ชาวเนเธอร์แลนด์แห่ตุน ‘กัญชา’ ต่อแถวรอซื้อกันแน่น ก่อนคำสั่งปิดเมืองถูกบังคับใช้ช่วงเย็น


ในช่วงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ประกาศปิดประเทศหลังจากที่มีจำนวนเคสผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นสูงอย่างรวดเร็วจากหลักร้อยเป็นหลักพันในวันเดียว ทำให้สถานที่ชุมชนหรือสถานที่สาธาราณะทั้งโรงเรียน บาร์ คาเฟ่ ร้านค้าและร้านอาหารต้องหยุดทำการหลังมีผลบังคับใช้ในช่วงเย็น

 

 

รัฐบาลเนเธอร์แลนด์ประกาศปิดประเทศอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงเวลา 17.00 น. และมีผลบังคับใช้ในเวลา 18.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2020 และจะลากยาวไปจนถึงวันที่ 6 เมษายน 2020

 

.

 

ในช่วงเวลา 1 ชั่วโมงสุดท้ายก่อนปิดประเทศและปิดเมือง เหล่าลูกค้าสายกัญชาจึงแห่ออกมารวมตัวกันอยู่บริเวณหน้าร้านคาเฟ่กัญชา เพื่อตุนของก่อนที่จะไม่สามารถออกมาซื้อได้ตามปกติหลังคำสั่งปิดเมืองถูกบังคับใช้

 

ลูกค้าต่อแถวหน้าร้านกาแฟอย่างหนาแน่น

 

ไม่ได้มาตามหากาแฟ

 

แต่มาตามหากัญชา!!

.

.

 

กลายเป็นภาพปรากฎการณ์ของเหล่านักสูบกัญชา มาแห่ยืนออรอหน้าร้านคาเฟ่ต่อคิวซื้อกัญชากันจนวินาทีสุดท้าย โดยเฉพาะร้านคาเฟ่ชื่อดัง มีลูกค้ามารอเป็นจำนวนมากรอซื้อของไว้ตุนเพราะจะต้องอยู่แต่ในบ้านนานหลายสัปดาห์

 

 

ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่เจ้าเล็กหรือเจ้าใหญ่ทั้งในกรุงอัมสเตอร์ดัมและเมืองอื่นๆ ทั่วประเทศ มีลูกค้ามารอต่อแถวกันอย่างหนาแน่นในเวลาอันรวดเร็ว

 

เรียกได้ว่าแน่นทุกมุมเมือง

.

.

 

เนื่องจากบางคนต้องหยุดงานเป็นเวลานาน หรือบางคนก็ต้องหยุดเรียนจนไม่รู้จะทำอะไร จึงออกมาซื้อกัญชาตุนไว้ก่อนในขณะที่ยังทำได้

 

 

17.30 น. รัฐบาลประกาศปิดเมืองปิดประเทศ 17.35 น. ลูกค้าแห่มาซื้อกัญชาไว้ตุน

.

.

.

 

สำหรับสถานการณ์ Covid-19 ในประเทศเนเธอร์แลนด์ที่ได้รับการยืนยันจากสถาบันสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมแห่งชาติเนเธอร์แลนด์ ระบุว่ายอดผู้ติดเชื้อพุ่งจาก 176 รายเป็น 1,135 ราย เสียชีวิต 20 รายในปัจจุบัน

 

ที่มา: thegatewaypundit, dailystarpost, dailymail, thesun

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments