วิวาห์ล่มกลางคัน เหตุเจ้าสาวหงุดหงิดเจ้าบ่าว ซื้อบราไซส์เล็กไป 2 เบอร์ ดูถูกกันเกินไป!


การแต่งงานครองรักถือเป็นจุดสูงสุดที่คนรักกันมุ่งมั่นพากันไปให้ถึงฝั่ง กว่าจะเรียนรู้กันกว่าจะประคับประคองกันจนตกลงแต่งงานกัน ทว่ามันก็พลังทลายลงได้ภายในพริบตาด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องแบบนี้ด้วย…

 

 

กลายเป็นประเด็นไวรัลบนโลกออนไลน์จีน หลังจากที่มีว่าที่เจ้าสาวรายหนึ่งประกาศยกเลิกงานแต่งตนเองก่อนถึงวันงานเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น

สาเหตุก็ไม่ใช่การนอกใจหรืออะไรหรอก แต่เป็นเพราะเรื่องของบราชั้นในที่ว่าที่สามีซื้อมาให้นี่แหละ มันมีขนาด ‘เล็ก’ เกินไป…

 

บราคือของรับขวัญตามธรรมเนียม

 

จากการรายงานของสื่อต่างประเทศระบุว่างานแต่งดังกล่าวกำลังจะจัดขึ้นในมณฑลกุ้ยโจว ทั้งคู่จดทะเบียนสมรสกันเรียบร้อยแล้วและมีแผนจะจัดงานแต่งเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ท่ามกลางความชื่นมื่นจากญาติของทั้งสองฝั่ง

ทีนี้ ‘บรา’ ก็กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของงานวิวาห์ เมื่อตามขนบธรรมเนียมของท้องถิ่นที่เจ้าบ่าวเจ้าต้องซื้อชุดใหม่ให้เจ้าสาวตั้งแต่หัวจรดเท้า

 

 

ด้วยความที่ไม่อยากเสียเงินไปกับอาหารแพงๆ จ่ายเงินจองจัดงานแต่งไปแล้ว นายหยางว่าที่เจ้าบ่าวก็จัดแจงเลี้ยงเบาๆ ให้กับแขกวงในร่วมฉลองปีใหม่กันก่อน

นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทางพิธีกรงานแต่งได้ประกาศถึงสาเหตุที่ไม่สามารถจัดงานต่อไปได้ต่อหน้าแขกผู้เข้าร่วมงาน

ขณะเดียวกันในวิดีโอคลิปนี้ก็เผยให้เห็นการเผชิญหน้าระหว่างเจ้าบ่าวกับเจ้าสาว หลังจากที่ประกาศยุติล่มงานวิวาห์อย่างเป็นทางการไปแล้ว

 

 

คือการดูหมิ่นกันเกินไป

นางหลูอดีตว่าที่เจ้าสาวระบุกับสื่อว่า บราที่ซื้อมานั้นมีขนาดที่เล็กเกินไป มันเป็นเหมือนกับการโดนดูถูกดูหมิ่นเมื่อได้เห็นตั้งแต่ครั้งแรก นายหยางรู้อยู่แล้วว่าขนาดที่เธอใส่คือขนาดไหน แต่ก็ยังดื้อซื้อบราที่มีขนาดเล็กมาให้แบบนี้

ด้านอดีตว่าที่เจ้าบ่าวก็โต้กลับอย่างห้วนๆ แบบไม่ใยดีอีกแล้วว่า ไม่อยากแต่งงาน ก็เอาเงินมาคืน

 

 

นายหยางอ้างว่าเขาเพิ่งจะได้รับแจ้งเรื่องบราตอนช่วงเที่ยงคืนในวันก่อนงานแต่ง ณ เวลานั้นเขาคงไม่สามารถไปหาซื้อบราใหม่มาแทนได้

อย่างไรก็ตาม บราเจ้าปัญหาก็เป็นเพียงหนึ่งในปัญหาเล็กๆ ยังมีปัญหาอื่นๆ อีกมากมายที่เกิดขึ้นระหว่างจัดงานเพียบ

นางหลูเปิดเผยว่าฝั่งครอบครัวเธอพบกับปัญหาหลายต่อหลายอย่าง ตั้งแต่เริ่มพูดคุยกันเรื่องจะจัดงานแต่ง และหลังจากที่ขอยกเลิกงานแต่งไป ก็ต้องคืนเงินค่าสินสอดให้อีกฝั่งเป็นจำนวน 88,000 หยวน (409,200 บาท)

 

 

แล้วก็เป็นไปตามคาด ชาวเน็ตก็ร่วมแสดงความคิดเห็นบนโลกออนไลน์กันอย่างดุเดือด แต่ส่วนใหญ่จะเอนไปทางฝั่งเห็นใจอดีตว่าที่เจ้าสาวเสียมากกว่า

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เรื่องมันบานปลายขนาดนี้ มีการโยงไปถึงสุภาษิตเก่าแก่ของจีนที่ว่า หากใส่อะไรที่มันแน่นเกินไปจะทำให้ชีวิตยุ่งยาง อย่างเช่นการให้รองเท้าเบอร์เล็กเปรียบเหมือนกับการหยิบยื่นความยากลำบากให้กับอีกฝ่าย

ซึ่งหากมองในกรณีนี้ การให้บราเจ้าสาวเล็กไป 2 เบอร์อาจตีความได้ว่านายหยางและครอบครัว กำลังพยายามทำตัวให้เหนือเจ้าสาวนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: scmp, whatsonweibo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments