CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ข้าวของต่างๆ แปลกบ้าง เจ๋งบ้าง ที่เจ้าของคนเก่าทิ้งเอาไว้ในรถ แล้วขายต่อให้คนอื่น

สำหรับหลายๆ คนที่ต้องการจะขายรถคันเก่าก็อาจจะขายไปโดยไม่ได้ทำความสะอาดรถอะไรมากนัก  แถมหลายๆ คนอาจจะจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าตนเองเคยเอาอะไรไปไว้ในรถบ้าง

คนที่ซื้อต่อโดยตรงก็คงจะรู้สึกเหมือนได้เปิดกล่องสมบัติ อารมณ์สุ่มของในเกมเลยทีเดียวว่าจะบังเอิญเจออะไรอยู่ในซอกหลืบของรถบ้าง

เว็บไซต์ webuyanycar.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์บริษัทซื้อขายรถของสหราชอาณาจักรที่ผ่านการรับซื้อรถจากเจ้าของเก่ามามากมาย ได้เผยถึง “ข้าวของ” ทั้งแปลกทั้งเจ๋งที่ถูกทิ้งเอาไว้ในรถ

 

ถั่วอบที่หมดอายุไปแล้ว 4 ปี

 

โชคดีที่มันเป็นถั่วอบกระป๋อง ซึ่งดูแล้วไม่น่าจะเป็นของกินทานเล่นระหว่างขับรถได้เลย เจ้าของรถคนเก่าอาจจะซื้อมาแล้วทำตกเอาไว้ก็เป็นได้ เพราะมันถูกเจออยู่ใต้เบาะข้างๆ คนขับ

 

เครื่องเปลี่ยนถ่ายเลือด…

 

ไม่แน่ใจว่าจะบอกว่ามันคล้ายๆ กับเวลาเราเผลอเอาโทรศัพท์ไปวางไว้ในตู้เย็นได้มั้ย แต่แทนที่ของแบบนี้จะอยู่แค่ในท้ายรถฉุกเฉินของโรงพยาบาล มันดันถูกลืมอยู่ในรถแวนของใครบางคนแทน

 

กล่องใส่เถ้ากระดูกมนุษย์

 

เจ้าของคนเก่าที่เอารถมาขายบอกว่ารถคันนี้เป็นรถของคุณพ่อที่เสียไปแล้ว ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ แต่คิดภาพคนซื้อต่อไปดันเจอกล่องเก็บเถ้ากระดูกของ “เจ้าของรถที่เสียไป” ดูสิ…

หลังจากนั้นไม่นานเจ้าของคนเก่าก็ได้กลับบ้านไปอยู่กับลูกหลานของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย

 

ซองจดหมายที่มีเงิน 10,00 ปอนด์อยู่ข้างใน

 

ถือเป็นเครื่องเตือนใจให้ทุกคนตรวจข้าวของก่อนจะขายและส่งมอบรถให้คนอื่นไป ถึงแม้ว่า “เงิน” จะเป็นอะไรที่ธรรมดามากๆ ที่คนมักลืมเอาไว้

แต่เงินก้อนใหญ่เกือบ 400,000 บาทนี้มันก็เยอะมากพอให้เจ้าของรีบร้อนติดต่อมารับคืนเลยทีเดียวล่ะ

 

ปุ๋ยคอกจากอึม้า

 

เจ้าของเก่าอาจจะเป็นชาวไร่หรืออะไรทำนองนั้น คนที่ซื้อต่อไปก็เซอร์ไพรส์มากๆ เมื่อเจอกระสอบปุ๋ยคอกอยู่ในรถ…กลิ่นคงจะสุดยอดมากแน่ๆ

 

นอกจากที่กล่าวไป ก็ยังมีของอย่างพวก กระสุนปืนลูกซอง ไมโครเวฟใหม่กิ๊งที่ยังไม่ได้ใช้และยังไม่ได้เอาออกจากกล่อง แหวนหมั้นของแฟนเก่าที่ถูกใช้เป็นพวงกุญแจของกุญแจสำรอง และตุ๊กเป่าลมที่มักเห็นเต้นตามหน้าปั๊ม

ทางพนักงานของเว็บไซต์กล่าวว่านอกจากการรับซื้อและขายรถแล้ว หน้าที่ของพวกเขาอีกอย่างก็คือการนำพาให้ข้าวของเหล่านี้กลับไปหาเจ้าของคนเก่าด้วยนี่แหละ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น