CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แม่ลูกสองบ่น ‘การสูบกัญชาตอนลูกตื่น’ ไม่ใช่เรื่องที่ผิด ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นพ่อแม่ที่แย่

สาวเซเลบอินสตาแกรมออกมาเรียกร้องให้หลายๆ คนมองว่า ‘การสูบกัญชาตอนที่ลูกตื่น’ นั้นไม่ใช่เรื่องที่ร้ายแรงอย่างที่ทุกคนเข้าใจ!?

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Caitlin Fladagar จากเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ซึ่งในเมืองนี้การใช้กัญชาถือว่าเป็นเรื่องที่ถูกกฎหมาย

 

https://www.instagram.com/p/B_OcwpOA_8q/

 

Caitlin เป็นเซเลบอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามมากกว่า 330,000 คน และนอกจากนี้เธอยังเป็นคุณแม่ลูกสองอีกด้วย!!

ล่าสุดเธอออกมาโพสต์ภาพและข้อความ เล่าเรื่องประมาณว่า เธอสวมเสื้อที่มีข้อความที่บ่งบอกว่ากำลัง ‘ลอย’ (หรือที่ฝรั่งเค้าเรียกว่า Get High นั่นแหละ) จากการสูบกัญชา แล้วก็ออกไปชอปปิงกับลูกๆ แต่โดนพนักงานแคชเชียร์ถามว่า ‘มันจะดีเหรอที่คุณลอยแล้วมาเลี้ยงลูกแบบนี้!?’

 

https://www.instagram.com/p/B_lQrt8g5pE/

 

“ใช่แล้ว ฉันเป็นแม่ลูกสอง และจริงที่ฉันสูบกัญชาตอนอยู่ลูกๆ ตื่น แล้วก็พาลูกๆ ออกไปทำอะไรต่อมิอะไร แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าฉันจะเป็นแม่ที่แย่สักหน่อย”

“วันนั้นฉันใส่เสื้อเขียนว่า ‘สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือสูบกัญชา จากนั้นฉันค่อยทำอย่างอื่น’ ไปชอปปิงที่ห้างกับลูกๆ พอไปจ่ายเงินดันโดนแคชเชียร์ถามว่า ‘คุณคิดว่ามันปลอดภัยเหรอที่คุณลอยแล้วพาลูกไปไหนมาไหนด้วยน่ะ?’”

“ฉันตกใจมาก และมันทำให้ฉันสงสัยว่า ทำไมเวลาที่หลายๆ คนคิดถึง ‘กัญชา’ จะต้องมองว่าคนที่สูบกัญชาเมื่อ ‘ลอย’ แล้วจะต้องอยู่เฉยๆ ทำกิจกรรมอะไรไม่ได้เลยล่ะ?” Caitlin บ่น

นอกจากนี้เธอยังเปิดเผยอีกว่า เธอเลือกที่จะสูบกัญชาก็เพราะว่ามันช่วยให้เธอรู้สึกสงบลง และมันไม่ได้เกี่ยวกับอาการลอยอะไรทั้งนั้น

 

https://www.instagram.com/p/B9SyRgCA8pH/

 

เธออธิบายต่อว่า “เวลาที่ฉันสูบกัญชา มันก็มีบ้างที่ลูกๆ จะเห็นหรือได้กลิ่น แต่มันก็ไม่ได้บ่อยขนาดนั้น มันทำให้ฉันรู้สึกสงบและจดจ่อกับการทำอะไรได้มากขึ้น”

“อยากจะบอกให้รู้ไว้ว่ากัญชาน่ะมันมีข้อดีมากมายเลยล่ะ ไม่เหมือนกับที่คุณรู้มาจากในหนังนะเออ”

“มันทำให้ฉันกลายเป็นแม่ที่มีความใจเย็น ทำให้ฉันเพิ่มน้ำหนักของตัวเองได้ (เธอบอกว่าตัวเองเป็นโรคผอม) และมันช่วยให้ระบบย่อยอาหารของฉันดีขึ้น และทำให้หลับสบาย”

 

https://www.instagram.com/p/B9zYFzVgcw1/

 

“การสูบกัญชาตอนที่ลูกตื่นนอนไม่ได้หมายความว่าคุณจะกลายเป็นพ่อแม่ที่แย่ บางคนไม่ได้สูบกัญชาแค่ให้ตัวเองลอย คุณไม่จำเป็นต้องสูบมันตลอดเวลาก็ได้”

“มันไม่ได้หมายความว่าพอลอยแล้วคุณจะต้องนอนอยู่บนโซฟาทั้งวัน และไม่สนใจใยดีลูกของตัวเองเลยซักหน่อย”

 

https://www.instagram.com/p/B9QKX2MAyLt/

 

“สรุปก็คือ ฉันเป็นแม่ลูกสอง และฉันสูบกัญชาตอนลูกๆ ตื่น และคุณรู้อะไรมั้ย? มันทำให้ฉันและลูกๆ ผ่อนคลายมากๆ เลยล่ะ”

 

ที่มา : caitlinfladager


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น