CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

งานแต่งอลวน ว่าที่เจ้าสาวเลื่อนไม่มีกำหนด ทั้งที่ญาติๆ ช่วยระดมทุนบริจาคเกือบล้าน!!

ถือเป็นอีกประเด็นที่กลายเป็นที่สนใจจากชาวเน็ตฝรั่งอเมริกาในชั่วข้ามคืน หลังจากที่ผู้ใช้เว็บไซต์ Reddit คนหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวในหัวข้อที่ว่า…

 

“เจ้าสาวขโมยเงินบริจาค 30,000 ดอลลาร์ฯ และยังมีหน้าจะมาขอเพิ่ม”

 

เรื่องราวนี้สามารถเข้าใจได้ด้วยโพสต์เพียงโพสต์เดียวที่ทางว่าที่เจ้าสาวได้ลงบอกทุกคนเอาไว้ ถ้าจะสรุปใจความแบบส๊านนนสั้นก็คือเธอและสามีตัดสินใจยกเลิกงานแต่งงานของตัวเองไปก่อน

 

แต่ประเด็นคือรายละเอียดเรื่องราวของมันเนี่ยสิ…

ภาพจาก Bankrate

 

เพื่อไม่ให้งงกับสิ่งที่เธอต้องการจะสื่อ #เหมียวตะปู จึงจะสรุปเรียงเป็นไทม์ไลน์ให้อ้างอิงจากโพสต์และคอมเมนต์ต่างๆ ว่า ก่อนหน้านี้และหลังจากนี้มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง เราไปเริ่มกันเลยจ้า

 

1.จากโพสต์ของเธอทำให้เรารู้ได้ว่า ก่อนหน้านี้ว่าที่เจ้าสาวได้เปิดรับบริจาคเงินจากญาติสนิทมิตรสหาย โดยตอนแรกเธอบอกว่าจะนำมันไปใช้สำหรับการจัดงานแต่งงานที่จะมีขึ้นในวันที่ 1 ธันวาคม 2019

การเปิดรับบริจาคทำให้เธอสามารถรวบรวมเงินมาได้ทั้งสิ้น 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 900,000 บาท)

 

2.แต่แล้วเธอก็ได้ออกมาโพสต์ว่า ขอยกเลิกงานแต่งงานที่จะมีขึ้นไปก่อน หากจะจัดขึ้นมาเมื่อไหร่เดี๋ยวแจ้งให้ทราบในภายหลัง พูดง่ายๆ ก็คือเหมือนเลื่อนงานแต่งออกไปแบบไม่มีกำหนดนั่นแหละ

 

ภาพจาก Today Show

 

3.อ้าว แล้วเงินเกือบ 1 ล้านบาทหายไปไหน? ว่าที่เจ้าสาวก็บอกว่าเธอไม่นำเงินไปใช้สุรุ่ยสุร่ายอย่างแน่นอน แต่จะนำเงินบริจาคทั้งหมดนั้นไปใช้สำหรับการออกไปฮันนีมูนกับคุณว่าที่สามีในเดือนหน้านี้แทน

 

4.ยิ่งไปกว่านั้น เธอบอกด้วยว่าหลังจากนี้เธอก็จะเปิดรับบริจาคเงินสนับสนุนอีกครั้ง สำหรับเป็นค่าจัดงานแต่งงานที่จะมีขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน

ง่ายๆ เลยคือเงินที่ได้มารอบแรกนั้นถูกนำไปใช้ฮันนีมูนแทนที่จะจัดงานแต่ง แล้วพออนาคตข้างหน้าจะจัดงานแต่งจริงๆ เมื่อไหร่ เธอก็ค่อยเปิดรับบริจาคหาเงินสมทบทุนใหม่อีกรอบ

 

5.”เราขออวยพรให้ทุกคนที่บริจาคเงินก้อนโตมาให้ มันจะช่วยในส่วนของค่าใช้จ่ายการไปฮันนีมูน และงานแต่งในอนาคตก็จะจัดออกมาได้ดีขึ้นกว่าที่คิดไว้ในตอนนี้ ถ้าไม่มีพวกคุณ เราก็คงไม่สามารถมาได้ไกลขนาดนี้” เธอกล่าว

 

โพสต์ของคุณว่าที่เจ้าสาว แต่มันยังไม่หมดเพียงเท่านี้หรอกนะ…

 

6.โพสต์นี้สร้างความไม่พอใจให้กับทั้งญาติๆ และเพื่อนของคู่บ่าวสาวที่บริจาคเงินเข้าไปให้ พวกเขามองว่าเงินทั้งหมดนั้นถูกนำไปใช้ในทางที่ไม่ถูกต้อง ไม่ตรงกับที่บอกในตอนแรก

เพื่อนคนหนึ่งของเธอบอกว่า เคลียร์ตารางทุกอย่างเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่โอเคเลยที่ว่าที่เจ้าสาวเพิ่งมาบอกยกเลิกงานก่อนที่วันจริงแค่ไม่ถึงเดือน

 

7.เมื่อเจอเข้ากับคอมเมนต์ดุเดือดเข้า ว่าที่เจ้าสาวจึงออกมาบอกว่า…

“ทุกคนใจเย็นกันก่อนนะ ตอนนี้ฉันรู้สึกราวกับโดนโจมตีอย่างหนักอยู่ฝ่ายเดียว พวกคุณเลือกที่จะ “บริจาคเงินให้ฉันเอง” ถ้าฉันอยากจะเอาเงินไปใช้ จะแคร์ทำไมว่าฉันเอาไปใช้กับอะไร?

ฉันบอกแล้วไงว่าเดี๋ยวงานแต่งจะกำหนดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ไม่ได้ยกเลิกไปซะทีเดียว”

 

คอมเมนต์จากญาติ เพื่อน และว่าที่เจ้าสาวที่ออกมาตอบพวกเขา

 

8.อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ต่อไปอีก ชาวเน็ตจำนวนมากที่ได้มาร่วมรับรู้ก็พากันรู้สึกไม่พอใจในสิ่งที่ว่าที่เจ้าสาวพูดไปด้วย

หลายๆ คนมองว่ามันเป็นการแสดงความเห็นแก่ตัวอย่างมาก กับการที่นำเงินบริจาคทั้งหมดไปใช้ในวัตถุประสงค์อื่น ไปใช้เพื่อตัวเองเพียงฝ่ายเดียว แตกต่างจากที่เคยพูดเอาไว้

 

สำหรับเรื่องนี้ เพื่อนๆ คิดว่าตัวเองเห็นด้วยกับฝ่ายไหน ฝั่งว่าที่เจ้าสาวที่บอกว่าบริจาคเงินมาจะเอาไปใช้อะไรก็เป็นสิทธิ์ของเธอ หรือฝั่งญาติมิตรและชาวเน็ตหลายๆ คนที่ไม่พอใจในความคิดนั้น?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: joyeuxanniversaire1/Reddit , Imgur


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น