สาวไปสัมภาษณ์งาน แต่พนักงานร้านไม่รู้เรื่อง เจอดึงแมสก์-ดึงหู-ไล่กลับ และโดนไล่ออก


21.5k shares

คลิปเหตุการณ์และคำอธิบายเหตุการณ์จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pim Pawinee เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2564 เกี่ยวกับการไปสัมภาษณ์งานกับร้านไวน์และภัคตาคารชื่อดังแห่งหนึ่ง

แต่ปรากฎว่าสิ่งที่เธอเจอนั้นเป็นการพูดคุยกับพนักงานร้านคนหนึ่ง ที่เจอกับพฤติกรรมหลายอย่างที่ยอมรับไม่ได้ มีท่าทางกิริยาที่ไม่ดี มีการดึงหู บีบแขน ดึงแมกส์โยนออกไปนอกร้าน

 

 

“วันนี้เรามีนัดสัมภาษณ์งาน แต่เราคุยกับทาง HR ว่าเราจะทำตำแหน่งงานไหนก็ได้ แต่ทางร้านไม่รู้เรื่อง เลยว่าเราว่ามาทำงานตำแหน่งไหนยังไม่รู้เรื่อง พูดจาไม่ดีใส่

เราเลยบอกว่าจะเอาที่คุยในไลน์ให้ดูนะคะ แต่เราลืมว่าโทรศัพท์อยู่กับหลานๆ เรารอข้างนอก ทางร้านเลยบอกน้องคิดว่ามีความพร้อมไหม เราทำงานเป็นทีมนะ อายุเท่าไหร่เนี่ยย พูดแบบไม่ดีด้วยเลย (น้ำเสียงท่าทาง)

 

 

เราเลยบอกว่างั้นเราไม่สัมภาษณ์ก็ได้ค่ะ เพราะเราก็ไม่รู้จะยืนให้เค้าว่าทำไม ซึ่งเราพูดจาดีมากไม่ได้ใส่น้ำเสียงโมโหนะตอนแรก เพราะเราไปสมัครงานก็ประหม่าอยู่แล้ว

จากนั้นพนักงานก็บีบแขนดึงหู แล้วก็ดึงแมสก์ออกแล้วลากแขนเราออกมานอกร้านแล้วโยนแมสก์เราทิ้งพื้น เราเลยไปเอาโทรศัพท์กับหลานแล้วย้อนมาถ่ายคลิปที่เห็นที่แหละค่ะ

เราก็ตกใจนะว่าพี่เค้าเป็นอะไรทำไมทำขนาดนี้ เราแค่นักศึกษาหาประสบการณ์ทำงานเจอแบบนี้เราก็ไม่กล้าไปสมัครงานเลย เคยทำงาน 3-4 ที่ไม่เคยเจอแบบนี้จริงๆ”

 

 

หลังจากที่ชาวเน็ตได้เห็นพฤติกรรมของพนักงานหญิงรายดังกล่าวแล้ว ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่สมควรทำแบบนี้ รับไม่ได้กับพฤติกรรมก้าวร้าวและแสดงออกอย่างรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นทั้งพนักงานหญิงเสื้อสีแดงและผู้จัดการร้านที่ปรากฎอยู่ในคลิปที่รับมือกับสถานการณ์ไม่ค่อยดีนัก

 

 

โพสต์ต้นเรื่องมีชาวเน็ตมาร่วมแสดงความรู้สึกไปแล้ว 41,000 ครั้ง ยอดคอมเมนท์ 13,000 ครั้ง และยอดแชร์อีก 35,000 ครั้ง (ณ เวลาที่เขียน)

ภายหลังจากที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงไม่แพ้กันกับในคลิป ทางร้านต้นสังกัดอย่าง Wine Connection จึงได้ออกเอกสารชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

 

 

เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในร้าน ทางบริษัทได้รับทราบถึงเหตุการณ์และการกระทำของพนักงานคนดังกล่าว ทางบริษัทยอมรับไม่ได้ และให้พ้นสภาพเป็นพนักงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @pim61100145, @wineconnectionthai

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

21.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions