เผยวิดีโอ การ(แอบ)รื้อถอน “เสาโลหะลึกลับที่ยูทาห์” ไขปริศนาคาใจ อะไรอยู่ในเสากันแน่?


7k shares

ยังจำกันได้ไหม เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา “เสาโลหะลึกลับ” สูง 3 เมตร กลางทะเลทรายในยูทาห์ ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองของโลกอินเทอร์เน็ต ได้ถูกรายงานว่าหายไปอย่างมีปริศนา

นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง ดูเหมือนว่าเราจะมีวิดีโอตัวใหม่ที่ออกมาเปิดเผยแล้วว่าเสาตัวดังกล่าวนั้นตกลงแล้วหายไปไหน และในขณะเดียวกันคลิปดังกล่าวก็ช่วยตอบคำถามที่เราสงสัยกันมานานว่า ภายในเสาดังกล่าวมีอะไรอยู่ด้วย

 

 

เจ้าวิดีโอตัวใหม่ของเสาเหล็กที่ยูทาห์นั้น ถูกนำมาโพสต์โดยผู้ใช้ YouTube ชื่อ “MrSlackline” ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา (แม้ว่ากว่าคลิปดังกล่าวจะถูกพบมันก็หลังจากนั้นพอสมควร)

โดยในคลิป มันเป็นภาพของกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งซึ่งทำการรื้อถอนเสาเหล็กออกจากที่อยู่เดิม ก่อนจะนำมันออกไป ที่ไหนสักแห่งด้วยรถเข็น

การกระทำในคลิปนี้ ถูกระบุว่าเกิดขึ้นในวันที่ 27 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 8:30 pm และหากอ้างอิงจากสำนักจัดการที่ดินของรัฐยูทาห์ (BLM) การรื้อถอนดังกล่าว ก็ไม่ได้เกิดขึ้นโดยได้รับการอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ด้วย

 

คลิปการ(แอบ)รื้อถอนเสาเหล็กที่ยูทาห์

 

ถึงอย่างนั้นก็ตามในคลิปที่ออกมานั้นก็แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่น่าสนใจอยู่หลายอย่างเช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็นการที่ตัวเสานั้น แท้จริงแล้วไม่ได้เป็นเสาตันอย่างที่เราคิด กลับกันมันเป็นเสาที่มีภายในกลวง สามารถถูกรื้อถอนได้ง่าย แถมยังไร้ซึ่งข้อความหรืออะไรน่าตื่นเต้นอย่างเสาเล็กๆ อีกต้นด้านในโดยสิ้นเชิง

 

 

เรียกได้ว่าการรื้อถอนเสาที่เกิดขึ้นนั้นช่วยยืนยันว่าเขาที่เราเห็นน่าจะต้องถูกสร้างโดยมนุษย์อย่างที่หลายคนคาดการไว้จริงๆ แม้ว่าสุดท้ายเราจะยังไม่รู้ว่าใครเป็นผู้เอามันมาตั้งไว้ในช่วงปี 2015-2016 ก็ตาม

นี่นับว่าเป็นเรื่องที่น่าน่าจับตามองว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ของคดีปริศนาเสาโลหะลึกลับที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจกันเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตามการรื้อถอนเสาเหล็กในครั้งนี้ก็ยังไม่ได้ให้คำตอบอยู่ดีว่า เสาต้นใหม่ในแคลิฟอร์เนีย เป็นเสาต้นเดียวกับเสาที่ถูกรื้อถอนไปหรือไม่ (แม้จะมีโอกาสสูงขึ้นที่จะไม่ใช่) หรือว่าพวกมันมีความเกี่ยวข้องกันอย่างไรกันแน่

 

ที่มา iflscience

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions