ในช่วงนี้มีประเด็นเตือนภัยที่ต้องระวัง เพราะมีข่าวการจับกุมหนุ่มที่มีพฤติกรรมข่มขืนในจังหวัดอุบลราชธานี
โดยพฤติกรรมของคนร้ายนั้น จะใช้ทั้งวิธีการเข้าแอปหาคู่ตีสนิท แล้วขอไปหาเหยื่อที่หอพัก หรือกระทั่งการไล่เคาะห้องหอพัก ถ้าเห็นว่าหญิงสาวอยู่คนเดียว ก็จะบุกเข้าไปข่มขืน
ที่สำคัญคือ เจ้าตัวยอมรับสารภาพว่าทำมาไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง โดยให้เหตุผลว่าตนเองเป็นคนมีอารมณ์ทางเพศสูง และจำเป็นต้องระบายออก

โพสต์ข่าวดังกล่าว
ถึงแม้เหตุผลของผู้กระทำความผิดนั้นดูจะตรรกะบิดเบี้ยวพอสมควร แต่ที่น่าตกใจไปกว่านั้น ก็คือสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาหลังจากการจับกุมนี่แหละครับ
พอมีการจับกุมเกิดขึ้น เจ้าตัวก็ยังมีโอกาสได้ใช้โทรศัพท์มือถือ โพสต์เช็คอินว่าตนเองโดนจับ อยู่ที่ สภ.เมืองอุบล พร้อมกับข้อความว่า
“เกม อยากเยี่ยมมา สภ.เมืองอุบลราชธานี #โดนขัง”
เรื่องจะไม่มีประเด็นอะไรเลย ถ้ามีคอมเมนต์ทัวร์ลงไปตามปกติ อย่างที่เกิดขึ้นในข่าวอื่นๆ
แต่ข่าวนี้มันแปลกตรงที่ เนื่องจากรูปบนเฟซบุ๊กของเจ้าตัว อาจจะดูดีถูกใจสาวๆ บางคน จึงพากันแชร์รูปออกไป พร้อมกับข้อความแนวๆ ว่าอยากจะได้ผู้ชายคนนี้ อยากให้มาข่มขืนตนเองแทน
ตัวอย่างของภาพที่มีการแชร์ออกไป

อีกคอมเมนต์ ที่พอเมนต์มาก็โดนกระแสตีกลับทันที
พอเป็นแบบนี้เท่านั้นแหละ ดราม่าก็เกิดเลยทันทีครับ เพราะหลายคนมองว่ามันไม่ใช่เรื่องเหมาะสมที่จะขอให้ผู้ต้องหาคดีข่มขืนมาข่มขืนตัวเอง
บางคนบอกอีกว่า มีเหยื่อหลายคนที่ได้รับผลจากการกระทำของผู้ต้องหา ทำไมคนที่แชร์ออกไป จึงมองความทุกข์ของคนอื่นๆ เป็นเรื่องตลกซะได้
.
สำหรับในส่วนของคนร้าย ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว และดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งหลังจากนี้ต้องติดตามว่าจะมีเจ้าทุกข์รายอื่นๆ มาร่วมแจ้งความดำเนินคดีด้วยหรือไม่?
แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ประเด็นเรื่องของการที่อยากให้คนร้ายมาข่มขืนตัวเองด้วยนั้น ก็เป็นตรรกะที่ไม่น่าจะรับได้ด้วยเช่นกัน..
เรียบเรียง #ประธานเหมียว
Advertisement
0 Comments