ผู้การอุดรยืนยันคลิปตำรวจพาเมียขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เป็นคลิปเก่า 2 ปีเพิ่งเอาลงติ๊กต็อก


2.7k shares, 1 point

อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ไปในวงกว้างเกี่ยวกับวงการตำรวจ หลังจากที่มีคลิปของหญิงผู้เป็นภรรยาของ พันตำรวจโท อรรคพล ยี่เกาะ ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ลงคลิปขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของหน่วยงานไปด้วยนั้น

 

 

ทางด้าน พลตำรวจตรี พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยกับเดลินิวส์ว่าในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ขอยืนยันว่าเป็นคลิปวิดีโอเก่าเมื่อปี 2562 ตรวจสอบและพูดคุยกับเจ้าตัวพร้อมผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ระบุตรงกันว่าเป็นเหตุการณ์เก่าที่เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 28-29 กันยายน 2562

 

 

ส่วนเจตนาของภรรยานายตำรวจที่นำคลิปมาลงติ๊กต็อก ทั้งเรื่องผ่านไปนานแล้วยังไม่ทราบรายละเอียดในเรื่องนี้ คงต้องพูดคุยสอบถามตามกระบวนการอีกครั้ง และหลังจากที่มีข่าวออกมาเจ้าตัวได้ลบภาพออกไปแล้ว โดยจะมีการรวบรวมหลักฐานให้เสร็จโดยเร็วที่สุดไม่เกิน 7 วัน

 

 

ในส่วนที่มีการขออนุญาตให้คนภายนอกขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปด้วยนั้น ก็ยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน เพราะผู้ที่เกี่ยวข้องน่าจะเป็นอดีตผู้บังคับบัญชาระดับสูง มีการส่งทีมไปสืบข้อเท็จและสอบปากคำเพื่อความกระจ่าง ซึ่งจะต้องขอเวลาอีกเล็กน้อย หากพบว่าไม่เหมาะควรก็มีฐานความผิดอยู่แล้ว

แต่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นโดยตัวภรรยานายตำรวจ ก็ขอยืนยันจะให้ความเป็นธรรม ส่วนตัวนายตำรวจต้องมีวินัย จรรยาบรรณ มีภาพลักษณ์ มีข้อสั่งการจากผู้บังคับบัญชา ดังนั้นข้อปฏิบัติต้องมีความละเอียดอ่อนมากกว่าข้าราชการหรือประชาชนทั่วไป

 

ที่มา: dailynews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.7k shares, 1 point
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions