“วินเทอร์” แมวทรหด เคยถูกกัดจนลิ้นขาดครึ่ง ตกตึกชั้น 3 แต่ก็มีชีวิตรอดจนถึงทุกวันนี้


หลายคนที่ได้แมวมาเลี้ยงแบบฟรีๆ ไม่ว่าจะเก็บมาเลี้ยงหรือขอรับเลี้ยงจากคนอื่น ต่างก็มักจะยืนยันว่าแมวพวกนี้มีค่าไม่แพ้แมวที่ถูกซื้อมาในราคาแพงๆ เลย เช่นเดียวกับเจ้าเหมียววินเทอร์ของคุณเซียร์ 
คุณเซียร์ได้วินเทอร์มาตอนอายุ 2 เดือน จากเพื่อนคนหนึ่ง เนื่องจากแมวที่เธอเลี้ยงไว้เกิดลูกหลายตัว จึงไม่สามารถเลี้ยงทั้งหมดไว้ได้

 

 

คุณเซียร์ตั้งใจจะพาวินเทอร์กลับไปเลี้ยงที่บ้านต่างจังหวัด โดยจะเลี้ยงแบบเปิด แต่ปรากฏว่าที่นั่นมีแมวข้างบ้านตัวใหญ่และหวงที่มาก

ในคืนแรก แมวเพื่อนบ้านตัวดังกล่าวได้กัดวินเทอร์เข้าที่คอจนทะลุลิ้น จนลิ้นขาดครึ่ง แน่นอนว่าอาการน้องสาหัสมากๆ จนทุกคนคิดว่ามันไม่รอดแล้ว

 

 

โชคดีที่น้าคุณเซียร์เป็นสัตวแพทย์ และได้ทำการรักษาน้องวินเทอร์อย่างต่อเนื่อง ทั้งเย็บลิ้น ให้น้ำเกลือนาน 3 สัปดาห์ ในที่สุด แมวน้อยก็รอดมาอย่างหวุดหวิด

หลังจากที่ออกจากโรงพยาบาล คุณเซียร์ก็ไปรับน้องวินเทอร์มาเลี้ยงที่คอนโด โดยเลี้ยงด้วยระบบปิด

 

 

ชีวิตของวินเทอร์ตั้งแต่นั้นมาก็เป็นไปด้วยดีมาตลอด โดยทุกๆ เช้า คุณเซียร์จะเปิดประตูระเบียงให้ เพื่อให้น้องดูวิว ส่องนก

แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เกิดเรื่องไม่คาดคิด เมื่อคุณเซียร์เปิดประตูระเบียงให้วินเทอร์ชมวิวตามปกติ ซึ่งเช้านั้น ฝนตกหนักมากและบรรยากาศก็ชวนง่วงสุดๆ เจ้าของจึงผลอยหลับไป

 

 

ตื่นมาอีกที คุณเซียร์ก็ไม่เห็นวินเทอร์อยู่ที่ระเบียงแล้ว จึงตามหามันทั่วห้องแต่ก็ไม่เจอ และสิ่งเดียวที่เธอคิดได้ในตอนั้นคือ มันต้องตกคอนโดไปแล้วแน่ๆ (ห้องของเธออยู่ชั้น 3 ของอาคาร)

แม้จะไม่อยากเชื่อว่ามันจะเป็นจริง แต่คุณเซียร์ก็ตัดสินใจลองไปดูชั้นล่างของคอนโด หารอบแรกไม่เจอ หารอบ 2 เจอน้องแอบอยู่ในพุ่มไม้

 

 

อาจจะเป็นเพราะกลัวและสับสน น้องวินเทอร์จึงนั่งนิ่งๆ ในพุ่มไม้ โดยไม่ยอมขยับไปไหน ทั้งๆ ที่ฝนยังตกอยู่

 

 

ตั้งแต่เหตุการณ์นั้น คุณเซียร์ก็โทษตัวเองมาตลอด อันที่จริงตอนที่หาน้องไม่เจอ เธอเสียใจมากและร้องไห้ตลอด เพราะคิดว่าจะไม่ได้เจอมันอีก

 

 

เมื่อสถานการณ์สงบลง หญิงสาวก็พาเจ้าเหมียวไปทำหมัน เพื่อป้องกันไม่ให้มันอยากออกไปข้างนอกอีก ซึ่งหลังจากทำหมัน น้องวินเทอร์ก็นิ่งลงจริงๆ มันกลายเป็นแมวกินเก่ง อ้อนเก่ง และติดนอนกับทาสทุกคืน

 

 

แต่ก็ใช่ว่าน้องจะนิ่งได้ตลอด มีอยู่ครั้งหนึ่ง วินเทอร์เกิดคึกอะไรขึ้นมาก็ไม่รู้ มันกลายเป็นแมวบ้าพลัง วิ่งชนกระจกติดผนังห้องจนแตก แต่ก็โชคดีที่มันไม่ได้ทำแบบนี้บ่อยๆ

 

 

กิจวัตรประจำวันของวินเทอร์คือ ชอบวิ่งล่าแมลง และจับแมลงสาบขึ้นมาไว้บนที่นอน เพื่อเซอร์ไพรส์ ส่วนของเล่นต่างๆ ที่มีอยู่เกือบเต็มห้อง น้องแมวไม่ยอมเล่นเลยแม้แต่ชิ้นเดียว

มีอยู่อย่างหนึ่งที่วินเทอร์ชอบเล่นมากเป็นพิเศษ นั่นก็คือ คอตตอนบัต โดยน้องชอบให้เจ้าของขว้างคอตตอนบัต แล้วมันจะไปคาบมาให้เธอขว้างอีก วนอยู่แบบนี้จนกว่ามันคือหญิงสาวจะหมดแรง

 

 

ปัจจุบันวินเทอร์อายุ 11 เดือน น่ารัก กินเก่ง ขี้เล่น อ้วนนิดหน่อย น้ำหนัก 6 กิโลกรัม ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามน้องได้ที่เฟซบุ๊กคุณเซียร์ SoSear Apitsara(เซียร์) 

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา facebook

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments