“สุนัขถูกทิ้ง” ตอบแทนหนุ่มผู้ช่วยชีวิตด้วยการเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาในทุกช่วงเวลา


สำหรับหลายๆ คน สุนัขคือสมาชิกในครอบครัว เป็นคนสำคัญในชีวิต ดังนั้น ทุกๆ วันสำคัญ พวกเขาจึงอยากให้น้องหมามีส่วนด้วยเสมอ

เช่นเดียวกับชายหนุ่มที่ชื่อ Mark Doublet เขาได้เข้าพิธีแต่งงานกับ Melissa Doublet เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ปี 2012 โดยมี Marley สุนัขของเขาเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว

จริงๆ แล้วชายหนุ่มตั้งใจให้เจ้าตูบเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวตั้งแต่วันที่เขายังไม่มีแพลนแต่งงานด้วยซ้ำ

 

 

ย้อนกลับไปอีกหน่อย เมื่อปี 2008 Doublet ได้พบกับ Marley ครั้งแรกตอนย้ายมาอยู่ที่ Corpus Christi รัฐเท็กซัส

ตอนนั้น Doublet อยู่ระหว่างเลิกรากับภรรยาคนปัจจุบัน (ตอนนั้นเป็นแฟนกัน) และเขารู้สึกโดดเดี่ยวมากๆ ที่ต้องอยู่ในเมืองใหม่เพียงลำพัง เขาจึงต้องการใครสักคนมาอยู่เป็นเพื่อน

 

 

ขณะเดียวกันนั้นเอง Doublet ได้รู้มาจากเพื่อนว่ามีสุนัขตัวหนึ่งถูกทิ้งในถังขยะ และมันกำลังหาบ้านใหม่ เขาจึงไปหาเจ้าตูบตัวนั้นทันที และทั้งคู่ถูกชะตากันตั้งแต่แรกพบ

ตอนแรก Marley ผอมมากๆ มันขาดสารอาหาร ในท้องก็มีแต่พยาธิ แต่ Doublet ได้ดูแลมันด้วยความรัก จนมันกลับมามีสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง

 

 

Doublet บอกว่า “ตั้งแต่วันนั้น Marley ก็อยู่เคียงข้างผมมาตลอด และมันทำให้ผมผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมากมายมาได้”

เมื่อ Doublet กลับมาคืนดีกับภรรยาอีกครั้งและย้ายกลับไปอยู่ด้วยกันที่นิวยอร์ก ทั้ง 3 ก็กลายเป็นครอบครัวเดียวกัน (Doublet Melissa และ Marley) “Marley เป็นลูกของเรา” Doublet กล่าว

 

 

ในวันแต่งงานของ Doublet กับ Melissa เพื่อนเจ้าบ่าวอย่าง Marley ดูโดดเด่นที่สุด ทั้งช่างภาพและแขกตั้งรู้สึกประทับใจในแววตาของเจ้าตูบเวลามอง Doublet

หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Marley ไม่ได้เป็นเพื่อนเจ้าบ่าวแค่ในงานแต่ง แต่มันคือเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิตของ Doublet ตลอดมาและตลอดไป

 

 

8 ปีต่อมา Doublet กับ Melissa ได้ให้กำเนิดลูกชายผู้น่ารัก เขามีชื่อว่า Cameron ซึ่งเขาได้รับความรักจาก Marley ตั้งแต่วันแรกที่ได้พบกันเลย

Doublet หวังว่าเรื่องราวของเขาจะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนช่วยเหลือสัตว์มากขึ้น เขาเองไม่ได้ซื้อ Marley มา แต่มันกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด ซึ่งเงินไม่สามารถซื้อได้

 

 

ที่มา msn.com

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments