จะเรียกว่าเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นในช่วงมหาวิทยาลัยเลยก็ว่าได้ เวลาเรียนกันอยู่มันจะมีพวกชอบเอ้อระเหยลอยชาย ไม่ยอมเข้าไปเรียนสักทีแม้จะถึงเวลาเรียนแล้ว แวะนู่นแวะนี่พอเข้าห้องเรียนไปก็เลตไปเป็น 10-20 นาทีแล้ว

แน่นอนว่าอาจารย์หลายคนก็จะมีวิธีจัดการกับนักเรียนหรือนักศึกษากลุ่มนี้ที่แตกต่างกันออกไป…

บ้างก็ล็อกห้องไม่ให้นักศึกษาเหล่านี้เข้ามา บ้างก็ไม่เช็กชื่อคนที่มาสาย บ้างก็ไม่ว่าอะไร ปล่อยให้นั่งเรียนไป แต่คงไม่มีใครทำได้เจ็บแสบได้เท่ากับอาจารย์ท่านนี้อย่างแน่นอน!!

เหตุการณ์ดังกล่าวกำลังกลายเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ของประเทศมาเลเซีย เมื่อชาวเน็ตรายหนึ่งชื่อว่า @fakhrulaimann_ ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอพร้อมกับแคปชันว่า “ผลกรรมที่พวกนายก่อไว้ กำลังจะตามมาในไม่ช้านี้…”

 

ลองไปชมคลิปวิดีโอก่อนครับ

 

ในคลิปเผยให้เห็นวิธีการแก้เผ็ดเหล่านักศึกษาที่ชอบเข้าชั้นเรียนสายของอาจารย์ท่านหนึ่ง

เมื่อนักศึกษากลุ่มหนึ่งเดินเข้ามาในห้อง อาจารย์ก็บอกให้นักศึกษาคนอื่นๆ หันไปมองและปรบมือให้กับพวกเขาพร้อมกับบอกว่า “ช่วยกันปรบมือให้พวกเขาหน่อย ในที่สุดก็มาเรียนได้ซักทีนะ”

 

 

พอนักศึกษาที่มาสายนั่งลงที่เก้าอี้ปุ๊บ อาจารย์แกก็บอกให้นักศึกษาทุกคนเก็บของ เลิกเรียน แล้วก็ปิดไฟกลับบ้านกันได้เลย ทุกคนก็ลุกเก็บของพร้อมกับปิดไฟเดินออกจากห้อง

 

 

ทำเอานักศึกษาที่เพิ่งจะนั่งลงที่เก้าอี้ถึงกับงง พูดไม่ออกบอกไม่ถูก กันเลยทีเดียว…

 

คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 12,500 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 17,800 ครั้งเลยทีเดียว

หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา บ้างก็ชอบใจที่อาจารย์แก้เผ็ดเหล่านักศึกษาที่มาสายได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ

บ้างก็ขำรีแอกชันของหนุ่มนักศึกษาที่มาสายเมื่อรู้เห็นเพื่อนๆ คนอื่นปิดไฟแล้วเดินออกจากห้อง ในจังหวะที่ตัวเองกำลังนั่งลงที่เก้าอี้พอดี

 

คราวหน้าก็อย่าเข้าเรียนสายล่ะพ่อหนุ่ม

 

ที่มา : @fakhrulaimann_, worldofbuzz

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์