คุณป้าเอาชนะมะเร็งได้สำเร็จ สั่น “ระฆังปลอดมะเร็ง” ตื่นเต้นไปหน่อย ระฆังพังคามือ


“มะเร็ง” โรคร้ายที่ผู้คนต่างหวาดกลัว เนื่องจากยังไม่สามารถระบุสาเหตุการเกิดที่ชัดเจนได้ แถมปัจจุบันยังไม่มีวิธีรักษาให้หายขาดได้ทันทีอีกด้วย

ไม่ว่าคุณจะรักษาสุขภาพดีแค่ไหน ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพียงใด งดอาหารที่เพิ่มโอกาสก่อมะเร็ง บางคนก็ยังตรวจพบมะเร็งขึ้นมาได้เลย แถมพอเป็นแล้วมีโอกาสที่จะเสียชีวิตหรือหากหายแล้วก็อาจกลับมาเป็นใหม่ได้อีก

 

 

ว่ากันว่ายารักษาโรคมะเร็งที่ดีที่สุดก็คือ “รอยยิ้ม” หมายความว่ามันเป็นโรคที่เราห้ามเครียดและต้องมีกำลังใจในการต่อสู้กับมัน ซึ่งพูดกันตรงๆ แล้ว มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะยิ้มได้เมื่อเห็นความตายมาอยู่ต่อหน้า…

แม้มันจะทำให้ผู้ป่วยมีโอกาสเสียชีวิตสูง แต่ก็ต้องบอกว่าโลกใบนี้มีคนที่หายจากโรคมะเร็งได้จริงไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นเหล่านักสู้ผู้มีจิตใจเข้มแข็งสุดๆ ก็ว่าได้

 

 

Darla Jaye หญิงจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเองก็ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านมไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ต่อโรคร้าย และต่อสู้กับมันเรื่อยมาจนถึงเร็วๆ นี้

ที่ผ่านเธอต้องผ่านการบำบัดรักษาด้วยรังสีถึง 30 ครั้ง และในที่สุดเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมานี้ก็เป็นการฉายรังสีเพื่อฆ่าเซลล์มะเร็งครั้งสุดท้ายของเธอ

 

 

ที่โรงพยาบาลที่เธอเข้ารับการรักษานั้นจะมีระฆังเล็กๆ (เหมือนตามเวทีมวยน่ะ) อยู่ใบหนึ่งเรียกว่า “ระฆังปลอดมะเร็ง” ซึ่งมีไว้ให้ผู้ที่หายจากโรคมะเร็งได้สั่นเพื่อแสดงความดีใจที่เอาชนะโรคร้ายนี้ได้

และมันก็ถึงตาของ Darla ที่จะได้สั่นระฆังใบนี้เสียที หลังจากอดทนทรมานกับการรักษาตัวอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด แน่นอนเป็นใครก็ต้องดีใจและตื่นเต้นอยู่แล้วล่ะเนอะ

 

 

แต่ดูเหมือน Darla จะตื่นเต้นมากเกินไปหน่อย เธอจึงจับที่เคาะแล้วเขย่าซะเต็มแรงให้สาสมกับความแฮปปี้ของตนเอง ปรากฏว่าที่สั่นดันพัง มันหลุดออกจากตัวระฆังแล้วปลิวหลุดจากมือเธอไปนู่นเลย

 

 

มาดูลีลาสั่นระฆังกันจ้าาา

 

ดูแล้วก็คงพอรู้ว่าเธอมีความสุขมากขนาดไหน ยังไงระฆังก็ซ่อมใหม่ได้แหละ 555555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา DailyMail และ CNN

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions