CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เยอรมนีอาจลดจำนวนหมูป่าลง หลังเกิดเหตุหมูป่าป่วนเมือง ทำชาวบ้านเดือดร้อนไปทั่ว

หลังจากที่เกิดเหตุของชายวัยกลางคนในชุดอดัมวิ่งไล่กับแม่หมูป่าขโมยกระเป๋าแลปท็อปไปนั้น ก็เริ่มกลายมาเป็นคำถามที่ว่าหมูป่าเหล่านี้อาจจะต้องถูกล่าเพื่อควบคุมจำนวนประชากรให้น้อยลง

ข่าวเก่า: หนึ่งวันแย่ๆ ในเยอรมนี เมื่อเจ้าหมูป่าจอมป่วนคาบถุงแล็ปท็อปหนี ทำเจ้าของวิ่งตามวุ่น

 

 

นั่นเป็นเพราะหลังจากที่ภาพอันโด่งดังของแม่หมูป่าโผล่ไปทั่วโลก สื่อท้องถิ่นของประเทศเยอรมนีก็เริ่มรายงานถึงกระบวนการพิจารณาลดจำนวนหมูป่า เนื่องจากเริ่มโผล่ให้เห็นออกมามากขึ้นตามสถานที่สาธารณะต่างๆ

โดยทั่วไปแล้วหมูป่าจะมีความดุร้ายและเป็นพาหะนำโรคอันตรายต่างๆ มาสู่คนได้

 

 

นั่นจึงเป็นเหตุให้หัวหน้าคณะกรรมการป่าไม้ Katja Kammer กล่าวกับสื่อวิทยุ rbb24 ว่าหมูป่าที่ออกมาก่อกวนจะถูกกำจัดออกไปจากพื้นที่ทันที หากพบว่าออกมาป่วนบริเวณที่มีประชาชนมารวมตัวกันข้างนอกบ่อยๆ

หน่วยงานรัฐของเยอรมนีพบว่ามีรายงานเกี่ยวกับหมูป่าออกป่วนผู้คนเพิ่มมากขึ้น จนก่อให้เกิดความไม่สงบแก่นักท่องเที่ยวตามพื้นที่ต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่บริเวณริมชายหาดด้วย

 

 

ในขณะที่ผู้คนเริ่มออกมาใช้ชีวิตข้างนอกตามปกติ หมูป่าเหล่านี้ก็ใช้ชีวิตแบบอิสระมากๆ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาจะพบเห็นได้ตามแหล่งน้ำในหน้าร้อน ซึ่งตามปกติแล้วพวกมันจะรักษาระยะห่างกับคนอยู่แล้วตามพื้นที่ธรรมชาติของพวกมัน

 

 

อย่างไรก็ดี ทางการยังคงพิจารณาว่าไม่มีการปะทะที่รุนแรงระหว่างคนกับหมูป่าในช่วงที่ผ่านมา และการจะกำจัดเพื่อควบคุมจำนวนประชากรหมูป่านั้นจะต้องถูกวิธีและถูกกฎหมาย

นั่นหมายถึง หมูป่าที่มีลูกอายุต่ำกว่า 6 เดือนจะได้รับการคุ้มครอง หรือนายพรานล่าสัตว์  จะไม่สามารถยิงพวกมันขณะที่พบเห็นท่ามกลางหมู่คนบริเวณริมทะเลสาบต่างๆ

 

ที่มา: dw, unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น