CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เงิบสิครับ… สามีเพิ่งได้รู้ความจริงว่า “ภรรยาเป็นผู้ชาย” หลังแต่งงานกันมาได้ 2 สัปดาห์?!

หลังอ่านพาดหัวจบ หลายคนอาจสงสัยว่า “อำเล่นหรือเปล่า?” ขอบอกเลยว่าไม่นะจ๊ะ เพราะนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงและกลายเป็นคดีความขึ้นมาจริงๆ ในประเทศยูกันดา

สำหรับจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ เราคงต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ที่ชายหนุ่มวัย 27 ปีนามว่า Sheikh Mohammed Mutumba ได้เจอกับหญิงสาวที่เขาต้องการจะอยู่ด้วยกันไปตลอดชีวิต

 

 

ขณะนั้น Sheikh ทำหน้าที่เป็นผู้เผยแพร่ศาสนาให้กับผู้คน ณ มัสยิด Kyampisi Masjid Noor ในเมือง Kayunga

จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้รู้จักกับหญิงสาวที่ชื่อว่า Swabullah Nabukeera ผ่านน้าสาวของเธอ มันได้กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของความรัก ก่อนจะจับมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์

ฝ่ายชายได้จ่ายสินสอดเป็นแพะ 2 ตัว, น้ำตาล 2 กระสอบ และเครื่องปรุงต่างๆ อีกรวมแล้วไม่เกิน 5 กระสอบ เพื่อการแต่งงานกับหญิงสาวผู้เป็นที่รักของเขา

 

ภาพของทั้งคู่ในวันแต่งงาน

 

ความรักของทั้งสองก็ดูเหมือนจะหวานชื่น แต่แล้วทุกอย่างก็พลิกผันเปลี่ยนแปลง หลังจากที่พวกเขาเพิ่งแต่งงานกันไปได้แค่ 2 สัปดาห์ เมื่อมีคนจับได้ว่าภรรยาของเขาเป็นหัวขโมย

จากรายงานในวันที่ 20 มกราคม 2020 กล่าวว่า Swabullah ได้ขโมยทีวีและเสื้อผ้าของเพื่อนบ้านไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับกุมตัวและทำการค้นร่างกายเธอเพื่อดูว่าได้ซ่อนอะไรเอาไว้อีกหรือเปล่า

แต่ในการค้นตัวนั้นเองที่ทำให้ความจริงเปิดเผยออกมาว่า แท้จริงแล้ว Swabullah นั้น “เป็นผู้ชาย” !!

 

โฉมหน้าที่แท้จริงของคนที่ใช้ชื่อว่า Swabullah

 

ทุกคนถึงกับช็อกหลังได้รู้ว่าคนที่เข้าใจมาตลอดว่าเป็นผู้หญิงนั้น แท้จริงแล้วกลับกลายเป็นผู้ชายวัยรุ่นคนหนึ่งซะได้ และแน่นอนว่าคนที่ช็อกที่สุดก็คือ Sheikh นั่นเอง

ชายหนุ่มเล่าว่า เขาไม่เคยรู้มาก่อนเลยจริงๆ ว่าคนที่เขาแต่งงานด้วยจะเป็นผู้ชาย เพราะที่ผ่านมานั้น Swabullah ก็มีลักษณะท่าทางที่ดูเหมือนผู้หญิงมาโดยตลอด แม้แต่เสียงก็ยังเหมือน ฟังยังไงก็คิดว่าผู้หญิงชัดๆ

 

ภาพจาก Andrew Itaga / Unsplash

 

สิ่งที่เคยติดใจเขาก็คือ “ภรรยาไม่เคยยอมถอดเสื้อผ้าเวลานอนด้วยกันเลย” ส่วนเวลาออกบ้านก็จะสวมฮิญาบ แต่งชุดยาวปกคลุมร่างกายเอาไว้มิดชิด ซึ่งจุดนี้มันก็ยังไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

นอกจากนั้นแล้ว Swabullah ก็ทำหน้าที่เป็นศรีภรรยาที่ดีมาโดยตลอด คอยทำงานบ้าน ทำอาหาร ซักผ้า สารพัดสิ่ง ดูแลปรนนิบัติเป็นอย่างดีจนดูไม่น่าสงสัยเลยแม้แต่น้อย

 

เพราะฉะนั้นความจริงที่ถูกเปิดเผยในครั้งนี้จึงทำเอาฝ่ายชายถึงกับช็อกมากๆ

 

หลังการจับกุมตัวจึงได้ทราบว่าแท้จริงแล้ว Swabullah มีชื่อจริงๆ ว่า Richard Tumushabe เขายอมรับสารภาพว่าที่แต่งงานกับ Sheikh ก็เพราะต้องการจะขโมยทรัพย์สินของเขาเท่านั้นเอง

คำให้การของ Richard นั้นนำไปสู่การจับกุมตัวน้าสาวของเขาที่มีส่วนเป็นแม่สื่อและช่วยให้คนทั้งสองได้แต่งงานกัน ซึ่งเธอยังคงให้การว่าไม่รู้เลยจริงๆ ว่าแท้จริงแล้วตัวเองมีหลานชาย ไม่ใช่หลานสาว

 

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เกิดขึ้นก็ลามไปส่งผลกระทบกับ Sheikh ที่ถูกขับออกจากมัสยิด ไม่สามารถทำหน้าที่ที่เคยทำได้อีก จนเขาต้องย้ายไปอาศัยอยู่กับญาติเพื่อเยียวยาหัวใจอันบอบช้ำของตัวเองต่อไป

โดยคดีความนั้นก็ยังคงอยู่ในช่วงของการสืบสวนเพิ่มเติม….

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: VanguardNigeria , WithinNigeria , TheCitizen , DailyMonitor , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น