เซียน FIFA ห้ามพลาด!! หากชนะเจ้าของร้านได้ ก็ตัดผมฟรีไปเลย!! (ถ้าแพ้จ่ายสองเท่านะ)


หากใครเป็นคนที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล หรืออย่างน้อยๆ ก็คือต้องเป็นคนที่ชื่นชอบเกม FIFA ถ้าคุณเป็นคนคนนั้นและมีฝีมือการเล่นเกมระดับเซียนอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณเดินทางมายังร้านตัดผมแห่งนี้

 

เกม FIFA 20

 

CSF Barbering คือชื่อของร้านตัดผมที่ตั้งอยู่ในเมืองนอตทิงแฮม ประเทศอังกฤษ เป็นร้านที่เสนอโปรโมชั่น ‘ตัดผมฟรี’ ถ้าหากว่าคุณสามารถเอาชนะการแข่งขันเกม FIFA กับเจ้าของร้านได้อ่ะนะ…?!

เรียกว่าเป็นข้อเสนอที่น่าสนใจเอามากๆ สำหรับคำท้าทายที่ชื่อว่า Double or Nothing ของร้านแห่งนี้ ซึ่งอธิบายง่ายๆ ก็คือถ้าคุณชนะคำท้าคุณก็ไม่ต้องเสียอะไรเลย แต่ถ้าคุณแพ้ก็จะต้องจ่ายเพิ่มเป็นสองเท่า!!

 

ร้าน CSF Barbering

 

จากเล่นสนุกกลายเป็นวิธีการหารายได้

Connor Storer-Fry หนุ่มวัย 22 ปี เจ้าของร้านตัดผมดังกล่าวเล่าว่า คำท้าทายที่ว่านั้นมันเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา โดยในตอนแรกมันก็เป็นเหมือนการเล่นกันขำๆ ในกลุ่มเพื่อน

แต่แล้วมันก็บานปลายจนกลายมาเป็นข้อเสนอของทางร้านอย่างเป็นทางการ ซึ่งลูกค้าทุกคนสามารถเลือกได้ว่าอยากจะลองพิสูจน์ฝีมือกับ Connor ดูหรือไม่

 

จากแค่เอาเกมมาให้ลูกค้าเล่นระหว่างรอ ตอนนี้มันกลายเป็นตัวเพิ่มรายได้ (หรือเสียรายได้) ของร้านไปแล้ว

 

ถ้าชนะก็ตัดผมฟรี แต่ถ้าแพ้ก็ต้องจ่ายค่าตัดผมเป็นสองเท่า

Connor อธิบายว่าค่าตัดผมทรงทั่วๆ ไปของร้านจะอยู่ที่ 9 ปอนด์ (ราว 345 บาท) สำหรับผู้ใหญ่ และ 8 ปอนด์ (ราว 307 บาท) สำหรับนักเรียน

แต่ทว่าทรงผมยอดนิยมที่คนมักจะตัดกันนั้นมันคือทรง Skin Fade และส่วนใหญ่ก็จะเลือกรับบริการแต่งทรงหนวดเคราเพิ่มด้วย รวมแล้วราคา 15 ปอนด์ (ราว 576 บาท)

“มันมีอยู่ 2 ทางคือ ผมเสียรายได้ 15 ปอนด์แล้วตัดผมให้ลูกค้าคนนั้นฟรี หรือไม่ผมก็จะได้เงินกลับมางามๆ 30 ปอนด์ (ราว 1,151 บาท) !”

 

ลักษณะของผม Skin Fade

ภาพจาก Men’s Hairstyles Today

 

ความมั่นใจไม่ใช่ขี้ๆ

หากใครคิดว่าร้านนี้อาจจะขาดทุนย่อยยับด้วยวิธีการดังกล่าว Connor ก็ยืนยันด้วยตัวเองเลยว่ามันไม่เป็นอย่างนั้นเลยแม้แต่น้อย เพราะเขามั่นใจในฝีมือการเล่น FIFA ของตัวเองเอามากๆ

เขาอาจจะเคยมีพ่ายแพ้กับลูกค้าบ้าง แต่สถิติอัตราการชนะก็สูงกว่าแพ้เป็นเท่าตัวเลยจริงๆ

“บอกไม่ได้เหมือนกันว่าเราตัดผมให้ลูกค้าฟรีๆ ไปแล้วกี่คน แต่สถิติของผมถ้าจำไม่ผิดก็ชนะมาแล้วราวๆ 20-25 เกม และแพ้แค่ประมาณ 10-15 เกมเท่านั้นเอง”

 

 

อย่างไรก็ตาม ในร้านก็ไม่ได้มีแค่เขาเป็นช่างตัดผมเพียงคนเดียว เพราะยังมีอีกสองคนที่มีข้อเสนอเดียวกันนี้อยู่เหมือนกัน เพียงแต่ว่าพวกเขาไม่ใช่เซียนเกม FIFA เหมือนอย่าง Connor

เพราะฉะนั้นแล้ว ช่างตัดผมอีกสองคนนั้นก็อาจปรับข้อเสนอเล็กน้อย จากเกม FIFA ก็เปลี่ยนเป็นเกม Rocket League แทน (เกมขับรถที่ไม่ได้แข่งรถ) แต่ไม่ได้รับความนิยมเท่าเกม FIFA เลยไม่ค่อยมีใครเล่นกับพวกเขา…

 

ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเยือนที่เมืองนอตทิงแฮม

ก็อย่าลืมแวะไปท้าประลองที่ร้านนี้ได้นะ เผื่อได้ตัดผมฟรีไรงี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CSF Barbering , LadBible , GiveMeSport

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู