CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

วัยรุ่นสาวอินโดโดนแฟนหนุ่มตีเนียนหลอกฟัน อ้างว่า ‘ร่างกายต้องปลดปล่อยเซลล์เม็ดเลือดขาว’

บางครั้งเรื่องของ ‘เพศศึกษา’ ก็เป็นอะไรที่ต้องปลูกฝังกันตั้งแต่อยู่ในโรงเรียน เพราะไม่เช่นนั้น อาจจะทำให้คนที่ไม่รู้ต้องตกเป็นเหยื่อได้

ประเด็นที่กล่าวมานี้กำลังกลายเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจอยู่ในประเทศอินโดนีเซีย เมื่อชาวเน็ตรายหนึ่งออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ บอกเล่าเรื่องราวของ ‘เด็กสาว’ ที่โดนแฟนหนุ่มหลอกไปมีอะไรด้วย ด้วยวิธีการแปลกๆ

ทวีตดังกล่าวถูกโพสต์โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @CatGoldwynMyr เป็นภาพแคปหน้าจอจากโปรแกรมแชต WhatsApp ระหว่างคุณหมอและคนรู้จัก

 

ทวีตดังกล่าว

https://twitter.com/GioldwynMyr/status/1189941436071858178?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1189941436071858178&ref_url=https%3A%2F%2Fcoconuts.co%2Fjakarta%2Fnews%2Fthe-importance-of-sexeducation-story-about-indonesian-girl-tricked-by-boyfriend-to-help-him-release-white-blood-cells-goes-viral%2F

 

ในแชทมีการบอกเล่าเรื่องราวว่า มีคนไข้ของคุณหมอรายหนึ่ง ที่เป็นเด็กสาววัยรุ่น ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเพิ่งจะมีความสัมพันธ์ทางเพศกับแฟนหนุ่มของตัวเอง

แต่ดูเหมือนว่าไอ้ความสัมพันธ์ทางเพศที่ว่านั้น มันไม่ได้เกิดขึ้นแบบ ‘สมยอม’ น่ะสิ เพราะคนไข้สาวคนนั้นเล่าว่า

“แฟนหนุ่มของเธอบอกเธอว่ามีอาการป่วยจากการ ‘มีเซลล์เม็ดเลือดขาวที่มากเกินไป’ และทางเดียวที่จะเอามันออกมาได้ก็คือต้องระบายมันออกมาทางอวัยวะเพศเท่านั้น”

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

(แต่ถ้าเอาจริงๆ แล้วสิ่งที่ฝ่ายชายพูดถึงมันก็คือ ‘น้ำอสุจิ’ นั่นเอง)

“ด้วยความไม่รู้ ฝ่ายหญิงสาวก็เลยช่วยทำทุกทางให้แฟนหนุ่มกำจัดเซลล์เม็ดเลือดขาวที่มีมากเกินไปออกมาจากร่างกาย เพราะฝ่ายชายทำเหมือนกับว่าตัวเองกำลังจะตายถ้าไม่ได้ปลดปล่อยมันออกมา”

 

ความแตกต่างระหว่าง ‘เซลล์เม็ดเลือดขาว’ (ซ้าย) กับ ‘เซลล์อสุจิ’ (ขวา)

 

ทวีตดังกล่าวกลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จนเกิดเป็นแฮชแท็ก #SexEducation ขึ้นมา เพื่อสนับสนุน และชี้ให้เห็นว่า ‘การให้การศึกษาเรื่องเกี่ยวกับการร่วมเพศ’ นั้นถือเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญจริงๆ

 

“ถึงลูกสาวในอนาคต ไม่ว่าลูกจะเป็นอะไรก็ตาม แต่อย่าเป็นเหมือนคนนี้”

https://twitter.com/Ashadi96/status/1190052506035900416?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1190052506035900416&ref_url=https%3A%2F%2Fcoconuts.co%2Fjakarta%2Fnews%2Fthe-importance-of-sexeducation-story-about-indonesian-girl-tricked-by-boyfriend-to-help-him-release-white-blood-cells-goes-viral%2F

 

“นี่เป็นปัญหาของเรา ที่เกิดขึ้นในประเทศอินโดนีเซีย เมื่อการศึกษาเรื่องเพศถือเป็นสิ่งต้องห้าม มันก็เลยก่อให้เกิดปัญหา…ถึงลูกสาวในอนาคตของผม ลูกจะทำอะไรกับน้องจิมมี่ของลูกมันก็เรื่องของลูก แต่ว่าโปรดใช้สมองซักหน่อยนะ”

 

ที่มา : coconuts, worldofbuzz, suara


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น