CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวไปสัมภาษณ์งาน แต่พนักงานร้านไม่รู้เรื่อง เจอดึงแมสก์-ดึงหู-ไล่กลับ และโดนไล่ออก

คลิปเหตุการณ์และคำอธิบายเหตุการณ์จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pim Pawinee เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2564 เกี่ยวกับการไปสัมภาษณ์งานกับร้านไวน์และภัคตาคารชื่อดังแห่งหนึ่ง

แต่ปรากฎว่าสิ่งที่เธอเจอนั้นเป็นการพูดคุยกับพนักงานร้านคนหนึ่ง ที่เจอกับพฤติกรรมหลายอย่างที่ยอมรับไม่ได้ มีท่าทางกิริยาที่ไม่ดี มีการดึงหู บีบแขน ดึงแมกส์โยนออกไปนอกร้าน

 

 

“วันนี้เรามีนัดสัมภาษณ์งาน แต่เราคุยกับทาง HR ว่าเราจะทำตำแหน่งงานไหนก็ได้ แต่ทางร้านไม่รู้เรื่อง เลยว่าเราว่ามาทำงานตำแหน่งไหนยังไม่รู้เรื่อง พูดจาไม่ดีใส่

เราเลยบอกว่าจะเอาที่คุยในไลน์ให้ดูนะคะ แต่เราลืมว่าโทรศัพท์อยู่กับหลานๆ เรารอข้างนอก ทางร้านเลยบอกน้องคิดว่ามีความพร้อมไหม เราทำงานเป็นทีมนะ อายุเท่าไหร่เนี่ยย พูดแบบไม่ดีด้วยเลย (น้ำเสียงท่าทาง)

 

 

เราเลยบอกว่างั้นเราไม่สัมภาษณ์ก็ได้ค่ะ เพราะเราก็ไม่รู้จะยืนให้เค้าว่าทำไม ซึ่งเราพูดจาดีมากไม่ได้ใส่น้ำเสียงโมโหนะตอนแรก เพราะเราไปสมัครงานก็ประหม่าอยู่แล้ว

จากนั้นพนักงานก็บีบแขนดึงหู แล้วก็ดึงแมสก์ออกแล้วลากแขนเราออกมานอกร้านแล้วโยนแมสก์เราทิ้งพื้น เราเลยไปเอาโทรศัพท์กับหลานแล้วย้อนมาถ่ายคลิปที่เห็นที่แหละค่ะ

เราก็ตกใจนะว่าพี่เค้าเป็นอะไรทำไมทำขนาดนี้ เราแค่นักศึกษาหาประสบการณ์ทำงานเจอแบบนี้เราก็ไม่กล้าไปสมัครงานเลย เคยทำงาน 3-4 ที่ไม่เคยเจอแบบนี้จริงๆ”

 

 

หลังจากที่ชาวเน็ตได้เห็นพฤติกรรมของพนักงานหญิงรายดังกล่าวแล้ว ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่สมควรทำแบบนี้ รับไม่ได้กับพฤติกรรมก้าวร้าวและแสดงออกอย่างรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นทั้งพนักงานหญิงเสื้อสีแดงและผู้จัดการร้านที่ปรากฎอยู่ในคลิปที่รับมือกับสถานการณ์ไม่ค่อยดีนัก

 

 

โพสต์ต้นเรื่องมีชาวเน็ตมาร่วมแสดงความรู้สึกไปแล้ว 41,000 ครั้ง ยอดคอมเมนท์ 13,000 ครั้ง และยอดแชร์อีก 35,000 ครั้ง (ณ เวลาที่เขียน)

ภายหลังจากที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงไม่แพ้กันกับในคลิป ทางร้านต้นสังกัดอย่าง Wine Connection จึงได้ออกเอกสารชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

 

 

เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในร้าน ทางบริษัทได้รับทราบถึงเหตุการณ์และการกระทำของพนักงานคนดังกล่าว ทางบริษัทยอมรับไม่ได้ และให้พ้นสภาพเป็นพนักงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @pim61100145, @wineconnectionthai


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น