สรุปเหตุการณ์ #กราดยิงโคราช ตั้งแต่เกิดเหตุเมื่อวาน จนคนร้ายถูกวิสามัญเช้านี้!!


สรุปเหตุการณ์ #กราดยิงโคราช ตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุในช่วงเย็นเมื่อวาน จนมาถึงช่วงเวลา 08.00 น. ของวันนี้ เกิดอะไรขึ้นบ้าง!?

ทีมงานแคทดั๊มบ์ขอไล่เรียงเหตุการณ์สรุปให้เข้าใจง่ายๆ ดังนี้ครับ…

 

https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/2916544958388274

 

1. เริ่มจากเวลาประมาณ 15.30 ของเมื่อวานนี้ ตำรวจได้รับแจ้งว่าทหารรายหนึ่งคือ จ.ส.อ.จักรพันธ์ (ในข่าวนี้เราจะเรียกว่า “คนร้าย”) ก่อเหตุยิงผู้บังคับบัญชายศพันเอก พร้อมกับคนในบ้านหลังดังกล่าวรวม 3 ราย

ภายหลังทางตำรวจพื้นที่ ได้สันนิษฐานว่า คนร้ายมีความขัดแย้งกับครอบครัวของพันเอกที่ถูกยิง เรื่องค่านายหน้าจากการขายที่ดิน

 

2. หลังจากก่อเหตุ จากนั้นคนร้ายบุกเข้าไปที่ค่ายทหาร ใช้อาวุธปืนยิงทหารที่เฝ้าคลังกระสุน เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 2 นาย แล้วขโมยอาวุธสงครามพร้อมกับเครื่องกระสุนเป็นจำนวนมาก

จากนั้นขึ้นรถหุ้มเกราะฮัมวี่ หลบหนีออกจากค่ายมุ่งหน้าไปยังห้างสรรพสินค้าเทอร์มินัล 21

 

3. ระหว่างทาง มีตำรวจพยายามสะกัดจับคนร้าย แต่ก็โดนคนร้ายที่เป็นนักกีฬายิงปืน ยิงสวนจนเสียชีวิต พร้อมกันนั้นยังยิงคนที่พบเจอระหว่างทาง โดยไม่ได้มีความแค้นส่วนตัวกันมาก่อนด้วย

 

4. เมื่อมาถึงห้างสรรพสินค้า มีรายงานว่าเขาจอดรถที่ลานจอดชั้น 2 ก่อนที่จะเริ่มต้นกราดยิงผู้คนบริเวณนั้น พร้อมกับยิงถังแก๊สที่ตั้งอยู่ภายนอกจนเกิดการระเบิดและไฟลุกไหม้

จากนั้นเขาก็ถ่ายรูปเซลฟี่ของตนกับไฟไหม้ภายนอกห้าง แล้วอัปโหลดลงเฟซบุ๊กของตัวเอง

 

5. หลังจากนั้นเขาบุกเข้าไปภายในห้าง และเริ่มต้นใช้อาวุธสงครามยิงคนภายใน จนเกิดความวุ่นวาย บางส่วนรีบหลบหนีออกมาจากห้าง ส่วนที่หนีไม่ทันก็หลบอยู่ภายใน และปิดประตูของร้านต่างๆ ล็อคขังตัวเองเอาไว้เพื่อให้พ้นจากการกราดยิง

 

6. ช่วงเวลาประมาณ 19.00 มีรายงานว่าคนร้ายจับตัวประกันไว้บนชั้น 4 ของห้าง มีตัวประกันประมาณ 16 คน

 

7. ทางการส่งหน่วยคอมมานโด หน่วยหนุมานกองปราบฯ รวมทั้งตำรวจหน่วยนเรศวร 261 ตชด.  ลงพื้นที่เกิดเหตุ จากนั้นผู้บัญชาการทหารบก ก็ตามมาลงพื้นที่เกิดเหตุด้วยเช่นกัน

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ติดต่อไปยังแม่ของคนร้ายในจังหวัดชัยภูมิ เพื่อหวังจะพาตัวมาเกลี้ยกล่อมลูกชาย ซึ่งผู้เป็นแม่เมื่อได้ทราบข่าวก็เสียใจอย่างมาก

 

8. นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 ราย (เสียชีวิตที่เกิดเหตุ 16 ราย ในโรงพยาบาล 4 ราย)  และมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 31 ราย

 

9. ตั้งแต่ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา มีรายงานเสียงยิงปะทะภายในห้างอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อย 2 ครั้งใหญ่ๆ ในช่วงเวลาประมาณตีสอง และตีห้า

มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่บาดเจ็บอย่างน้อย 4 ราย และเสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย

 

10. เวลาประมาณ 07.30 ไทยรัฐรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 4 ราย แต่ยังไม่สามารถลำเลียงออกจากห้างได้

มีรายงานว่านายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเดินทางไปยังพื้นที่เกิดเหตุด้วยเฮลิคอปเตอร์ โดยจะไปถึงในช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2020

 

11. สื่อรายงานว่าประมาณ 09.05 น. ที่ผ่านมา คนร้ายเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่อีกครั้ง เจ้าหน้าที่จึงยิงโต้ตอบ จนคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ จนคนร้ายเสียชีวิตภายในห้าง

 

และนี่คือสรุปเหตุการณ์โดยย่อ ตั้งแต่เมื่อวานจนถึงเช้าวันนี้ หากมีอะไรคืบหน้าเพิ่มเติม ทางทีมงานแคทดั๊มบ์จะสรุปมาให้อ่านในโอกาสต่อไปครับ

อย่าลืมเสพข่าวอย่างมีสติ งดการแชร์ภาพ-คลิปผู้เสียชีวิต และงดการปลุกปั่นในทุกรูปแบบนะครับ

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments

ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^