ตำนานเมืองฟลอริดา “Wrinkles” ตัวตลกผู้รับงานเอ็นตามปาร์ตี้ รวมไปถึงรับหลอกเด็กดื้อ


มีคนจำนวนไม่น้อยที่ชอบฟังเรื่องเล่าลี้ลับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแปลกๆ หรือเรื่องราวสยองขวัญโดยไม่ค่อยสนใจหรอกว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องแต่ง ขอแค่ได้ฟังให้รู้สึกเสียวสันหลังเล่นๆ ก็พอ

และสิ่งที่หลายคนชื่นชอบก็คือ “ตำนานเมือง” ซึ่งก็คือเรื่องราวประจำเมืองที่เล่ากันมาปากต่อปาก ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องแต่งหรือเรื่องจริงก็ได้ ความพิเศษของมันคือจะมีความร่วมสมัย ทำให้เด็กรุ่นใหม่รู้สึกอินได้ง่าย

 

 

เนื่องในโอกาสที่พวกเราเพิ่งได้ดู It ภาค 2 กันไป บวกกับใกล้ถึงเทศกาลฮาโลวีนเข้าไปทุกที เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Wrinkles ผู้โด่งดังในรัฐฟลอริดา

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 มีคลิปวิดีโอหนึ่งถูกโพสต์ลงในยูทูบในชื่อ HvUseen Wrinkles เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดในห้องนอนของเด็กคนหนึ่ง

 

 

ในขณะที่น้องกำลังนอนหลับอยู่บนเตียงของตนเองก็มีตัวตลกโผล่ออกมาจากใต้เตียงแล้วเดินเข้ามาทำลายกล้องตัวที่ถ่ายอยู่ โดยในคำอธิบายวิดีโอระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ฟลอริดาในเดือนมิถุนายน ปี 2013

 

 

นอกจากนี้ในคำอธิบายยังบอกอีกว่า เด็กหญิงที่นอนหลับอยู่ในคลิปไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด แต่กล้องวงจรปิดเสียหาย ทั้งนี้ไม่มีใครรู้ว่าตัวตลกตัวนี้เข้าไปอยู่ในบ้านและห้องของน้องได้อย่างไร

สัญญาณเตือนภัยของบ้านไม่ทำงาน ไม่มีการงัดแงะ และหลังจากเกิดเหตุการณ์ในคลิปขึ้น ครอบครัวที่อาศัยอยู่ที่บ้านก็ได้ย้ายออกไปและไม่ขอเปิดเผยชื่อและที่อยู่

 

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ออกไปและได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนั้น จนคุณ Wrinkles ตัวตลกในคลิปได้กลายมาเป็นตำนานเมืองประจำรัฐฟลอริดา

 

 

ต่อมาก็ยังคงมีเรื่องราวของคุณ Wrinkles โผล่มาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะโผล่มาเอ็นเตอร์เทนในงานปาร์ตี้ของเด็กๆ อย่างมายืนมองจากข้างนอกหน้าต่าง ไม่มีใครรู้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือจัดฉาก แต่ที่รู้ๆ คือมันน่าสะพรึงกลัวไม่น้อยเลย

และต่อมาตำนานเมืองเรื่องนี้ก็ถูกเปิดเผยความจริงออกมาว่าที่คุณ Wrinkles ไปโผล่ตามงานปาร์ตี้และบ้านคนนั้นคือเขาได้รับการว่าจ้างให้ไปแกล้งหลอกให้กลัวหรือเพิ่มสีสันให้คนตื่นเต้นกันเล่นๆ เท่านั้นเอง

 

 

ในการสัมภาษณ์กับสำนักข่าวคุณ Wrinkles ได้เผยว่าเขาเป็นอดีตทหารผ่านศึกและหลังจากเกษียณก็ได้หางานอดิเรกเพิ่มรายได้ ซึ่งแทนที่จะปลูกผัก ทำสวน หรือตีกอล์ฟเหมือนชาวบ้าน เขาก็เลือกจะแต่งเป็นตัวตลก

เขาเล่าว่า ครั้งหนึ่งเคยได้รับการว่าจ้างจากคุณแม่คนหนึ่งให้แต่งตัวไปหลอกลูกชายวัย 12 ขวบของเธอ ซึ่งเด็กชายนั้นกลัวตัวตลกอยู่แล้ว พอได้เห็นเขายืนอยู่อีกฟากของถนนและจ้องมองมา ก็ร้องไห้จ้าแล้ววิ่งกลับเข้าบ้านไป

ไม่กี่วันต่อมาคุณแม่ท่านนั้นก็ติดต่อกลับมาหาเขาและบอกว่า “ขอบคุณค่ะ” เพราะหลังจากนั้นเวลาเด็กชายทำตัวไม่ดี เธอก็เพียงแค่ขู่ว่า “อยากให้คุณ Wrinkles มาหาใช่มั้ย” แล้วลูกก็จะเชื่อฟังเธอในทันที

 

 

ตัวคุณ Wrinkles บอกว่า จริงๆ เขาไม่ได้มองว่างานของเขาคือการหลอกให้ใครกลัวเลย เขาเพียงแค่อยากจะใช้ชีวิตหลังเกษียณอย่างสนุกสนานและมีความสุขเท่านั้นเอง

“ผมเพียงแค่อยากทำอะไรสนุกๆ และมีช่วงเวลาที่ดีๆ ทำรายได้เพิ่มนิดๆ หน่อยๆ นั่นแหละครับ แค่อยากใช้ชีวิตให้สนุกก่อนตายเท่านั้นเอง”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror, Mentalfloss และ Washingtonpost

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments