบินมาก่อน อาจจะเคยประสบปัญหากระเป๋าเดินทางน้ำหนักเกิน ทำให้ไม่สามารถขึ้นเครื่องบินได้ บางคนจึงเลือกเอาของไปฝากกระเป๋าเพื่อนที่ยังเหลือที่ว่าง บ้างก็อาจจะทิ้งของที่เห็นว่าไม่จำเป็นออก บ้างก็อาจจะเลือกโหลดกระเป๋าลงใต้เครื่องให้จบๆ กันไป

แต่สำหรับคนที่ไม่อยากจะทำเหมือนวิธีข้างต้นล่ะ จะต้องทำยังไง? ก็ทำเหมือนสาวชาวฟิลิปปินส์คนนี้สิ!!

 

 

โดยปกติทุกสายการบินจะมีข้อจำกัดว่ากระเป๋าที่จะนำติดตัวขึ้นเครื่องต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม แต่ขณะผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า Gel Rodriguez คนนี้เข้าตรวจสัมภาระ พนักงานได้แจ้งว่าสัมภาระของเธอมีน้ำหนักเกินไปถึง 9 กิโลกรัม…

งานนี้เธอจึงต้องเลือกว่าจะทำอย่างไรต่อไประหว่างยอมโหลดกระเป๋า เอาของไปฝากเพื่อน ทิ้งของที่ไม่จำเป็นหรือยอมขนเสื้อผ้าข้างในกระเป๋ามาสวมใส่หลายๆ ชั้น

ซึ่งเธอตัดสินใจที่จะทำอย่างท้ายสุด จัดการรื้อเอาเสื้อผ้าในกระเป๋ามาสวมกันนับชิ้นไม่ถ้วน จนในที่สุดกระเป๋าของเธอมีน้ำหนักเหลือเพียง 6.5 กิโลกรัม!!

 

จาก 9 เหลือ 6.5 กิโลกรัม แต่บนตัวมีผ้าที่ใส่เพิ่มไป 2.5 กิโลกรัมเชียวนะ!

 

หลังจากที่เธอแชร์เรื่องราวการสวมเสื้อผ้าเพื่อให้พอผ่านขึ้นเครื่องบินลงในโซเชียลมีเดีย ก็กลายเป็นกระแสไปอย่างรวดเร็ว รวมถึงมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย

“ถ้าเป็นฉัน ฉันก็น่าจะทำแบบนี้เหมือนกันนะ 55555”

“ถามไรหน่อยดิ แบบนี้ไม่อึดอัดบ้างเหรอ? 555”

 

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2430537840357366&set=a.428321277245709&type=3&theater

 

ก็ไม่รู้ว่าเธออึดอัดขนาดไหนนะ แต่เชื่อเถอะว่าความไม่อยากเสียเงินเพิ่มแบบนี้ทำให้คนเรายอมทำทุกอย่าง ยกเว้นการจ่ายเงิน 555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา WorldofBuzz, Gel Rodriguez

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments