อดีตสามี-ภรรยา ‘ผิวขาว’ ฟ้องร้องคลินิกเด็กหลอดแก้ว หลังลูกออกมาเป็น ‘เด็กเอเชีย’


สำหรับคู่รักหลายๆ คู่นั้นมักพบกับสัจธรรมแปลกๆ อย่างหนึ่งคือ เรื่องของการมีลูกน้อย น่าแปลกที่คนอยากมีกลับมียาก แต่คนที่ไม่อยากได้กลับท้องโดยไม่ได้ตั้งใจ

ในหมู่คนที่มีลูกยากนั้นหากมีทุนทรัพย์มากพอ หลายคนก็เลือกจะเข้าไปปรึกษาแพทย์เพื่อใช้หนทางอื่นๆ ในการตั้งครรภ์ แต่บางทีเรื่องโชคร้ายมันก็เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับมนุษย์คู่เดิมได้เหมือนกัน

 

 

Kristina Koedderich และ Drew Wasilewski ในอดีตเคยเป็นสามี-ภรรยากันมาก่อน ในตอนที่ทั้งคู่ยังอยู่กินกันนั้น พวกเขาประสบปัญหามีบุตรยาก

เมื่อปี 2012 พวกเขาตัดสินใจใช้วิธีผสมเทียมเพื่อจะได้มีลูกด้วยกันสักที โดยพวกเขาเลือกใช้บริการสถาบันเวชศาสตร์และวิทยาศาสตร์การเจริญพันธุ์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา

 

 

หลังจากมีการนำอสุจิของนาย Drew และไข่ของ Kristina ไปทำการผสมเทียมแล้ว ในที่สุดทั้งคู่ก็ได้มีลูกน้อยสมใจ โดย Kristina ได้ให้กำเนิดทารกเพศหญิงในปี 2013

แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปทั้งคู่พบว่าลูกสาวที่ควรจะเกิดมาจากอสุจิและไข่ของพวกเขาเอง เมื่อโตขึ้นมากลับมีหน้าตาที่บ่งชี้ชัดว่าตัวเด็กเป็น “คนเอเชีย”

พวกเขาตัดสินใจตรวจ DNA และผลของมันออกมาว่านาย Drew ไม่ใช่พ่อของเด็ก ทำเอาทั้งคู่ต่างก็ช็อกกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่า คลินิกเผลอสลับอสุจิของ Drew กับชายคนอื่น

 

 

ไม่เพียงแค่พวกเขาจ่ายเงินมากถึง 15 ล้านบาทเพื่อลูกคนนี้ ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบกับทั้งครอบครัว โดยเฉพาะนาย Drew ที่พบว่าเด็กหญิงไม่ใช่ลูกของตนเอง

ปัจจุบัน Drew กับ Kristina ได้แยกทางกันไปแล้ว แต่ทั้งคู่ต่างก็ดำเนินการฟ้องร้องคลิกนิกผสมเทียมในความผิดพลาดที่ส่งผลต่อทั้งชีวิตคู่และจิตใจของพวกเขา

 

 

ทางด้านศาลสูงแห่งมณฑล Essex ก็ได้สั่งให้ทางคลินิกสืบหาและเปิดเผยรายชื่อของชาย-หญิงคู่ที่น่าจะมาใช้บริการช่วงเดียวกับ Drew กับ Kristina

โดยเห็นว่านาย Drew นั้นมีสิทธิ์ที่จะทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้ำเชื้อของตนเอง และหากเกิดการสลับขึ้นมาจริงๆ หญิงคนที่ได้รับการผสมเทียมอีกคนหนึ่งและลูกของเธอก็ควรมีสิทธิ์รู้ว่าเกิดความผิดพลาดนี้ขึ้น

รวมไปถึงเด็กหญิงที่เกิดกับ Kristina  เองก็ต้องการที่จะทราบว่าแท้จริงแล้วพ่อของตนเป็นใครเช่นกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible, nj, NBCNews และ INSIDER

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions