โจรวัยโจ๋หูหนวกเป็นใบ้สมองพิการ ก่อเหตุปล้นร้านเพชร ใช้เท้าถือปืนปลอมข่มขู่


เกิดเป็นเหตุการบุกปล้นแบบไม่มีใครแทบจะคิดมาก่อนว่า คนลงมือนั้นเป็นเพียงวัยรุ่นแถมยังเป็นผู้พิการที่สามารถก่ออาชญากรรมเช่นนี้ได้ด้วย

ร้านค้าเพชรพลอยในเมืองกาเนลา ประเทศบราซิล ประสบกับความโชคร้ายเมื่อมีชายวัยรุ่นในสภาพนั่งรถเข็น กระทำก่อเหตุปล้นกลางวันแสกๆ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2020

 

 

โจรคนนี้คือวัยรุ่นอายุ 19 ปี นั่งอยู่บนรถเข็นวีลแชร์ เนื่องจากเป็นผู้พิการทางสมอง ไม่สามารถใช้งานมือและแขนได้ตามปกติ บวกกับมีอาการหูหนวกและเป็นใบ้ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะไม่ลงมือปล้น

 

 

เพราะแทนที่จะใช้มือ เขากลับใช้เท้าในการถือปืนเล็งข่มขู่พนักงานร้าน ซึ่งปืนที่นำมาใช้นั้นก็ไม่ใช่ของจริงเป็นปืนของเล่นที่ทำมาจากวัสดุพลาสติก

 

 

นอกจากจะใช้เท้าหนีบปืนขู่แล้ว เขาก็ส่งโน๊ตระบุข้อความภาษาโปรตุเกสแก่พนักงานร้านว่า “มีอะไรส่งมาให้หมด อย่าทำให้แตกตื่นไปล่ะ”

 

 

ในส่วนของพนักงานร้านเพชรได้กล่าวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตอนแรกเขาคิดว่าเด็กคนนี้มาขอเงิน เพราะลูกค้าที่อยู่ในร้านเวลานั้นก็ได้ให้เงินเด็กไปแล้ว แต่เขาก็ยังวนเวียนอยู่ในร้านประมาณ 10 นาที

เขาระบุเพิ่มเติมว่าเขาก็รู้สึกสงสารเด็กคนนี้ด้วย ก่อนที่จะได้รับโน๊ตข่มขู่บ่งบอกว่านี่เป็นการปล้น แน่นอนว่าก็คิดว่าเป็นเรื่องล้อเล่น จนกระทั่งเด็กวัยรุ่นคนนี้ควักปืนออกมา…

 

 

คนที่อยู่ใกล้ๆ กับร้านเพชรโทรแจ้งตำรวจให้มาระงับเหตุ และทำการจับกุมตัววัยรุ่นคนนี้พร้อมกับเรียกคนในครอบครัวมาช่วยสอบสวนเนื่องจากสาเหตุของความพิการ

อย่างไรก็ตาม เขาถูกปล่อยตัวออกมาเนื่องด้วยเหตุผล “อาชญากรรมที่เป็นไปไม่ได้ที่จะลงมือกระทำ” โดยพิจารณาจากสภาพร่างกายของเด็ก และความสามารถในการหลบหนีจากจุดเกิดเหตุ

 

 

ที่มา: dailymail, mothership

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments