CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มส่งยา พลาดท่าขับรถตู้ “ชนรถตำรวจ” ที่จอดอยู่ สุดท้ายตรวจพบยาไอซ์ 260 กิโลกรัม

กลายเป็นคนที่ถูกขนานนามว่า “อาชญากรที่โง่ที่สุดในออสเตรเลีย” ไปเลย สำหรับหนุ่มส่งยาวัย 28 ปีที่ชื่อว่า Simon Tu หลังจากที่เขาโดนจับกุมตัว พร้อมกับของกลางจำนวนมหาศาล

แต่รู้หรือไม่ว่า เหตุผลจริงๆ ที่เขาโดนจับในตอนแรกนั้นมันไม่ได้เป็นเพราะเรื่องของยาเสพติด ทว่าพี่แกดันขับรถตู้พุ่งชนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จอดอยู่ซะอย่างนั้น?! งานนี้ก็เลยซวยซ้ำซวยซ้อนไปตามระเบียบล่ะนะ

 

Simon Tu ผู้ต้องหาวัย 28 ปี

 

เรื่องราวของ Simon นั้น ต้องเล่าย้อนกลับไปในช่วงเช้าวันหนึ่งของเดือนกรกฎาคม 2019 ทุกอย่างในเมืองซิดนีย์ เหมือนกำลังเป็นไปอย่างราบรื่นตามปกติ จนกระทั่งเกิดเหตุรถชนขึ้นที่หน้าสถานีตำรวจ ถนน Ethel Street

เมื่อเจ้าหน้าที่ลงมาดูถึงพบว่ารถตำรวจที่จอดอยู่ทั้ง 2 คันถูกรถของใครบางคนเข้าอย่างจัง และเมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ถึงได้ทราบว่าผู้ก่อเหตุที่หนีไปนั้นขับรถตู้ Toyota HIACE

 

ลักษณะรถที่ผู้ต้องหาใช้

 

สภาพรถตำรวจที่ถูกชน

 

ผ่านไปราวๆ หนึ่งชั่วโมง ตำรวจก็สามารถจับผู้ต้องหาได้ขณะที่เขากำลังขับรถอยู่บนถนน ห่างออกไปไม่ไกลเท่าไหร่นัก ก่อนจะทราบว่าชายคนนี้มีชื่อว่า Simon Tu

ในตอนแรก Simon ก็พยายามอธิบายกับเจ้าหน้าที่ว่า เขาไม่ได้ตั้งใจชนรถตำรวจจริงๆ เพียงแต่เขา “เผลอหลับไป” นิดเดียวเท่านั้นเอง แถมยังบอกด้วยว่าตัวเองทำงานเป็น “คนส่งอาหาร” ไปรอบๆ เมืองซิดนีย์

แน่นอนว่าในตอนนั้นมีคดีชนแล้วหนีกับขับรถโดยประมาทรอไว้อยู่แล้ว แต่เหมือนว่าเจ้าหน้าที่จะจับพิรุธบางอย่างได้จากคำให้การของเขา และเมื่อตรวจค้นรถดูถึงได้พบเข้ากับสารเสพติดจำนวนมหาศาล

 

ด้านหลังรถมี ‘ยาไอซ์’ รวมกว่า 260 กิโลกรัม!!

.

 

หลักฐานมัดตัวซะขนาดนี้ พี่ Simon คงอยากอุทานออกมาเลยว่า “ชิกหัยเลี้ยววว” ไม่รู้จะอธิบายความซวยนี้ได้อย่างไรเลยจริงๆ เมื่อคนส่งยาดันหลับในแล้วขับไปชนรถสองคันที่จอดอยู่ แถมรถสองคันนั้นก็ดันเป็นรถตำรวจอีก

ความซวยที่หลายคนมองว่าเป็นความเด๋อของตัว Simon เอง ทำเอา Mr. Boulten ทนายความของเขาถึงกับกุมขมับและบอกได้แต่เพียงว่า…

“หมดหวังแล้วล่ะนะ”

 

 

อย่างไรก็ตาม จากการรายงานล่าสุดระบุว่า Simon ถือว่ามีความผิดแค่ในบทบาทของคนส่งยาเท่านั้น เพราะไม่พบรอยนิ้วมือของเขาตามกล่องพัสดุด้านท้ายรถเลย มีเพียงแค่ตรงที่นั่งคนขับเท่านั้น

ทว่าตัวเขาเองก็ยังไม่ยอมปริปากบอกว่าทำงานให้กับใคร ต้องไปส่งให้ที่ไหน หรือไปเอาสารเสพติดจำนวนมากขนาดนั้นมาได้อย่างไร

ท้ายที่สุดแล้ว เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2020 ศาลก็มีคำสั่งตัดสินให้ Simon ต้องไปนอนในคุกนาน 20 ปี จากสิ่งที่เขาก่อทั้งหมด โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะสืบหากลุ่มค้ายาที่ Simon ทำงานให้ต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น