CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวใช้แรงผลักดันลดน้ำหนัก ด้วยการทาน McDonald’s ทุกวัน เหตุโดนล้อ ‘ต้นขาใหญ่’

แรงบันดาลใจเพื่อลดน้ำหนักของแต่ละคนก็จะต่างที่มา บางคนก็อยากจะทำเพื่อตัวเองให้มีสุขภาพและร่างกายที่ดูดี บางคนก็เริ่มต้นจากการโดนดูแคลนถูกล้อเลียนจากรูปร่างที่เป็นอยู่…

และตามแผนการลดน้ำหนักส่วนใหญ่ จะเน้นไปทางอาหารเพื่อสุขภาพ แต่สำหรับเธอคนนี้แล้วกลับตรงกันข้าม เพราะเธอเลือกทานอาหารจากร้านฟาสต์ฟู้ด แถมแรงผลักดันของเธอก็มาจากคำล้อเลียนเสียด้วย

 

 

หญิงสาวชาวไต้หวันทำการลดน้ำหนักได้ 15 กิโลกรัมจากการรับประทานฟาสต์ฟู้ด 3 มื้อต่อวัน โดยที่เธอได้เล่าเรื่องราวของตัวเองผ่านเว็บไซต์ DCard ระบุว่าการตัดสินใจลดน้ำหนักเกิดขึ้น หลังจากที่ได้ยินเพื่อนร่วมงานพูดซุบซิบเกี่ยวกับต้นขาใหญ่ของเธอขณะที่ต้องใส่กระโปรง

 

 

“ฉันได้ยินเพื่อนร่วมงานพูดถึงต้นขาของฉันว่ามันใหญ่เกินไป แล้วยังจะกล้าใส่กระโปรงอีก เป็นเพราะพวกคุณนั่นแหละ ฉันจึงเป็นอย่างที่ฉันเป็นทุกวันนี้ หากไม่มีพวกคุณ ฉันอาจจะน้ำหนักอยู่ที่ 70 กิโลฯ ก็ได้”

เธอยกความดีความชอบกับการลดน้ำหนักในครั้งนี้ ด้วยการเลือกทานฟาสต์ฟู้ดจากร้าน McDonald’s ซึ่งก็เป็นที่ที่เธอทำงานอยู่นั่นเอง

 

 

“ฉันทำงานที่ McDonald’s และทาน 3 มื้อต่อวัน ฉันไม่ทานเฟรนช์ฟรายส์ หนังไก่ทอด พายแอปเปิ้ล ขนมปังเบอร์เกอร์ และเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล ฉันทานแต่เนื้อเบอร์เกอร์ ผักกาดหอม ไข่ ปีกไก่ทอด เครื่องดื่มไร้น้ำตาล และเนื้อไก่ล้วน”

“ฉันอยากทานเฟรนช์ฟรายส์ในตอนแรกนะ น่าเสียดายที่ไม่ได้ทานเฟรนช์ฟรายส์ของ McDonald’s เลย”

 

 

นอกจากจะเลี่ยงมื้อยิบย่อยกับชานมไข่มุกแล้ว เธอก็เลือกที่จะทานชาเขียวและชาดำแบบไม่มีน้ำตาล รวมถึงโค้กซีโร่หากต้องการความหวานที่ทดแทนน้ำตาลได้ อีกทั้งการดื่มน้ำเยอะๆ ก็มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก แม้ว่าเธอจะชอบดื่มน้ำเท่าไหร่นัก

 

 

ตามมาด้วยการออกกำลังกายที่ช่วยลดการขนาดการใส่เสื้อผ้าจาก XXL ผ่านไปได้หลายเดือนด้วยความมานะมุ่งมั่นตั้งใจ ผลของการออกกำลังทำให้เธอใส่ชุดไซส์ M และ S ได้

“ฉันจะวิ่ง 10 รอบอย่างน้อย 3 ถึง 4 ครั้งต่อสัปดาห์ ไปยิมบ้างเป็นบางครั้ง เมื่อฉันได้เห็นความพยายามที่ไม่สูญเปล่าแล้ว ฉันอยากจะร้องไห้เลย ผลลัพธ์ที่ได้นั้นมันคุ้มค่าจริงๆ”

น้ำหนักปัจจุบันของเธออยู่ที่ 49.6 กิโลฯ

 

นอกจากนั้นแล้วเธอยังระบุด้วยว่า ไม่มีการใช้ยาลดความอ้วนใดๆ สำหรับการลดน้ำหนักในครั้งนี้ อีกทั้งยังแนะนำเพิ่มเติมว่าหากจะลดน้ำหนักแล้ว อย่ากังวลกับเรื่องอาหารที่ทานอยู่

“อย่าลดน้ำหนักเลย ถ้าหากคุณเลือกที่จะไม่ทานเพื่อลดน้ำหนัก คุณอาจจะไม่ได้กินอะไรอีก มีของอร่อยๆ อีกมากมายกำลังรอคุณอยู่นะ ถ้าคุณไม่ทานมัน มันก็จะกลายเป็นขยะอยู่ดี”

 

ที่มา: dcard, worldofbuzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น