CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ภรรยาเพิ่งเข้าใจว่าตัวเอง “ชอบเพศเดียวกัน” ในทันทีที่ได้รู้ว่า “สามีอยากเป็นผู้หญิง”

เรื่องราวนี้อาจฟังดูแปลกไปบ้าง แต่มันคือประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจริงกับสองสามีภรรยา Sean และ Jenni Barrett คู่รักจากเมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา

 

Sean คุณครูวัย 38 ปี และ Jenni วัย 37 ปี ภรรยาของเขา ซึ่งก็ทำอาชีพครูด้วยเหมือนกัน

 

เราคงต้องเริ่มเล่าย้อนไปตั้งแต่ตอนที่พวกเขาตัดสินใจแต่งงานกันในเดือนธันวาคม 2005 หลังจากที่คบหากันมาเกือบ 2 ปี

ตอนนั้นทั้งสองคนเพิ่งเรียนจบ และเริ่มใช้ชีวิตคู่กันอย่างราบรื่น พวกเขาคอยช่วยเหลือกันและกัน อยู่เคียงข้างกันในทุกเวลา หลายๆ อย่างดูเหมือนจะปกติดี

 

 

ผ่านไป 2 ปี พวกเขาก็มีลูกคนแรกด้วยกันชื่อว่า Morgan และอีก 2 ปีให้หลัง พวกเขาก็ได้ให้กำเนิดลูกคนที่สองชื่อว่า Toby และในตอนนั้นเองที่เริ่มมีอะไรบางอย่างแสดงออกมาให้เห็นจากทางฝั่งของ Sean

 

 

Jenni เล่าว่าสามีของเธอเริ่มมีพฤติกรรมบางอย่างที่แตกต่างออกไป เขาเริ่มที่จะซื้อเสื้อผ้าที่ดูก้ำกึ่ง คือจะบอกว่ามันเป็นเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายก็ไม่ใช่ สำหรับผู้หญิงก็ไม่เชิง

จนความผิดปกติก็แสดงออกมาอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเธอพบว่าสามีเริ่มใส่กางเกงในผู้หญิงแทนการใส่บอกเซอร์ รวมไปถึงเสื้อผ้าผู้หญิงที่เธอไม่เคยเห็น แต่เธอก็รู้ได้ทันทีว่ามันคือเสื้อผ้าที่ Sean น่าจะแอบใส่ตอนที่เธอไม่อยู่

แม้จะมีความผิดปกติเกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ Jenni ก็เลือกที่จะเงียบเอาไว้ เพราะเธอคิดว่ามันอาจเป็นความชอบส่วนตัวของ Sean การเลือกที่จะไม่พูดอาจทำให้ทั้งสองฝ่ายสบายใจกันมากกว่า

 

“ความรู้สึกเหมือนเห็นช้างอยู่ในห้องนอน แต่ก็ไม่มีใครพูดถึงมันเลย” Jenni กล่าว

 

เธอเก็บงำความสงสัยที่มีเอาไว้อยู่หลายปี เพราะเธอคิดว่าในเมื่อสิ่งที่สามีทำไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ก็ไม่เห็นมีอะไรต้องเป็นห่วงเลย เพราะยังไงเขาก็ยังคงเป็นเนื้อคู่ของเธอ

จนกระทั่งกลางปี 2016 ช่วงดึกขณะที่ทั้งสองนอนอยู่บนเตียง จู่ๆ Sean ก็ได้หันมาสารภาพกับ Jenni ตรงๆ ว่า…

“ผมมีเรื่องต้องคุยกับคุณ ผมคิดว่าตัวผมเป็นสาวประเภทสอง ผมอยากเป็นผู้หญิง”

หลังจากที่ได้ยินอย่างนั้น มันจึงทำให้ Jenni เข้าใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นมาโดยตลอดและหันมาพูดกับสามีว่า…

“ฉันโอเค เพราะฉันคิดว่าฉันชอบเพศเดียวกัน”

 

 

Sean เล่าให้เธอฟังว่า ก่อนเข้ามหาลัย เขาชอบแอบเอาเสื้อผ้าของแม่กับพี่สาวมาใส่อยู่บ่อยๆ แต่พอเข้ามหาลัยแล้ว เขาก็ต้องเก็บความต้องการนั้นเอาไว้

ทางด้าน Jenni เธอก็อธิบายว่า ลึกๆ เธอคงรู้อยู่แล้วว่าในใจของ Sean นั้นเขาคือผู้หญิง ที่เธอเลือกที่จะแต่งงานกับเขาก็คงเป็นเพราะรักในสิ่งที่เขาเป็นจริงๆ ไม่ได้สนที่เปลือกนอก

 

เธอถึงได้เข้าใจว่าจริงๆ แล้วตัวเองชอบเพศเดียวกันมาโดยตลอด

 

หลังจากที่ทั้งสองเข้าใจกันและกันแล้ว พวกเธอก็ได้นำเรื่องนี้ไปอธิบายให้ลูกๆ ทั้งสองคนฟัง ซึ่งตอนแรกเด็กก็ยังไม่สามารถทำใจยอมรับได้…

“แต่ Sean ให้สัญญากับพวกเขาว่าจะยังคงเล่นเกม Minecraft ด้วยกันอยู่เสมอ และทุกอย่างก็ลงตัวในที่สุด”

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะหลังจากผ่านไป 2 ปี Morgan ลูกชายคนโตของพวกเธอก็ยังได้สารภาพกับพ่อและแม่ด้วยว่า เขาเองก็ชอบเพศเดียวกัน

 

 

ปัจจุบัน ทั้งครอบครัวก็ยังคงอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข และ Sean ก็ได้กลายเป็น Sarah สาวข้ามเพศที่ตลอดระยะเวลากว่า 4 ปีที่ผ่านมา เธอก็ได้ทำการเทคฮอร์โมน, เสริมหน้าอก และเตรียมที่จะผ่าตัดแปลงเพศในปี 2021

Jenni บอกว่า การเปลี่ยนแปลงหลายอย่างที่เกิดขึ้นอาจสร้างความสับสนในช่วงปีแรกๆ แต่หลังจากที่ทั้งสองใช้ชีวิตแต่งงานร่วมกันมาเกือบ 15 ปีเต็ม ดูแลลูกๆ ทั้งสองคน มันทำให้เธอได้ค้นพบอะไรบางอย่าง…

“มันทำให้ฉันค้นพบว่า ความรักอยู่เหนือการเปลี่ยนแปลงและความแตกต่างทุกอย่างบนโลก ไม่มีอะไรที่จะมาทำลายความสัมพันธ์ของคำว่ารักแท้ลงได้”

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: jenniberr , Parents , PinkNews , DailyMail


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น