CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เผยวิดีโอ การ(แอบ)รื้อถอน “เสาโลหะลึกลับที่ยูทาห์” ไขปริศนาคาใจ อะไรอยู่ในเสากันแน่?

ยังจำกันได้ไหม เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา “เสาโลหะลึกลับ” สูง 3 เมตร กลางทะเลทรายในยูทาห์ ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองของโลกอินเทอร์เน็ต ได้ถูกรายงานว่าหายไปอย่างมีปริศนา

นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง ดูเหมือนว่าเราจะมีวิดีโอตัวใหม่ที่ออกมาเปิดเผยแล้วว่าเสาตัวดังกล่าวนั้นตกลงแล้วหายไปไหน และในขณะเดียวกันคลิปดังกล่าวก็ช่วยตอบคำถามที่เราสงสัยกันมานานว่า ภายในเสาดังกล่าวมีอะไรอยู่ด้วย

 

 

เจ้าวิดีโอตัวใหม่ของเสาเหล็กที่ยูทาห์นั้น ถูกนำมาโพสต์โดยผู้ใช้ YouTube ชื่อ “MrSlackline” ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา (แม้ว่ากว่าคลิปดังกล่าวจะถูกพบมันก็หลังจากนั้นพอสมควร)

โดยในคลิป มันเป็นภาพของกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งซึ่งทำการรื้อถอนเสาเหล็กออกจากที่อยู่เดิม ก่อนจะนำมันออกไป ที่ไหนสักแห่งด้วยรถเข็น

การกระทำในคลิปนี้ ถูกระบุว่าเกิดขึ้นในวันที่ 27 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 8:30 pm และหากอ้างอิงจากสำนักจัดการที่ดินของรัฐยูทาห์ (BLM) การรื้อถอนดังกล่าว ก็ไม่ได้เกิดขึ้นโดยได้รับการอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ด้วย

 

คลิปการ(แอบ)รื้อถอนเสาเหล็กที่ยูทาห์

 

ถึงอย่างนั้นก็ตามในคลิปที่ออกมานั้นก็แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่น่าสนใจอยู่หลายอย่างเช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็นการที่ตัวเสานั้น แท้จริงแล้วไม่ได้เป็นเสาตันอย่างที่เราคิด กลับกันมันเป็นเสาที่มีภายในกลวง สามารถถูกรื้อถอนได้ง่าย แถมยังไร้ซึ่งข้อความหรืออะไรน่าตื่นเต้นอย่างเสาเล็กๆ อีกต้นด้านในโดยสิ้นเชิง

 

 

เรียกได้ว่าการรื้อถอนเสาที่เกิดขึ้นนั้นช่วยยืนยันว่าเขาที่เราเห็นน่าจะต้องถูกสร้างโดยมนุษย์อย่างที่หลายคนคาดการไว้จริงๆ แม้ว่าสุดท้ายเราจะยังไม่รู้ว่าใครเป็นผู้เอามันมาตั้งไว้ในช่วงปี 2015-2016 ก็ตาม

นี่นับว่าเป็นเรื่องที่น่าน่าจับตามองว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ของคดีปริศนาเสาโลหะลึกลับที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจกันเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตามการรื้อถอนเสาเหล็กในครั้งนี้ก็ยังไม่ได้ให้คำตอบอยู่ดีว่า เสาต้นใหม่ในแคลิฟอร์เนีย เป็นเสาต้นเดียวกับเสาที่ถูกรื้อถอนไปหรือไม่ (แม้จะมีโอกาสสูงขึ้นที่จะไม่ใช่) หรือว่าพวกมันมีความเกี่ยวข้องกันอย่างไรกันแน่

 

ที่มา iflscience


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น