“ใครคือฆาตกร?” ปริศนาจากศิลปินญี่ปุ่น และหลากหลายทฤษฎีที่ยากจะค้นหาความจริง


Shida คือชื่อของศิลปินนักวาดการ์ตูนชาวญี่ปุ่น ผู้ชื่นชอบในการสร้างผลงานชวนขนหัวลุก ภาพที่สะท้อนให้เห็นมุมมองสุดสยอง บนลายเส้นที่ดูสวยงาม เป็นความตรงกันข้ามที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว

และผลงานล่าสุดของเขาก็กลายเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนจำนวนมาก กับภาพวาดที่แสดงให้เห็นถึงเด็กผู้หญิงผมแดงคนหนึ่งนอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นหญ้า ห้อมล้อมไปด้วยกลุ่มคนที่เหมือนจะเป็นเพื่อนหรือคนรู้จักของเธอ

 

ภาพดังกล่าวของเขา

 

ประเด็นคือ Shida ยังได้ทิ้งปริศนาเอาไว้ในภาพดังกล่าว พร้อมกับแคปชั่นคำถามที่ว่า…

“ใครฆ่าเด็กผู้หญิงผมแดงคนนี้?”

งานนี้ชาวเน็ตจำนวนมากเลยพยายามหาคำตอบกันว่า “ใครคือฆาตกร?” และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้คนกดไลก์ไปกว่า 81,700 ครั้ง รีทวิตกว่า 11,300 ครั้ง และเกิดเป็นทฤษฎีต่างๆ ขึ้นมามากมาย

 

โพสต์ต้นฉบับ (3 กันยายน 2020)

 

จุดแรกที่คนคาดเดากันก็คือ ผู้หญิงถักเปียที่น่าจะเป็นคนรักของเด็กผู้หญิงผมแดง เพราะว่าเธอสวม “แหวน” อยู่ตรงนิ้วนางข้างซ้าย

 

คนสังเกตว่า “รองเท้า” น่าจะมีเอกลักษณ์เหมือนกับคอเสื้อของแต่ละคน แล้วทำไมผู้หญิงผมขาวถึงใส่รองเท้าที่มีเอกลักษณ์เหมือนกับคอเสื้อของผู้หญิงผมดำ?

 

และจุดที่คนให้ความสนใจมากที่สุดก็คือ “เศษผมสีแดง” ที่ติดอยู่บริเวณด้านหลังของเด็กผู้หญิงตรงมุมซ้ายล่าง เป็นไปได้ว่าเธอนี่แหละคือฆาตกร

 

หลังจากที่คนเริ่มคาดเดากันในหลากหลายความเป็นไปได้ Shido ก็ได้โพสต์ภาพในอีกมุมหนึ่ง เสมือนว่าเรามองเห็นผ่านสายตาของเหยื่อ และมุมมองนี้ของภาพก็ได้สร้างทฤษฏีที่ดูเหมือนว่าจะต่างออกไปจากในภาพแรก

 

ภาพอีกมุมหนึ่งในเหตุการณ์เดียวกัน

 

คนเริ่มได้เห็นหลายๆ อย่างมากยิ่งขึ้น ได้เห็นว่าเด็กหญิงผมแดง “ไม่ได้ผูกโบว์” ในขณะที่คนอื่นๆ เท่าที่เห็นจากด้านหน้านั้นผูกโบว์กันหมด และเหมือนจะผูกเป็นคู่กันด้วย

 

เรื่องของ “แหวน” ภาพมุมนี้ทำให้เราได้เห็นว่า เด็กผู้หญิงผมแดงก็สวมแหวนตรงนิ้วนางข้างซ้าย เหมือนกับผู้หญิงถักเปียเลย

 

ผู้หญิงถักเปีย ดูเหมือนว่าจะมี “รอยเลือด” อยู่ตามร่างกาย

 

เด็กผู้หญิงผมดำก็ดูเหมือนว่าจะมี “ผมสีแดง” ปนอยู่ด้วย

 

และจุดที่ผิดสังเกตมากที่สุดก็คือ “รอยยิ้ม” ของฝาแฝดคนที่ยืนอยู่ด้านหลัง

 

“ปริศนาที่รู้คำตอบที่แน่ชัด = น่าเบื่อ” นั่นคือนิยามของ Shida ซึ่งปัจจุบันเขาก็ยังไม่เฉลยออกมาว่า แท้จริงแล้วใครคือฆาตกรที่สังหารเด็กผู้หญิงผมแดงกันแน่ หรือไม่มันก็อาจกลายเป็นปริศนาที่แก้ไม่ได้ต่อไป…

อย่างไรก็ตาม เพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามความเป็นไปได้ของเหตุการณ์นี้ หรือผลงานอื่นๆ ของศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้กันได้ที่ทวิตเตอร์ shida_7 และอินสตาแกรม 7shida7

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Grapee

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู