CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มนัดสาวออกเดตแรก ฝ่ายหญิงพาญาติมาด้วย 23 คน บิลล์มาเกือบแสน สุดท้ายใครจ่าย!?

เป็นเรื่องราวที่หากใครไม่เจอกับตัวก็อาจจะไม่เข้าใจ เรื่องของเรื่องก็คือหนุ่มนัดหญิงสาวคนหนึ่งไปเดตด้วย แต่ฝ่ายหญิงอยากทดสอบใจของฝ่ายชาย ก็เลยขนญาติๆ มาด้วยอีก 23 คน สุดท้ายบิลออกมา 92,740 บาท แบบนี้ใครต้องเป็นคนจ่าย!?

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นในมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน หนุ่มวัย 29 ปีรายหนึ่งต้องไปออกเดตกับหญิงสาวที่คุณแม่ของเขาติดต่อเอาไว้ให้ โดยมีการนัดทานข้าวกันที่ร้านอาหารด้วยกัน

 

ภาพปรพกอบบทความ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

 

และพอชายหนุ่มโผล่ไปที่ร้านอาหารตามที่วางแผนเอาไว้ก็ต้องตกใจ เพราะฝ่ายสาวพาญาติๆ ของตัวเองมาด้วย รวมทั้งหมดแล้วกว่า 23 คน

พร้อมกับคำต้อนรับจากฝ่ายหญิงว่า “มากินข้าวด้วยกันทั้งหมดนี้แหละ” ชายหนุ่มก็เลยนั่งลงไปแบบงงๆ นั่งรับประทานอาหารกับครอบครัวของฝ่ายสาว รวมแล้วบนโต๊ะอาหารมีคนนั่งรับประทานอาหารอยู่ทั้งหมด 25 คน

การทานอาหารเป็นไปอย่างดุเดือดมาก สั่งกันแบบจัดเต็ม ทั้งเมนูอาหารแพงๆ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเมื่อถึงเวลาเช็กบิลล์มูลค่าของที่กินไปทั้งหมดก็ปาเข้าไปกว่า 19,800 หยวน (92,740 บาท)

 

ภาพปรพกอบบทความ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

 

แบบนี้ทำเอาชายหนุ่มถึงกับอึ้ง เพราะตามธรรมเนียมแล้วฝ่ายชายจะต้องเป็นคนเลี้ยง แต่ว่ายกมากันเกือบทั้งครอบครัวแบบนี้ก็ทำให้ถึงกับไปไม่ถูกเหมือนกัน

เขาเลยตัดสินใจย่องออกจากร้านไปเงียบๆ โดยที่ไม่มีใครจับได้ แล้วตรงกลับไปที่บ้านเลย ปล่อยให้ฝ่ายหญิงและครอบครัวจัดการกับบิลล์ค่าอาหารเอง

ฝ่ายสาวพอรู้ตัวว่าฝ่ายชายกลับบ้านไปแล้ว ก็ถึงกับตกใจ พยายามติดต่อไปหาฝ่ายชายแต่เขาก็ไม่รับแล้ว ทำให้ไม่มีทางเลือกและต้องจ่ายค่าอาหารด้วยตัวเอง

ฝ่ายสาวเล่าว่าที่ต้องพาญาติมาขนาดนี้ก็เพื่อจะทดสอบฝ่ายชาย ว่าจะมีคุณค่าพอที่จะมาเป็นแฟนของเธอหรือเปล่า อย่างเช่นการออกเงินค่าอาหารสำหรับคนทั้งหมด 25 คน แบบนี้

 

ภาพปรพกอบบทความ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

 

เธอเปิดเผยกับสื่อของประเทศจีนว่าตัวเองเหมือนตกเป็นเหยื่อ เพราะต้องเป็นคนจ่ายเงินค่าอาหารด้วยตัวเองทั้งหมด

อย่างไรก็ตามทั้งสองคนก็ได้มีการตกลงกันใหม่ โดยฝ่ายชายจะช่วยออกค่าอาหารเฉพาะส่วนที่เขาเป็นคนกินเท่านั้น

จากประเด็นนี้ก็เลยกลายเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันขึ้นมาในโลกโซเชียลของประเทศจีน ว่าหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นสรุปแล้วใครควรเป็นคนจ่าย!?

“ฝ่ายควรจะเป็นคนจ่ายนะ แต่การพาคนมาก 23 คนมาทานอาหารด้วยเนี่ย ก็ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรเช่นกัน” ชาวเน็ตจีนรายหนึ่งกล่าว

“หากคุณชอบกันหลังจากเดตนี้ ฝ่ายชายควรจะจ่ายนะ ถ้าไม่ก็หารกันคนละครึ่ง” ชาวเน็ตอีกรายเสนอ

“เอาจริงๆ นะ ปกติแล้วหากฝ่ายหญิงอยากจะทดสอบฝ่ายชายก็ควรจะพาเพื่อนที่สนิทหรือไว้ใจมาด้วยแค่ 1-2 คนก็พอ เราในฐานะที่เป็นผู้ชายถ้าเห็นว่าเธอพาคนมาเยอะขนาดนี้ก็ควรจะกลับไปตั้งแต่ก่อนที่มื้ออาหารจะเริ่มขึ้น เพราะดูแล้วเธอไม่ค่อยจริงใจกับเราเท่าไหร่” ชาวเน็ตอีกท่านแนะ

 

ประเด็นนี้ก็ดูน่าสนใจไม่เบาเลยนะเนี่ย แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ มีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง? ลองเข้ามาแลกเปลี่ยนกันที่คอมเมนต์ด้านล่างได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : dailymail, soranews


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น